วันนี้เคลียร์ตู้เย็นมีราสเบอรี่แช่แข็งเหลืออยู่นิดหน่อย
เลยนำมาทำมัฟฟิ่นทานค่ะ ใส่ผงโกโก้เพิ่มความอร่อยตัวขนมให้ออกรสหวานหน่อยค่ะ ราสเบอรี่ที่เหลืออีกหน่อยเลยมาทำแยมแบบง่าบๆราดบนตัวขนมแต่ให้ออกรสไม่หวานมากแก้เลี่ยนค่ะ ออกมาอร่อยดีค่ะไปดูวิธีทำกันค่ะ
มัฟฟิ่นราสเบอรี่
ส่วนผสม
ราสเบอรี่100กรัม
แป้งเอนกประสงค์ 100กรัม
ผงโกโก้40กรัม
น้ำตาลทราย120กรัม
นมสดรสจืด40มล.
น้ำมันรำข้าว20กรัม
เกลือป่น1/4ชช.
ผงฟู1ชช.
ไข่ไก่1ฟอง
...............
ส่วนผสมแยมราสเบอรีราสเบอรี่แช่แข็ง100กรัม
น้ำเปล่า200มล.
น้ำตาล 200 กรัม
แป้งข้าวโพด1ชต.
.......................
วิธีทำ
1.บดราสเบอรี่พอหยาบ
ตอกไข่ไก่ลงไปในชามผสม ตามด้วยน้ำมันรำข้าว นมสดรสจืด คนให้เข้ากัน
2.ใส่เกลือป่นและกลิ่นเนยวานิลลาลงไปตามด้วยน้ำตาลทรายคนให้เข้ากัน
3.ร่อนแป้งเอนกประสงค์ ผงฟูและผงโกโก้ลงไปในชามผสม คนพอเข้ากัน
4.ตักใส่พิม นำเข้าเตาอบไฟ180องศาเซลเซียส นาน25นาที
**อย่าลืมวอร์มเตาอบก่อนนะคะ**
5.ทำแยมราสเบอรี่โดยนำราสเบอรี่เคี่ยวกับน้ำและน้ำตาลทราย ใส่แป้งข้าวโพดลงไป คนจนเดือดยกลงแช่ตู้เย็น ไว้ตักราดบนมัฟฟิ่น
สงสัยขั้นตอนไหนเปิดดูในคลิปเลยค่ะ
ราสเบอรี่มัฟฟิ่นใส่ผงโกโก้ไปหน่อย ทานคู่กับแยมราสเบอรี่ อร่อยดีค่ะ
เลยนำมาทำมัฟฟิ่นทานค่ะ ใส่ผงโกโก้เพิ่มความอร่อยตัวขนมให้ออกรสหวานหน่อยค่ะ ราสเบอรี่ที่เหลืออีกหน่อยเลยมาทำแยมแบบง่าบๆราดบนตัวขนมแต่ให้ออกรสไม่หวานมากแก้เลี่ยนค่ะ ออกมาอร่อยดีค่ะไปดูวิธีทำกันค่ะ
มัฟฟิ่นราสเบอรี่
ส่วนผสม
ราสเบอรี่100กรัม
แป้งเอนกประสงค์ 100กรัม
ผงโกโก้40กรัม
น้ำตาลทราย120กรัม
นมสดรสจืด40มล.
น้ำมันรำข้าว20กรัม
เกลือป่น1/4ชช.
ผงฟู1ชช.
ไข่ไก่1ฟอง
...............
ส่วนผสมแยมราสเบอรีราสเบอรี่แช่แข็ง100กรัม
น้ำเปล่า200มล.
น้ำตาล 200 กรัม
แป้งข้าวโพด1ชต.
.......................
วิธีทำ
1.บดราสเบอรี่พอหยาบ
ตอกไข่ไก่ลงไปในชามผสม ตามด้วยน้ำมันรำข้าว นมสดรสจืด คนให้เข้ากัน
3.ร่อนแป้งเอนกประสงค์ ผงฟูและผงโกโก้ลงไปในชามผสม คนพอเข้ากัน
4.ตักใส่พิม นำเข้าเตาอบไฟ180องศาเซลเซียส นาน25นาที
**อย่าลืมวอร์มเตาอบก่อนนะคะ**
5.ทำแยมราสเบอรี่โดยนำราสเบอรี่เคี่ยวกับน้ำและน้ำตาลทราย ใส่แป้งข้าวโพดลงไป คนจนเดือดยกลงแช่ตู้เย็น ไว้ตักราดบนมัฟฟิ่น