น้ำพริกมะขามอ่อนผัดใส่หมูสับ
สูตรของเรา เป็นการทำปริมาณมากนะคะ เราจะผัดด้วยเตาถ่าน ผัดให้ได้ที่ ให้งวด
ไม่ต้องใส่สารกันบูด ก็เก็บไว้ทานได้นาน ๆ เลยค่ะ
ทำแต่ละครั้ง 30-40กก. ผัดกันจนเตาถ่านแตก
กระทะร้าวกันเลยค่ะ ทำเสร็จก็พักยาว ๆ กันไปจ้า
สูตรนี้ ทำได้ประมาณ 14-15กก.
มะขามอ่อน 5กก.
หมูบดติดมันเล็กน้อย 3กก. (เราบดเองเพื่อความมั่นใจในความสะอาด)
กระเทียมไทย 2กก.
พริกขี้หนูสวน 1กก.
พริกขี้หนูแดง 1กก.
กะปิอย่างดี 8ขีด
น้ำตาลทราย 1กก.
น้ำตาลปี๊บ 2.5กก.
เกลือป่นเล็กน้อย
การทำอาหารของเรา เครื่องปรุงบอกปริมาณได้ไม่ชัดเจนเท่ากับการทำเบเกอรี่
เพราะ ถึงจะชั่ง ตวง วัด แล้ว แต่อย่างไร ก็ต้องชิม ให้มีรสชาติถูกปาก ถูกใจอีกทีจ้า
ชอบแบบไหน ก็ปรับเพิ่ม ลดตามใจนะคะ
น้ำพริกมะขามอ่อนผัดใส่หมูสับ แซ่บ ๆ ตามฤดูกาลจ้า
สูตรของเรา เป็นการทำปริมาณมากนะคะ เราจะผัดด้วยเตาถ่าน ผัดให้ได้ที่ ให้งวด
ไม่ต้องใส่สารกันบูด ก็เก็บไว้ทานได้นาน ๆ เลยค่ะ
ทำแต่ละครั้ง 30-40กก. ผัดกันจนเตาถ่านแตก
กระทะร้าวกันเลยค่ะ ทำเสร็จก็พักยาว ๆ กันไปจ้า
สูตรนี้ ทำได้ประมาณ 14-15กก.
มะขามอ่อน 5กก.
หมูบดติดมันเล็กน้อย 3กก. (เราบดเองเพื่อความมั่นใจในความสะอาด)
กระเทียมไทย 2กก.
พริกขี้หนูสวน 1กก.
พริกขี้หนูแดง 1กก.
กะปิอย่างดี 8ขีด
น้ำตาลทราย 1กก.
น้ำตาลปี๊บ 2.5กก.
เกลือป่นเล็กน้อย
การทำอาหารของเรา เครื่องปรุงบอกปริมาณได้ไม่ชัดเจนเท่ากับการทำเบเกอรี่
เพราะ ถึงจะชั่ง ตวง วัด แล้ว แต่อย่างไร ก็ต้องชิม ให้มีรสชาติถูกปาก ถูกใจอีกทีจ้า
ชอบแบบไหน ก็ปรับเพิ่ม ลดตามใจนะคะ