ชวนมาทำสับปะรดกวน สูตรง่ายๆไว้สำหรับทำทานเองที่บ้านค่ะ

สวัสดีค่ะ จากที่หายไปนานมาก เพราะที่บ้านมีปัญหาเรื่องอินเตอร์เน็ต เพิ่งใช้ได้วันนี้เองค่ะ ก็เลยอยากเสนอเมนูสับปะรดกวนง่ายๆ ทำเองที่บ้านค่ะ ตอนนี้มีน้องมาอยู่ที่บ้านด้วย น้องเค้าชอบทานคุ้กกี้สับปะรดมาก เเต่ที่นี่ไม่มีสับปะรดกวน ก็เลยลองทำดูค่ะ เป็นสูตรที่ทำง่ายๆรสชาติไม่หวานมากด้วยค่ะ


ส่วนผสม

1 ผล สับปะรด หนักประมาณ 650 กรัม
85 กรัม นํ้าตาลทราย
1 ช้อนโต๊ะ นํ้ามะนาว

วิธีทำ
1 ปลอกเปลือกสับปะรด เเละหั่นสับปะรดให้เป็นชิ้นเล็กๆ อย่าลืมเอาเเกนกลางของสับปะรดออก

2 ใช้เครื่องปั่นอาหารเเบบมือถือหรือตั้งโต๊ะก็ได้ค่ะ ปั่นให้ละเอียด
3 นำสับปะรดมากรองนํ้าสับปะรดออก 100 กรัม เเล้วนำสับปะรดมาใส่หม้อ เเละไปตั้งไฟเพื่อกวนสับปะรด โดยใช้ไฟปานกลาง

4 หลังจากตั้งไฟประมาณ 10 นาที ใส่นํ้าตาลลงไป คนให้เข้ากัน

5 ใส่นํ้ามะนาวลงไป คนเรื่อยๆ ปรับไฟอ่อนลงเพื่อไม่ให้สับปะรดไหม้ จนสับปะรดมีสีทอง หรือเริ่มเเห้ง ติดกะทะ ให้ปิดไฟ เเละยกลง

ฝากกดติดตามช่องด้วยนะคะ จะพยายามนำสูตรขนมอร่อยๆ มานำเสนอตลอดค่ะ

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
ขอบคุณค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่