ส่วนประกอบ
1.ไข่ไก่ 4 ฟอง
2.หมูสับ 2 ช้อนโต๊ะ
3.หอมใหญ่หั่นหยาบ ๆ 1 หัว
4.มะเขือเทศ 2 ลูก
5.ไชโป๊ว หวาน ประมาณ 2 หยิบมือ
6.ซอสผัดทาคุม หรือ ไม่ก็ ซอสปรุงรส ,น้ำมันหอย เหล้าจีน
7.น้ำมันงา
วิธีทำ
1.ตตั้งกระทะใส่น้ำมัน นำ หอมใหญ่มะเขือเทศ,ไชโป๊ว ลงไปผัดสักครู่รอให้น้ำมในมะเขือเทศออก ระหว่างนั้น ตีไข่ให้เข้ากัน
2.พอน้ำในผักเริมออกใส่หมูแล้วผัดรวนไปเรือ่ย ๆ ใส่ซอสปรุงรสผัดไปให้เครื่องสุกดี จากนั้น ดันเครื่องทั้งหมดไปรวมไว้มุมหนึ่งของกระทะ แล้วใส่ไข่ที่ตีแล้วลงไปร่อนให้เป็นแผ่น (อธิบายลำบากดูในคลิปเอา)
3.ไข่สุก ก็ค่อย ๆ ตลบ ๆ เข้ามาแบบในคลิปนะจ๊ะ
ที่มา
http://cook.huahinhula.com/?p=1071
ไข่ (ขี้เกียจ) ยัดไส้ ลดขั้นตอน ประหยัดเวลา เนื้อไข่หนานุ่ม อร่อยเต็มคำ
ส่วนประกอบ
1.ไข่ไก่ 4 ฟอง
2.หมูสับ 2 ช้อนโต๊ะ
3.หอมใหญ่หั่นหยาบ ๆ 1 หัว
4.มะเขือเทศ 2 ลูก
5.ไชโป๊ว หวาน ประมาณ 2 หยิบมือ
6.ซอสผัดทาคุม หรือ ไม่ก็ ซอสปรุงรส ,น้ำมันหอย เหล้าจีน
7.น้ำมันงา
วิธีทำ
1.ตตั้งกระทะใส่น้ำมัน นำ หอมใหญ่มะเขือเทศ,ไชโป๊ว ลงไปผัดสักครู่รอให้น้ำมในมะเขือเทศออก ระหว่างนั้น ตีไข่ให้เข้ากัน
2.พอน้ำในผักเริมออกใส่หมูแล้วผัดรวนไปเรือ่ย ๆ ใส่ซอสปรุงรสผัดไปให้เครื่องสุกดี จากนั้น ดันเครื่องทั้งหมดไปรวมไว้มุมหนึ่งของกระทะ แล้วใส่ไข่ที่ตีแล้วลงไปร่อนให้เป็นแผ่น (อธิบายลำบากดูในคลิปเอา)
3.ไข่สุก ก็ค่อย ๆ ตลบ ๆ เข้ามาแบบในคลิปนะจ๊ะ
ที่มา http://cook.huahinhula.com/?p=1071