โทสต์ปังหน้ากล้วย กับ โทสต์ปังกระเทียม

          เมนูง่ายๆ มีวัตถุดิบไม่กี่อย่างก็สามารถขนมปังโทสต์แสนอร่อยได้แล้ว บทความนี้ผมพาทำโพสต์ปังหน้ากล้วย กับ โทสต์ปังกระเทียม เอาไว้ทานเป็นมื้อเช้า หรือ รับประทานรองท้องก่อนอาหารมื้อหลักก็ได้  เรามาเริ่มกันเลยครับ เรท โก้!!

โทสต์ปังหน้ากล้วย
................................................................................................................................................................................................


          วัตถุดิบ / ส่วนประกอบ
          1. ขนมปัง 2 แผ่น 
          2. กล้วยน้ำว้าสุกห่าม 2 ผล 
         
         
          เตรียมแผ่นขนมปัง นำกล้วยน้ำว้ามาวางบนแผ่นขนมปัง ใช้ช้อนซ้อมกดบี้ให้เนื้อกล้วยกระจายทั่วขนมปังทั้งแผ่นตามภาพ  เสร็จแล้วนำเข้าเตาอบ อบอุณหภมิ 200 องศา ไฟบน - ล่าง ประมาณ 10 นาที เสร็จแล้วพร้อมเสิร์ฟได้เลยครับ



เสร็จละ .. โทสต์ปังหน้ากล้วยมื้อเช้าง่ายๆ แถมได้ประโยชน์จากกล้วย ทานกับเครื่องดื่มอุ่นๆร้อนๆ ครับ

...................................................................................................................................................................................................

โทสต์ปังกระเทียม


          ถัดมาเนนูโทสต์ที่สองใครชอบ "โทสต์ปังกระเทียม" แนะนำครับ  จะทานเป็นมื้อเช้า หรือ จะทานคู่กับพาสต้า  สเต็ก ก็แหล่มไปอีกเมนู


          วัตถุดิบ / ส่วนประกอบ 
          1. ขนมปังแผ่น
          2. เนยอุณภูมิห้อง
          3. เกลือ
          4. กระเทียม
          5. ผักชี 



          นำกระเทียม ผักชี มาหั่นสับพอละเอียด ผสมกับเนย เกลือหยิบมือเพียงเล็กน้อย คนส่วนผสมให้เข้ากัน หลังจากนั้นนำเนยที่ผสมแล้วมาปาดทาขนมปังพร้อมอบ อบในอุณหภมิ 200 องศา ประมาณ 10 นาที ไฟบน - ล่าง


อบเสร็จครบ 10 นาที พร้อมเสิร์ฟ รับประทานตอนอบใหม่ๆนะฟินมาก อร่อยหอมเนย และ สมุนไพรจาก กระเทียม และ ผักชี 

            เป็นไงบ้างครับกับสูตรโทสต์ปังหวังว่าจะไม่ยากจนเกินไป ว่างๆก็ลองทำรับประทานดูนะครับ    เพี้ยนเขิน
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่