ราสเบอรี่มัฟฟิ่นใส่ผงโกโก้ไปหน่อย ทานคู่กับแยมราสเบอรี่ อร่อยดีค่ะ

วันนี้เคลียร์ตู้เย็นมีราสเบอรี่แช่แข็งเหลืออยู่นิดหน่อย

เลยนำมาทำมัฟฟิ่นทานค่ะ ใส่ผงโกโก้เพิ่มความอร่อยตัวขนมให้ออกรสหวานหน่อยค่ะ ราสเบอรี่ที่เหลืออีกหน่อยเลยมาทำแยมแบบง่าบๆราดบนตัวขนมแต่ให้ออกรสไม่หวานมากแก้เลี่ยนค่ะ ออกมาอร่อยดีค่ะไปดูวิธีทำกันค่ะ

มัฟฟิ่นราสเบอรี่

ส่วนผสม

ราสเบอรี่100กรัม

แป้งเอนกประสงค์ 100กรัม

ผงโกโก้40กรัม

น้ำตาลทราย120กรัม

นมสดรสจืด40มล.

น้ำมันรำข้าว20กรัม

เกลือป่น1/4ชช.

ผงฟู1ชช.

ไข่ไก่1ฟอง

...............

ส่วนผสมแยมราสเบอรีราสเบอรี่แช่แข็ง100กรัม

น้ำเปล่า200มล.

น้ำตาล 200 กรัม

แป้งข้าวโพด1ชต.

.......................

วิธีทำ

1.บดราสเบอรี่พอหยาบ
ตอกไข่ไก่ลงไปในชามผสม ตามด้วยน้ำมันรำข้าว นมสดรสจืด คนให้เข้ากัน
2.ใส่เกลือป่นและกลิ่นเนยวานิลลาลงไปตามด้วยน้ำตาลทรายคนให้เข้ากัน
3.ร่อนแป้งเอนกประสงค์ ผงฟูและผงโกโก้ลงไปในชามผสม คนพอเข้ากัน
4.ตักใส่พิม นำเข้าเตาอบไฟ180องศาเซลเซียส นาน25นาที
**อย่าลืมวอร์มเตาอบก่อนนะคะ**
5.ทำแยมราสเบอรี่โดยนำราสเบอรี่เคี่ยวกับน้ำและน้ำตาลทราย ใส่แป้งข้าวโพดลงไป คนจนเดือดยกลงแช่ตู้เย็น ไว้ตักราดบนมัฟฟิ่น
สงสัยขั้นตอนไหนเปิดดูในคลิปเลยค่ะ

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่