เมื่อกล้วยน้ำว้าจะโกอินเตอร์อะไรก็ฉุดไม่อยู่ กล้วยน้ำว้าสุกเร็วมากค่ะอย่าทิ้งนะคะยิ่งเปลือกดำๆยิ่งอร่อยค่ะ จับมาทำมัฟฟิ่นบอกเลยว่าอร่อยมากไม่แพ้กล้วยหอมเลยล่ะค่ะ วิธีทำก็แสนง่ายเพียงแค่ต้องมีเครื่องอบ เครื่องเล็กก็ทำได้ค่ะใส่ช้อคชิพลงไปหน่อยดีงามเลยค่ะ
ส่วนผสม
กล้วยน้ำว้าสุกงอม120กรัม
แป้งสาลี140กรัม
น้ำตาลทราย100กรัม
นมสดรสจืด100มล.
ผงฟู1ชช.
น้ำมันมะพร้าวบริสุทธิ์40มล.
ไข่ไก่1ฟองเบอร์3
กลิ่นเนยนมหรือวานิลา
ช้อคโกแลตชิฟ
วิธีทำ
1.นำกล้วยน้ำว้าปอกเปลือกหั่นเป็นชิ้นเล็กๆบดจนละเอียด ใส่น้ำตาลทรายและนมสดลงไปคนจนน้ำตาลทรายละลาย
2.ใส่ไข่ไก่น้ำมันมะพร้าวกลิ่นเนยนมคนจนละลายเข้ากัน
3.ผสมผงฟูกับแป้งสาลี จากนั้นนำมาใส่ในส่วนของเหลวแบ่งใส่สามรอบค่อยๆตะล่อมจนแป้งละลาย ใส่ช้อคโกแลตชิพลงไปคนให้เข้ากัน
ตักใส่พิมโรยหน้าด้วยช้อคชิพ
อบด้วยไฟ180องศไฟบนล่างนาน30นาทีขึ้นอยู่กับขนาดพิมและเครื่องอบ
แกะกระดาษออกจะได้ประมาณนี้
เนื้อขนมนุ่มมากค่ะ
ชมคลิปวิธีทำแบบละเอียดได้เลยค่ะ ขอบคุณที่รับชมนะคะ
มัฟฟิ่นกล้วยน้ำว้าช้อคชิพ เมื่อกล้วยน้ำว้ากลายร่างเป็นมัฟฟิ่นอร่อยเพลินเกินความคาดหมาย
ส่วนผสม
กล้วยน้ำว้าสุกงอม120กรัม
แป้งสาลี140กรัม
น้ำตาลทราย100กรัม
นมสดรสจืด100มล.
ผงฟู1ชช.
น้ำมันมะพร้าวบริสุทธิ์40มล.
ไข่ไก่1ฟองเบอร์3
กลิ่นเนยนมหรือวานิลา
ช้อคโกแลตชิฟ
วิธีทำ
1.นำกล้วยน้ำว้าปอกเปลือกหั่นเป็นชิ้นเล็กๆบดจนละเอียด ใส่น้ำตาลทรายและนมสดลงไปคนจนน้ำตาลทรายละลาย
2.ใส่ไข่ไก่น้ำมันมะพร้าวกลิ่นเนยนมคนจนละลายเข้ากัน
3.ผสมผงฟูกับแป้งสาลี จากนั้นนำมาใส่ในส่วนของเหลวแบ่งใส่สามรอบค่อยๆตะล่อมจนแป้งละลาย ใส่ช้อคโกแลตชิพลงไปคนให้เข้ากัน
ตักใส่พิมโรยหน้าด้วยช้อคชิพ
อบด้วยไฟ180องศไฟบนล่างนาน30นาทีขึ้นอยู่กับขนาดพิมและเครื่องอบ
แกะกระดาษออกจะได้ประมาณนี้
เนื้อขนมนุ่มมากค่ะ
ชมคลิปวิธีทำแบบละเอียดได้เลยค่ะ ขอบคุณที่รับชมนะคะ