สะตอผัดกะปิกุ้งสด

ใครที่ชอบสะตอมารวมกันตรงนี้ หน้าสะตอมาแล้วน๊าาา ช่วงเวลาที่หลายๆ คนรอคอยมาแว๊ววว#สะตอผัดกะปิกุ้งสด กลิ่นและรสชาติมาเต็มๆ หอมฟุ้งเรียกน้ำลายไปยันข้างบ้าน

วิธีทำง่ายๆแบบเต็มค่ะ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
ฝากกดติดตามด้วยค่ะ
https://www.youtube.com/channel/UCfQRwbWz2ZuGWWg5VcY0Ytw?sub_confirmation=1

เพจ Facebook
https://www.facebook.com/1831103717172099/videos/383913962263469/?__xts__

#หิวแล้ว   #สูตรอาหาร   #วิธีทำอาหาร  #อาหารไทย   #แจกสูตรทำอาหาร #รสเด็ด  #เครื่องปรุง  #อร่อย

#สะตอผัดกะปิกุ้งสด

เครื่องปรุง

1.สะตอข้าว 3-4 ฟัก

2.หมูสับ 80 กรัม

3.กุ้ง 5-6 ตัว

4.น้ำมันหอย 1 ชช.

5.ซีอิ้วขาวนิดหน่อย

6.น้ำมันพืช 1.5 ชต.

7.พริกแดงหั่นเฉียง

เครื่องปรุงน้ำพริก

1.พริกขี้หนูสวน 20 เม็ด

2.กระเทียมไทย 13 กลีบ

3.กะปิน้ำพริก 2 ชต.

4.น้ำปลา 1 ชช.

5.น้ำตาลปี๊บ 1 ชต.

6.น้ำมะนาว 2.5 ชต.

วิธีทำ

1.เกาะเปลือกสะตอ ใช้ปลายมีดแบ่งครึ่งตามรอยของเม็ดสะตอ เตรียมไว้

2.โขลกกระเทียมกับกะปิให้เนียนไปเนื้อเดียวกัน ตามด้วยพริกขี้หนูสวนโขลกต่อ ปรุงรสด้วยน้ำตาลปี๊บ น้ำปลา น้ำมะนาว 

(*ปริมาณน้ำปลาที่ใส่ขึ้นอยู่กับความเค็มของกะปิด้วย)


3.ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืช ตามด้วยหมูสับผัดพอให้เริ่มเปลี่ยนสี ยีกระจายไม่ให้หมูสับเป็นก้อน

ใสน้ำพริกที่โขลกปรุงรสไว้ลงไปผัดคลุกกับหมูสับจนหอม

4.ใส่กุ้งสดและเม็ดสะตอ เพิ่มซีอิ้วขาว น้ำมันหอย



แต่งสีให้สวยด้วยพริกแดงหั่นเฉียง ผัดคลุกให้เข้ากัน ชิมรสตามชอบ ปิดไฟได้
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่