ขนมถั่วกวน
ภาคต่อของขนมถั่วแปบ
https://ppantip.com/topic/41461732
เราทำขนมกินเอง หัดทำไปเรื่อยๆ เลือกวิธีที่ไม่ยุ่งยาก มีส่วนผสมไม่มากและหาง่ายในญี่ปุ่น
ครั้งที่แล้วทำขนมถั่วแปบ จำนวนไม่มากเพราะกินคนเดียว เลยนึ่งถั่วเขียวซีกเผื่อทำขนมถั่วกวนไว้เลย
นึ่งเมล็ดถั่วเขียวซีกไว้ 150 กรัม นิดเดียวเลยบดด้วยมือใครชอบเนื้อเนียนให้บดนานขึ้นนะคะ เราชอบแบบที่ยังมีเนื้อสัมผัสหยาบๆหน่อย
มะพร้าวขูดฝอย 50 กรัม
ผสมกะทิ 100 กรัม
น้ำตาลทราย 2-3 ชต.
เกลือ หยิบมือ
ใส่ทั้งหมดกวนให้เข้ากัน ด้วยไฟอ่อนจนแห้ง ไม่ติดกระทะ แค่นี้เองค่ะ
ใส่พิมพ์กดซื้อจากร้านร้อยเยน ถ้าพิถีพอถันหน่อยก็อบควันเทียนให้หอม
ได้ 9 ชิ้น กินแป๊บเดียวหมด เลยไม่รู้ว่าเก็บได้นานแค่ไหน 😆
👨🍳 มือใหม่ชวนทำ ขนมถั่วกวน ขนมไทยที่ใช้ส่วนผสมน้อย ทำไม่ยาก อร่อยหวานมัน
ขนมถั่วกวน
ภาคต่อของขนมถั่วแปบ
https://ppantip.com/topic/41461732
เราทำขนมกินเอง หัดทำไปเรื่อยๆ เลือกวิธีที่ไม่ยุ่งยาก มีส่วนผสมไม่มากและหาง่ายในญี่ปุ่น
ครั้งที่แล้วทำขนมถั่วแปบ จำนวนไม่มากเพราะกินคนเดียว เลยนึ่งถั่วเขียวซีกเผื่อทำขนมถั่วกวนไว้เลย
นึ่งเมล็ดถั่วเขียวซีกไว้ 150 กรัม นิดเดียวเลยบดด้วยมือใครชอบเนื้อเนียนให้บดนานขึ้นนะคะ เราชอบแบบที่ยังมีเนื้อสัมผัสหยาบๆหน่อย
มะพร้าวขูดฝอย 50 กรัม
ผสมกะทิ 100 กรัม
น้ำตาลทราย 2-3 ชต.
เกลือ หยิบมือ
ใส่ทั้งหมดกวนให้เข้ากัน ด้วยไฟอ่อนจนแห้ง ไม่ติดกระทะ แค่นี้เองค่ะ
ใส่พิมพ์กดซื้อจากร้านร้อยเยน ถ้าพิถีพอถันหน่อยก็อบควันเทียนให้หอม
ได้ 9 ชิ้น กินแป๊บเดียวหมด เลยไม่รู้ว่าเก็บได้นานแค่ไหน 😆