สวัสดีครับ ช่วงนี้ใกล้วันเกิดแฟนผมแล้วแต่ไม่รู้ว่าจะเซอร์ไพรส์วันเกิดแฟนยังไงดี
เลยอยากลองทำ Strawberry Cheese Pie ดู คิดว่าน่าจะพิเศษแล้วก็ท้าทายดีครับ 5555
ก่อนอื่นผมขอสารภาพเลยว่า
"ตั้งแต่เกิดมาไม่เคยทำเบเกอรี่หรือของหวานเลย"
กระทู้นี้จึงเป็นการทดลองครั้งแรกของผมเพียวๆเลยครับ
ข้อผิดพลาดแรกมันก็เกิดขึ้นโดยไม่รู้ตัว คือผมสูตรทำ Strawberry Cheese Pie แต่ไม่มีขอบพาย....
เพราะเข้าใจว่า Strawberry Cheese Pie กับ Strawberry Cheese Cake คืออันเดียวกัน 55T55T555
ขอแนะนำว่ากระทู้นี้ห้ามทำตามนะครับ ดูเป็นวิทยาทานในความตั้งใจของพ่อบ้านใจกล้าตนหนึ่งก็พอครับ
ขอขอบคุณข้อมูลต่างๆ ที่ผมศึกษาข้อมูลมาด้วยนะครับ (แต่ก็ยังพลาด5555)
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้https://www.youtube.com/watch?v=t6He31wYIqY
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้https://ppantip.com/topic/30928838
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้http://topicstock.ppantip.com/food/topicstock/2006/12/D4980527/D4980527.html
ส่วนผสม
แครกเกอร์ 80 กรัม
เนยละลาย 40 กรัม
ครีมชีส 250 กรัม
โยเกิร์ต 1 ถ้วย
นมข้นหวาน 5 - 6 ช้อนโต๊ะ
สตรอว์เบอร์รี 20 ลูก
น้ำตาล 2 ช้อนชา
เอาแครกเกอร์ใส่ถุงซีล
ทุบเลย!
เรียบร้อยยย
ละลายเนย สัดส่วนจะใช้ครึ่งหนึ่งของแครกเกอร์
นำเนยละลายมาคลุกกับแครกเกอร์ป่น
คลุกได้ที่แล้วเนื้อจะประมาณทรายเปียก
ผมตายตรงนี้แหล่ะ ไม่มีขอบพาย 55555555
ใช้แก้วเกลี่ยๆ เมนูนี้เราทำแบบพายก็ต้องทำขอบพายด้วยนะครับ
ผมใช้สตรอว์เบอร์รี 20 ลูก 10 ลูกไว้ใส่จัดขอบเค้ก (จริงๆมันคือแบบพาย แล้วก็ไม่ต้องใส่ด้วย)
อีก 10 ลูก ไว้เป็นท้อปปิ้งหน้าเค้ก
หั่น!
หั่นครึ่ง!
จัดขอบ.....ตอนจัดหล่ะมั่นใจเต็มที่เลย
แต่ตอนพิมพ์กระทู้อยู่นี่น้ำตาจะไหลเลยครับ
แช่เย็น 30 นาที ให้ฐานเค้กเซ็ตตัว
ผมใช้ช้อนตัดออกมาจะได้ตีครีมง่ายๆ
ตีให้เนื้อครีมคลายตัว
ปกติเขาจะใส่โยเกิร์ตธรรมชาติกัน
แต่ผมใส่รสสตรอว์เบอร์รี อยากลองเพิ่มสีสันมากขึ้นหน่อย
ตีให้เข้ากัน
ใส่นมข้นหวาน 5 - 6 ช้อนโต๊ะ หรือมากกว่านั้นก็ได้ครับ
ตามใจชอบเลย ลองหมั่นชิมรสดูครับ
เอาฐานเค้กออกมาเลย
เทลงกึ่งกลางไปเลย
ทีนี้ยกฐานแล้วก็เอียงเค้กให้ครีมไหลเกลี่ยให้เค้กเท่ากันครับ
แช่ไว้ประมาณ 1 คืน หรือ อย่างน้อย 6 ชั่วโมง ครับ
เรามาหั่นสตรอว์เบอร์รีกันต่อครับ ยังไม่จบๆ 5555
ทีนี้นำสตรอว์เบอร์รีที่หั่นแล้วมาคลุกกับน้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
แล้วใช้พายเล็กๆ คลุกเบาๆ ให้น้ำตาลละลายดี
ครบเวลาแช่เย็น ก็รวมร่างครับ
เสร็จแล้ววว (ดูมั่นใจมาก 55T55T555) ถ้าสังเกตุดีๆ มันจะเริ่มละลายครับ
เพราะไฟค่อนข้างแรง อีกทั้งด้วยเวลาที่จำกัดในการแช่ เพื่อที่จะไปเซอร์ไพร์สแฟน
ผมก็ดื้อแงะเอาออกมาถ่ายจนได้ครับ 55555
สำหรับผมแล้ว รสชาติก็โอเคครับ ผิดหวังเล็กน้อยถึงปานกลาง ที่ไม่มีขอบพาย 5555
แต่ก็ยังดีครับ ที่ตั้งใจลองทำเป็นเค้กวันเกิดให้แฟน : )
ไว้ครั้งหน้าผมจะแก้มือกับงานเบเกอรี่ใหม่นะครับ
รอบนี้ถือว่ารอดตายหวุดหวิด ได้เป่าเค้กตอนยังไม่ละลาย 5555
สามารถติดตามสูตรอาหารของผมได้ที่นี่นะคร้าบบ ขอบคุณครับ
https://www.facebook.com/alternativekit/
ทดลองทำ "Strawberry Cheese Pie" เซอร์ไพรส์วันเกิดแฟนครับ
เลยอยากลองทำ Strawberry Cheese Pie ดู คิดว่าน่าจะพิเศษแล้วก็ท้าทายดีครับ 5555
ก่อนอื่นผมขอสารภาพเลยว่า "ตั้งแต่เกิดมาไม่เคยทำเบเกอรี่หรือของหวานเลย"
กระทู้นี้จึงเป็นการทดลองครั้งแรกของผมเพียวๆเลยครับ
ข้อผิดพลาดแรกมันก็เกิดขึ้นโดยไม่รู้ตัว คือผมสูตรทำ Strawberry Cheese Pie แต่ไม่มีขอบพาย....
