ขนมชื่อยาวหน่อยค่ะ เมนูนี้นำกล้วยน้ำว้างอมๆบวกกับช้อคชิพที่เหลืออยู่ ใส่ผงโกโก้ลงไปหน่อยจะได้หมดไวๆ อยากได้กระปุกใหม่ ปรากฏว่าทำออกมาอร่อยเลยค่ะ มีรสชาดของช้อคโกแลตและกล้วยที่เข้ากันได้ดี แอนโรยหน้าด้วยเมล็ดมะม่วงหิมพานต์แบบซองพร้อมทานจากร้านสะดวกซื้อ เพิ่มความอร่อยไปอีก ใครชอบทานขนมเค้กที่มีถั่วน่าะชอบค่ะไปดูวิธีทำกันค่ะ
ส่วนผสม
กล้วยน้ำว้า 3 ผล
ไข่ไก่ 1 ฟอง
น้ำมันรำข้าว 20มล.
โยเกิร์ตรสธรรมชาติ60กรัม
น้ำตาลทราย100 กรัม
แป้งเอนกประสงค์ 100 กรัม
ผงฟู 1 ชช.
เกลือป่น 1/4ชช.
ผงโกโก้ 2ชช.
ช้อคชิพ
เมล็ดมะม่วงหิมพานต์
.........................
วิธีทำ
1.นำกล้วยน้ำว้ามาบดละเอียดหยาบตามชอบเลยค่ะ
2.ใส่ไข่ไก่ในชามผสมคนจนไข่เนียน ใส่น้ำตาลทรายลงไปคนจนน้ำตาลทรายละลาย ตามด้วยน้ำมันรำข้าว คนให้เข้ากัน
ใส่เกลือป่นและกลิ่นเนยวานิลลาลงไปหน่อยค่ะ
3.ร่อนแป้งผงฟูและผงโกโก้ลงไปตะล่อมแป้งจนละลาย ใส่โยเกิร์ตลงไปคนให้เข้ากันจากนั้นใส่ช้อคชิพคนอีกครั้ง
ตักใส่พิมอบด้วยไฟบนล่าง170องศาเซลเซียสนาน30นาที
สงสัยขั้นตอนไหนเปิดดูคลิปเลยค่ะ
กล้วยดับเบิ้ลช้อคชิพมัพฟิ่น
ส่วนผสม
กล้วยน้ำว้า 3 ผล
ไข่ไก่ 1 ฟอง
น้ำมันรำข้าว 20มล.
โยเกิร์ตรสธรรมชาติ60กรัม
น้ำตาลทราย100 กรัม
แป้งเอนกประสงค์ 100 กรัม
ผงฟู 1 ชช.
เกลือป่น 1/4ชช.
ผงโกโก้ 2ชช.
ช้อคชิพ
เมล็ดมะม่วงหิมพานต์
.........................
วิธีทำ
1.นำกล้วยน้ำว้ามาบดละเอียดหยาบตามชอบเลยค่ะ
2.ใส่ไข่ไก่ในชามผสมคนจนไข่เนียน ใส่น้ำตาลทรายลงไปคนจนน้ำตาลทรายละลาย ตามด้วยน้ำมันรำข้าว คนให้เข้ากัน
ใส่เกลือป่นและกลิ่นเนยวานิลลาลงไปหน่อยค่ะ
3.ร่อนแป้งผงฟูและผงโกโก้ลงไปตะล่อมแป้งจนละลาย ใส่โยเกิร์ตลงไปคนให้เข้ากันจากนั้นใส่ช้อคชิพคนอีกครั้ง
ตักใส่พิมอบด้วยไฟบนล่าง170องศาเซลเซียสนาน30นาที
สงสัยขั้นตอนไหนเปิดดูคลิปเลยค่ะ