Banana bread
สำหรับเพื่อนๆชอบทานขนมปังเนื้อนุ่มๆ วันนี้แอนมีวิธีทำขนมปังกล้วยน้ำว้า ทำไม่ยากค่ะไม่มีเครื่องตีก็ทำได้ แต่ต้องมีเตาอบนะคะ เตาอบขนาดเล็กก็ทำได้ค่ะ ใช้เวลาอบ60นาที ก็ได้ขนมปังไว้ทานละค่ะ
ส่วนผสม
กล้วยน้ำว้า3-4ผล
แป้งเอนกประสงค์ 160 กรัม
ไข่ไก่2ฟอง
น้ำตาลทราย85 กรัม
น้ำมันคาโนล่า 20มล.
นมสดรสจืด40 กรัม
เกลือป่น1/4ชช.
ผงฟู1ชช.
......................
วิธีทำ
1.ปั่นกล้วย ไข่ไก่ น้ำมันคาโนล่าและน้ำตาลทรายจนละเอียด
2.ใส่โยเกิร์ตในชามผสมตามด้วยส่วนผสมที่ปั่นลงไปในชามผสม ใส่เกลือคนให้เข้ากัน
ร่อนแป้งผงฟูลงไปตะล่อมแป้งจนละลาย ใส่นมสดลงไปคนให้เข้ากัน
3.เทใส่พิมโรยหน้าด้วยกล้วย จากนั้นนำเข้าเตาอบ175องศาเซลเซียสไฟบนล่างนาน60นาที
ติดขัดขั้นตอนไหนเปิดคลิปดูเลยจ้า
ขนมปังกล้วยน้ำว้า Banana bread
สำหรับเพื่อนๆชอบทานขนมปังเนื้อนุ่มๆ วันนี้แอนมีวิธีทำขนมปังกล้วยน้ำว้า ทำไม่ยากค่ะไม่มีเครื่องตีก็ทำได้ แต่ต้องมีเตาอบนะคะ เตาอบขนาดเล็กก็ทำได้ค่ะ ใช้เวลาอบ60นาที ก็ได้ขนมปังไว้ทานละค่ะ
ส่วนผสม
กล้วยน้ำว้า3-4ผล
แป้งเอนกประสงค์ 160 กรัม
ไข่ไก่2ฟอง
น้ำตาลทราย85 กรัม
น้ำมันคาโนล่า 20มล.
นมสดรสจืด40 กรัม
เกลือป่น1/4ชช.
ผงฟู1ชช.
......................
วิธีทำ
1.ปั่นกล้วย ไข่ไก่ น้ำมันคาโนล่าและน้ำตาลทรายจนละเอียด
2.ใส่โยเกิร์ตในชามผสมตามด้วยส่วนผสมที่ปั่นลงไปในชามผสม ใส่เกลือคนให้เข้ากัน
ร่อนแป้งผงฟูลงไปตะล่อมแป้งจนละลาย ใส่นมสดลงไปคนให้เข้ากัน
3.เทใส่พิมโรยหน้าด้วยกล้วย จากนั้นนำเข้าเตาอบ175องศาเซลเซียสไฟบนล่างนาน60นาที
ติดขัดขั้นตอนไหนเปิดคลิปดูเลยจ้า