วันนี้ขอนำเสนอ Croque Monsieur/แซนด์วิชร้อนที่ทำจากแฮมและชีส
คำว่า Croque (คร็อก) มาจากภาษาฝรั่งเศส แปลว่า "กัด"
Croque Monsieur เป็นแซนด์วิช สไตล์ฝรั่งเศส เข้มข้นไปด้วยชีส เสิร์ฟพร้อมสลัดผัก
ส่วนผสม ขนมปัง แฮม Béchamel sauce เชดดาร์ชีส (Cheddar cheese) มอซซาเรลล่าชีส (Mozzarella)
วิธีทำ เริ่มต้นจากการทำ Béchamel sauce/White sauce (ซอสขาว) ซึ่งได้เขียนวิธีการทำไว้แล้วครั้งหนึ่ง
ในเมนูลาซานญา Lasagna/ลาซัญเญ Lasagne
https://ppantip.com/topic/43027214
ทำเสร็จจัดเก็บใส่กล่องทิ้งไว้ให้เย็นก่อนที่จะนำมาใช้
ทา Béchamel sauce บนขนมปัง
นำแฮมมาวางด้านบน
ใส่เชดดาร์ชีส (Cheddar cheese) ลงไปให้ทั่ว ๆ แผ่นขนมปัง
วางขนมปังทับด้านบน ทา Béchamel sauce
โรยหน้าด้วยมอซซาเรลล่าชีส (Mozzarella) ลงไป
นำเข้าเตาอบที่อุณหภูมิ 200 C ประมาณ 20-25 นาที หรือจนกระทั้งขนมปังกรอบและชีสละลายเป็นสีน้ำตาลสวย
จัดใส่จานยกเสิร์ฟด้วยสลัดผัดตามชอบ
🌷😀🥪🧀@@...(*_*)Croque Monsieur/แซนด์วิชร้อนที่ทำจากแฮมและชีส(*_*)...@@🌷😀🥪🧀
คำว่า Croque (คร็อก) มาจากภาษาฝรั่งเศส แปลว่า "กัด"
Croque Monsieur เป็นแซนด์วิช สไตล์ฝรั่งเศส เข้มข้นไปด้วยชีส เสิร์ฟพร้อมสลัดผัก
ส่วนผสม ขนมปัง แฮม Béchamel sauce เชดดาร์ชีส (Cheddar cheese) มอซซาเรลล่าชีส (Mozzarella)
วิธีทำ เริ่มต้นจากการทำ Béchamel sauce/White sauce (ซอสขาว) ซึ่งได้เขียนวิธีการทำไว้แล้วครั้งหนึ่ง
ในเมนูลาซานญา Lasagna/ลาซัญเญ Lasagne https://ppantip.com/topic/43027214
ทำเสร็จจัดเก็บใส่กล่องทิ้งไว้ให้เย็นก่อนที่จะนำมาใช้
ทา Béchamel sauce บนขนมปัง
นำแฮมมาวางด้านบน
ใส่เชดดาร์ชีส (Cheddar cheese) ลงไปให้ทั่ว ๆ แผ่นขนมปัง
วางขนมปังทับด้านบน ทา Béchamel sauce
โรยหน้าด้วยมอซซาเรลล่าชีส (Mozzarella) ลงไป
นำเข้าเตาอบที่อุณหภูมิ 200 C ประมาณ 20-25 นาที หรือจนกระทั้งขนมปังกรอบและชีสละลายเป็นสีน้ำตาลสวย
จัดใส่จานยกเสิร์ฟด้วยสลัดผัดตามชอบ