เมนูง่ายๆ มีวัตถุดิบไม่กี่อย่างก็สามารถขนมปังโทสต์แสนอร่อยได้แล้ว บทความนี้ผมพาทำโพสต์ปังหน้ากล้วย กับ โทสต์ปังกระเทียม เอาไว้ทานเป็นมื้อเช้า หรือ รับประทานรองท้องก่อนอาหารมื้อหลักก็ได้ เรามาเริ่มกันเลยครับ เรท โก้!!
โทสต์ปังหน้ากล้วย
................................................................................................................................................................................................
วัตถุดิบ / ส่วนประกอบ
1. ขนมปัง 2 แผ่น
2. กล้วยน้ำว้าสุกห่าม 2 ผล
เตรียมแผ่นขนมปัง นำกล้วยน้ำว้ามาวางบนแผ่นขนมปัง ใช้ช้อนซ้อมกดบี้ให้เนื้อกล้วยกระจายทั่วขนมปังทั้งแผ่นตามภาพ เสร็จแล้วนำเข้าเตาอบ อบอุณหภมิ 200 องศา ไฟบน - ล่าง ประมาณ 10 นาที เสร็จแล้วพร้อมเสิร์ฟได้เลยครับ
เสร็จละ .. โทสต์ปังหน้ากล้วยมื้อเช้าง่ายๆ แถมได้ประโยชน์จากกล้วย ทานกับเครื่องดื่มอุ่นๆร้อนๆ ครับ
...................................................................................................................................................................................................
โทสต์ปังกระเทียม
ถัดมาเนนูโทสต์ที่สองใครชอบ "โทสต์ปังกระเทียม" แนะนำครับ จะทานเป็นมื้อเช้า หรือ จะทานคู่กับพาสต้า สเต็ก ก็แหล่มไปอีกเมนู
วัตถุดิบ / ส่วนประกอบ
1. ขนมปังแผ่น
2. เนยอุณภูมิห้อง
3. เกลือ
4. กระเทียม
5. ผักชี
นำกระเทียม ผักชี มาหั่นสับพอละเอียด ผสมกับเนย เกลือหยิบมือเพียงเล็กน้อย คนส่วนผสมให้เข้ากัน หลังจากนั้นนำเนยที่ผสมแล้วมาปาดทาขนมปังพร้อมอบ อบในอุณหภมิ 200 องศา ประมาณ 10 นาที ไฟบน - ล่าง
อบเสร็จครบ 10 นาที พร้อมเสิร์ฟ รับประทานตอนอบใหม่ๆนะฟินมาก อร่อยหอมเนย และ สมุนไพรจาก กระเทียม และ ผักชี
เป็นไงบ้างครับกับสูตรโทสต์ปังหวังว่าจะไม่ยากจนเกินไป ว่างๆก็ลองทำรับประทานดูนะครับ
โทสต์ปังหน้ากล้วย กับ โทสต์ปังกระเทียม