หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
แบ่งปันเมนู "Homemade Mascapone cheese cake" หน้าไหม้แตก กินคู่กับ Blueberry sauce
กระทู้สนทนา
เบเกอรี่
วันนี้ขอทำเป็นเมนู "Homemade Mascapone Cheese cake" กินคู่กับ Blueberry sauce ทำเอง คือเมนูชีสที่ผมทำวันนี้ผมทำไว้ให้คนที่บ้านไว้กินกัน และมีแบ่งให้พรรคพวกอีกนิดหน่อย ใช้ขนาด 1 ปอนด์ เป็นขนาดเล็ก โดยจะเห็นว่าเค้กหน้าไหม้ทั้งหลายส่วนใหญ่ก็จะไม่มีซอสอะไร กินอย่างเดียวก็อร่อยแล้ว แต่พอดีอยากกินซอสด้วย เลยทำเพิ่มไม่ยุ่งยากอะไร แค่หาวัตถุดิบมา
ชีสเค้ก การยุบตัว การแตกตัว ส่วนตัวผมถือว่าเป็นเรื่องปรกติมากๆ ปัจจัยมีหลายแบบ แต่ไฟคือสิ่งสำคัญ แต่ผมไม่ได้ให้ความสำคัญกับหน้าแตกอะไรพวกนี้เพราะมันคือธรรมชาติของตัวชีส และส่วนตัวชอบให้มันแตกๆ แบบนี้ไปเลย และส่วนตัวชอบอัลมอนด์ครัสต์หนากว่าที่เห็นทั่วไป แต่รับรองว่าไม่แห้ง ตัวชีสจะไม่ได้ใส่นม ใส่ครีมอะไร เป็น Cream Cheese กับ Mascapone Cheese สองตัว กับไข่และน้ำตาล
ครัสต์
1. บิสกิต 100 กรัม
2. อัลมอนด์บด 50 กรัม
3. เนย 40 กรัม
ชีส
1. Cream Cheese 1 ก้อน
2. Mascapone Cheese 150 กรัม
3. น้ำตาล 120 กรัม
4. กลิ่นวานิลลา
5. ไข่ไก่ 2 ฟอง
Blueberry sauce
1. Blueberry 250 กรัม
2. น้ำ 200 กรัม
3. น้ำตาล 70 กรัม
4. มะนาวลูกครึ่ง
1. บด บิสกิต ให้ละเอียดพอประมาณ และผสมอัลมอนด์ลงไป พร้อมกับเนยละลายและเข้าอบประมาณ 10 นาที
2. ตีครีมชีสพร้อมกับไข่และน้ำตาล และนำมาผสมกับ Mascapone เติมกลิ่นวานิลลา และนำเข้าเตาอบ ปรกติจะเห็นว่าส่วนใหญ่ 25-30 นาที ไฟแรงๆ
แต่วันนี้ผมใช้ไฟบนล่างไม่เปิดพัดลม อุณหภูมิ 180 30 นาที และสุดท้ายปรับไปที่ไฟบนเปิดพัดลม เพิ่มอุณหภูมิ 210 องศา นาน 15-20 นาที หน้าไหม้และแตกออกมา ผมไม่ได้รอให้เค้าเย็นตัว แต่จะเอาออกจากเตาทันที
เตรียม บลูเบอรี่ซอส ต้มบลูเบอรี่ให้เดือดและใส่แป้งกวนไส้ลงไปเล็กน้อย จากนั้นนำมาทำให้เย็นบนอ่างน้ำแข็งและเติมน้ำมะนาวลงไปเพิ่มความเปรี้ยว
เอาชีสออกมาจากเตาวางพักเอาไว้ พวกนี้ต้องแช่เย็นเอาไว้ค้างคืน จะกำลังดี
ตัวซอสก็แช่เย็นเอาไว้
ตัดแบ่งได้
แก้ไขข้อความเมื่อ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
แบ่งปันเมนู "บะหมี่เกี๊ยวหมูกุ้ง" เมนูส่งท้ายปี กับทำ "Cheese cake Raspberry sauce "