เพราะเข้าใจว่า Strawberry Cheese Pie กับ Strawberry Cheese Cake คืออันเดียวกัน 55T55T555
ขอแนะนำว่ากระทู้นี้ห้ามทำตามนะครับ ดูเป็นวิทยาทานในความตั้งใจของพ่อบ้านใจกล้าตนหนึ่งก็พอครับ
ขอขอบคุณข้อมูลต่างๆ ที่ผมศึกษาข้อมูลมาด้วยนะครับ (แต่ก็ยังพลาด5555)
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
ส่วนผสม
แครกเกอร์ 80 กรัม
เนยละลาย 40 กรัม
ครีมชีส 250 กรัม
โยเกิร์ต 1 ถ้วย
นมข้นหวาน 5 - 6 ช้อนโต๊ะ
สตรอว์เบอร์รี 20 ลูก
น้ำตาล 2 ช้อนชา
เอาแครกเกอร์ใส่ถุงซีล
ทุบเลย!
เรียบร้อยยย
ละลายเนย สัดส่วนจะใช้ครึ่งหนึ่งของแครกเกอร์
นำเนยละลายมาคลุกกับแครกเกอร์ป่น
คลุกได้ที่แล้วเนื้อจะประมาณทรายเปียก
ผมตายตรงนี้แหล่ะ ไม่มีขอบพาย 55555555
ใช้แก้วเกลี่ยๆ เมนูนี้เราทำแบบพายก็ต้องทำขอบพายด้วยนะครับ
ผมใช้สตรอว์เบอร์รี 20 ลูก 10 ลูกไว้ใส่จัดขอบเค้ก (จริงๆมันคือแบบพาย แล้วก็ไม่ต้องใส่ด้วย)
อีก 10 ลูก ไว้เป็นท้อปปิ้งหน้าเค้ก
หั่น!
หั่นครึ่ง!
จัดขอบ.....ตอนจัดหล่ะมั่นใจเต็มที่เลย
แต่ตอนพิมพ์กระทู้อยู่นี่น้ำตาจะไหลเลยครับ
แช่เย็น 30 นาที ให้ฐานเค้กเซ็ตตัว
ผมใช้ช้อนตัดออกมาจะได้ตีครีมง่ายๆ
ตีให้เนื้อครีมคลายตัว
ปกติเขาจะใส่โยเกิร์ตธรรมชาติกัน
แต่ผมใส่รสสตรอว์เบอร์รี อยากลองเพิ่มสีสันมากขึ้นหน่อย
ตีให้เข้ากัน
ใส่นมข้นหวาน 5 - 6 ช้อนโต๊ะ หรือมากกว่านั้นก็ได้ครับ
ตามใจชอบเลย ลองหมั่นชิมรสดูครับ
เอาฐานเค้กออกมาเลย
เทลงกึ่งกลางไปเลย
ทีนี้ยกฐานแล้วก็เอียงเค้กให้ครีมไหลเกลี่ยให้เค้กเท่ากันครับ
แช่ไว้ประมาณ 1 คืน หรือ อย่างน้อย 6 ชั่วโมง ครับ
เรามาหั่นสตรอว์เบอร์รีกันต่อครับ ยังไม่จบๆ 5555
ทีนี้นำสตรอว์เบอร์รีที่หั่นแล้วมาคลุกกับน้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
แล้วใช้พายเล็กๆ คลุกเบาๆ ให้น้ำตาลละลายดี
ครบเวลาแช่เย็น ก็รวมร่างครับ
เสร็จแล้ววว (ดูมั่นใจมาก 55T55T555) ถ้าสังเกตุดีๆ มันจะเริ่มละลายครับ
เพราะไฟค่อนข้างแรง อีกทั้งด้วยเวลาที่จำกัดในการแช่ เพื่อที่จะไปเซอร์ไพร์สแฟน
ผมก็ดื้อแงะเอาออกมาถ่ายจนได้ครับ 55555
สำหรับผมแล้ว รสชาติก็โอเคครับ ผิดหวังเล็กน้อยถึงปานกลาง ที่ไม่มีขอบพาย 5555
แต่ก็ยังดีครับ ที่ตั้งใจลองทำเป็นเค้กวันเกิดให้แฟน : )
ไว้ครั้งหน้าผมจะแก้มือกับงานเบเกอรี่ใหม่นะครับ
รอบนี้ถือว่ารอดตายหวุดหวิด ได้เป่าเค้กตอนยังไม่ละลาย 5555
สามารถติดตามสูตรอาหารของผมได้ที่นี่นะคร้าบบ ขอบคุณครับ
https://www.facebook.com/alternativekit/