สวัสดีค่ะ จากที่หายไปนานมาก เพราะที่บ้านมีปัญหาเรื่องอินเตอร์เน็ต เพิ่งใช้ได้วันนี้เองค่ะ ก็เลยอยากเสนอเมนูสับปะรดกวนง่ายๆ ทำเองที่บ้านค่ะ ตอนนี้มีน้องมาอยู่ที่บ้านด้วย น้องเค้าชอบทานคุ้กกี้สับปะรดมาก เเต่ที่นี่ไม่มีสับปะรดกวน ก็เลยลองทำดูค่ะ เป็นสูตรที่ทำง่ายๆรสชาติไม่หวานมากด้วยค่ะ
ส่วนผสม
1 ผล สับปะรด หนักประมาณ 650 กรัม
85 กรัม นํ้าตาลทราย
1 ช้อนโต๊ะ นํ้ามะนาว
วิธีทำ
1 ปลอกเปลือกสับปะรด เเละหั่นสับปะรดให้เป็นชิ้นเล็กๆ อย่าลืมเอาเเกนกลางของสับปะรดออก
2 ใช้เครื่องปั่นอาหารเเบบมือถือหรือตั้งโต๊ะก็ได้ค่ะ ปั่นให้ละเอียด
3 นำสับปะรดมากรองนํ้าสับปะรดออก 100 กรัม เเล้วนำสับปะรดมาใส่หม้อ เเละไปตั้งไฟเพื่อกวนสับปะรด โดยใช้ไฟปานกลาง
4 หลังจากตั้งไฟประมาณ 10 นาที ใส่นํ้าตาลลงไป คนให้เข้ากัน
5 ใส่นํ้ามะนาวลงไป คนเรื่อยๆ ปรับไฟอ่อนลงเพื่อไม่ให้สับปะรดไหม้ จนสับปะรดมีสีทอง หรือเริ่มเเห้ง ติดกะทะ ให้ปิดไฟ เเละยกลง
ฝากกดติดตามช่องด้วยนะคะ จะพยายามนำสูตรขนมอร่อยๆ มานำเสนอตลอดค่ะ
ขอบคุณค่ะ
ชวนมาทำสับปะรดกวน สูตรง่ายๆไว้สำหรับทำทานเองที่บ้านค่ะ
ส่วนผสม
1 ผล สับปะรด หนักประมาณ 650 กรัม
85 กรัม นํ้าตาลทราย
1 ช้อนโต๊ะ นํ้ามะนาว
วิธีทำ
1 ปลอกเปลือกสับปะรด เเละหั่นสับปะรดให้เป็นชิ้นเล็กๆ อย่าลืมเอาเเกนกลางของสับปะรดออก
2 ใช้เครื่องปั่นอาหารเเบบมือถือหรือตั้งโต๊ะก็ได้ค่ะ ปั่นให้ละเอียด
3 นำสับปะรดมากรองนํ้าสับปะรดออก 100 กรัม เเล้วนำสับปะรดมาใส่หม้อ เเละไปตั้งไฟเพื่อกวนสับปะรด โดยใช้ไฟปานกลาง
4 หลังจากตั้งไฟประมาณ 10 นาที ใส่นํ้าตาลลงไป คนให้เข้ากัน
5 ใส่นํ้ามะนาวลงไป คนเรื่อยๆ ปรับไฟอ่อนลงเพื่อไม่ให้สับปะรดไหม้ จนสับปะรดมีสีทอง หรือเริ่มเเห้ง ติดกะทะ ให้ปิดไฟ เเละยกลง
ฝากกดติดตามช่องด้วยนะคะ จะพยายามนำสูตรขนมอร่อยๆ มานำเสนอตลอดค่ะ
ขอบคุณค่ะ