วันนี้สุดสัปดาห์ ทำเมนูถือว่าส่งท้ายปีไปเลย และขอให้เพื่อนๆ สมาชิก Pantip ที่เข้ามาดูผม ขอให้สุขสมหวัง สุขภาพร่างกายแข็งแรง มีความสุข ในวันส่งท้ายปี และปีใหม่ ไม่มีอะไรในโลกที่
fillerneck
ขนมปังหญ้าฝรั่นไส้อัลมอนด์บด เตรียมฉลองคริสต์มาส
เทศกาลคริสต์มาสมาถึงอีกแล้ว เวลาเดินไวจริงๆ แป๊บเดียวจะสิ้นปีอีกแล้ว เมื่อถึงเทศกาลคริสต์มาส ขนมที่มีส่วนประกอบของหญ้าฝรั่นก็กลับมาบูมอีกรอบ วันนี้เลยจะมาชวนทำขนมปังหวานหญ้าฝรั่น ใส่ไส้อัลมอนด์บดค่ะ
สวยสุดซอย
แบ่งปัน เมนูขนม "Blueberry Cheese cake" แบบอบ ทำง่าย และเด็กๆชอบ
วันนี้ขออนุญาตแบ่งปันเมนูขนม ทำง่าย "Blueberry Cheese cake" เมนูที่ทำง่ายดายมากๆ ทำอย่างไรก็อร่อยแน่นอน และกินได้สบายๆ ใช้วัตถุดิบดีสักนิด ส่วนของค่าใช้จ่ายหรือ
fillerneck
วิธีทำ ชีสเค้ก อัลมอนด์โคกะ ซอสบลูเบอร์รี่ (Burnt cheese cake) SGE & เชฟเจิน
สูตร ชีสเค้กอัลมอนด์โคกะ (Burnt cheese cake) เมนูสำหรับคนรักสุขภาพ ขนมหวานที่ทำจากนมอัลมอนด์ เป็นชีสเค้กหน้าไหม้ที่มีแคลอรี่เพียง 232 กิโลแคลอรี่ เป็นเมนูเฮลตี้ที่ทำง่าย ๆ สำหรับใครที่ต้องกา
Spring Green Evolution
🌷😀🥪🧀@@...(*_*)Croque Monsieur/แซนด์วิชร้อนที่ทำจากแฮมและชีส(*_*)...@@🌷😀🥪🧀
วันนี้ขอนำเสนอ Croque Monsieur/แซนด์วิชร้อนที่ทำจากแฮมและชีส คำว่า Croque (คร็อก) มาจากภาษาฝรั่งเศส แปลว่า "กัด" Croque Monsieur เป็นแซนด์วิช สไตล์ฝรั่งเศส เข้มข้นไปด้วยชีส
สมาชิกหมายเลข 3902534
แบ่งปันครับ "ขนมเค้ก Homemade แบบต่างๆ สำหรับคริสต์มาส" ให้แม่บ้านที่ร้างมือไปนาน กลับมาจับอุปกรณ์กันอีกครั้ง
วันนี้ผมขออนุญาตมาแปลกกว่าเดิมนิดหน่อยนะครับ ส่วนใหญ่ผมจะใส่วิธีทำมาให้แต่วันนี้จังหวะผมยังไม่ได้มีวิธีทำแต่ละอย่าง แต่วันไหน เดี๋ยวผมจะเอามาลงอีกครั้ง พอดีวันนี้มีโอกาสได้จัดข้อมูลในคอม ก็เลยเห็นรูปต
fillerneck
รีวิวร้าน" สุขใจ music house and cafe "
สวัสดีค่ะทุกคน อันนี้เป็นการรีวิวครั้งแรกของเราก็หวังว่าทุกคนจะชอบน้าาา วันนี้จะพาไปรีวิวร้านกาแฟแถว Town in town ซื่อ ร้าน 'สุขใจ music house & cafe' เพิ่งเปิดได้ไม่นานค่ะ เพื่อนๆบางคนอาจจะได้มาล
สมาชิกหมายเลข 2339946
[CR] รีวิวขนมของฝากจากฮอกไกโด ปี2024
สืบเนื่องจากทริปล่าใบไม้แดง มารีวิวขนมของฝากที่ซื้อมาลองค่ะ ขนมส่วนใหญ่ซื้อจากร้านค้าโรงแรม ตามแหล่งท่องเที่ยว กับสนามบิน เนื่องจากไม่มีเวลาได้เลือกเท่าไหร่เลยดูว่าอันไหนน่าสนแล้วหยิบแบบกาช่าค่ะ 1.
