อาหารเช้าคือมื้อที่สำคัญที่สุด แต่ จขกท เป็นคนนึงที่ไม่ค่อยทานอาหารเช้า เพิ่งกลับมาเริ่มทานอาหารเช้าทุกมื้อหลังจากผ่าคลอดลูกคนที่ 3 เพราะ จขกท ต้องทำให้ลูกๆ ทั้ง 3 คนและตัวเองด้วยค่ะเนื่องจากตอนนี้ จขกท เริ่มเข้าฟิตเนสออกกำลังกายและมีเรียนตีเทนนิสเพิ่ม เลยต้องทานอาหารเช้ากับลูกๆไปโดยปริยาย
มื้อนี้เราจะมาทำไข่เจียวปลาเซลมอลค่ะ ทำง่ายประโยชน์เยอะ เหมาะกับวันเร่งรีบด้วยค่ะ
เครื่องปรุง
ไข่ 5 ฟอง
ปลาเซลมอลหั่นลูกเต๋า 200 กรัม
ต้นหอมซอย 1 ถ้วย
มะเขือเทศราชินี 2-3 ลูก
ซอสหอยนางรม 1 ช้อนชา
ซีอิ้วขาวเห็ดหอม 1/2 ช้อนชา
ซีอิ้วขาว 1/2 ช้อนชา
น้ำมัน 2-3 ช้อนโต๊ะ
เกลือ พริกไทยดำ นิดนึง
ก่อนอื่นตอกไข่ใส่ถ้วย หั่นมะเขือเทศเป็นลูกเต๋าใส่ลงไป ใส่ซีอิ้วขาว ซีอิ้วขาวเห็ดหอม และซอสหอยนางรมลงไป แบ่งต้นหอมซอยใส่ลงไปด้วยซัก 1 ช้อนโต๊ะ
จากนั้นตั้งกะทะใส่น้ำมัน พอน้ำมันร้อนใส่ปลาเซลมอลลงไป ใส่เกลือและพริกไทยดำลงไป ตามด้วยต้นหอยซอย
ผัดพอให้ปลาเซลมอลเปลี่ยนเป็นสีส้มอ่อนๆ ให้ใส่ไข่ลงไปค่ะ
รอไข่อีกด้านสุกให้กลับไข่ พอไข่สุก เทไข่ใส่จาน ทานกับขนมปังปิ้งร้อนๆ หรือทานกับข้าวสวยร้อนๆอร่อยไม่แพ้กันเลยค่ะ
😋ไข่เจียว 🐠 เซลมอล😋
มื้อนี้เราจะมาทำไข่เจียวปลาเซลมอลค่ะ ทำง่ายประโยชน์เยอะ เหมาะกับวันเร่งรีบด้วยค่ะ
เครื่องปรุง
ไข่ 5 ฟอง
ปลาเซลมอลหั่นลูกเต๋า 200 กรัม
ต้นหอมซอย 1 ถ้วย
มะเขือเทศราชินี 2-3 ลูก
ซอสหอยนางรม 1 ช้อนชา
ซีอิ้วขาวเห็ดหอม 1/2 ช้อนชา
ซีอิ้วขาว 1/2 ช้อนชา
น้ำมัน 2-3 ช้อนโต๊ะ
เกลือ พริกไทยดำ นิดนึง
ก่อนอื่นตอกไข่ใส่ถ้วย หั่นมะเขือเทศเป็นลูกเต๋าใส่ลงไป ใส่ซีอิ้วขาว ซีอิ้วขาวเห็ดหอม และซอสหอยนางรมลงไป แบ่งต้นหอมซอยใส่ลงไปด้วยซัก 1 ช้อนโต๊ะ
จากนั้นตั้งกะทะใส่น้ำมัน พอน้ำมันร้อนใส่ปลาเซลมอลลงไป ใส่เกลือและพริกไทยดำลงไป ตามด้วยต้นหอยซอย
ผัดพอให้ปลาเซลมอลเปลี่ยนเป็นสีส้มอ่อนๆ ให้ใส่ไข่ลงไปค่ะ
รอไข่อีกด้านสุกให้กลับไข่ พอไข่สุก เทไข่ใส่จาน ทานกับขนมปังปิ้งร้อนๆ หรือทานกับข้าวสวยร้อนๆอร่อยไม่แพ้กันเลยค่ะ