สมาชิกหมายเลข 7252654
ปักหมุด "Loom Cafe'" คาเฟ่ Pet friendly อำเภอบ้านไร่ จังหวัดอุทัยธานี
🧸สวัสดีฮะ วันนี้มาแนะนำคาเฟ่อาหารอร่อย บรรยากาศดี ที่อำเภอบ้านไร่ จังหวัดอุทัยธานีครับ ที่สำคัญ ที่นี่ pet friendly ด้วย💕 คาเฟ่นี้ชื่อ “loom&nbs
AuditorJourney
แบ่งปันเมนู "SourDough ซาวโดว์" เมนูที่ส่วนผสมไม่เยอะ แต่อาจจะใช้เวลาและความเข้าใจสักหน่อย
วันนี้ขออนุญาตแบ่งปันเมนู "SourDough" เมนูที่มีส่วนผสม แค่ แป้ง น้ำ ยีสต์ แค่นี้ แต่ว่าการทำอาจจะใช้เวลาและความเข้าใจพอสมควร ผมทำเมนูที่มาจาก ขนมปัง Sourdough เอาไว้เป็นอาห
fillerneck
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
เบเกอรี่
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
แบ่งปันเมนู "Homemade Mascapone cheese cake" หน้าไหม้แตก กินคู่กับ Blueberry sauce
ชีสเค้ก การยุบตัว การแตกตัว ส่วนตัวผมถือว่าเป็นเรื่องปรกติมากๆ ปัจจัยมีหลายแบบ แต่ไฟคือสิ่งสำคัญ แต่ผมไม่ได้ให้ความสำคัญกับหน้าแตกอะไรพวกนี้เพราะมันคือธรรมชาติของตัวชีส และส่วนตัวชอบให้มันแตกๆ แบบนี้ไปเลย และส่วนตัวชอบอัลมอนด์ครัสต์หนากว่าที่เห็นทั่วไป แต่รับรองว่าไม่แห้ง ตัวชีสจะไม่ได้ใส่นม ใส่ครีมอะไร เป็น Cream Cheese กับ Mascapone Cheese สองตัว กับไข่และน้ำตาล
ครัสต์
1. บิสกิต 100 กรัม
2. อัลมอนด์บด 50 กรัม
3. เนย 40 กรัม
ชีส
1. Cream Cheese 1 ก้อน
2. Mascapone Cheese 150 กรัม
3. น้ำตาล 120 กรัม
4. กลิ่นวานิลลา
5. ไข่ไก่ 2 ฟอง
Blueberry sauce
1. Blueberry 250 กรัม
2. น้ำ 200 กรัม
3. น้ำตาล 70 กรัม
4. มะนาวลูกครึ่ง
1. บด บิสกิต ให้ละเอียดพอประมาณ และผสมอัลมอนด์ลงไป พร้อมกับเนยละลายและเข้าอบประมาณ 10 นาที
2. ตีครีมชีสพร้อมกับไข่และน้ำตาล และนำมาผสมกับ Mascapone เติมกลิ่นวานิลลา และนำเข้าเตาอบ ปรกติจะเห็นว่าส่วนใหญ่ 25-30 นาที ไฟแรงๆ
แต่วันนี้ผมใช้ไฟบนล่างไม่เปิดพัดลม อุณหภูมิ 180 30 นาที และสุดท้ายปรับไปที่ไฟบนเปิดพัดลม เพิ่มอุณหภูมิ 210 องศา นาน 15-20 นาที หน้าไหม้และแตกออกมา ผมไม่ได้รอให้เค้าเย็นตัว แต่จะเอาออกจากเตาทันที
เตรียม บลูเบอรี่ซอส ต้มบลูเบอรี่ให้เดือดและใส่แป้งกวนไส้ลงไปเล็กน้อย จากนั้นนำมาทำให้เย็นบนอ่างน้ำแข็งและเติมน้ำมะนาวลงไปเพิ่มความเปรี้ยว
เอาชีสออกมาจากเตาวางพักเอาไว้ พวกนี้ต้องแช่เย็นเอาไว้ค้างคืน จะกำลังดี
ตัวซอสก็แช่เย็นเอาไว้
ตัดแบ่งได้