สวัสดีค่ะ
มาชวนทำขนมบราวนี่โดยใช้ผงโกโก้ ต้นทุนต่ำทำง่ายรสเข้มอร่อย
ถ้าชอบหวานลดผงโกโก้
หรือเพิ่มน้ำตาลได้เลยค่ะ
ไปดูส่วนผสมและวิธีทำกันค่ะ
ส่วนผสม
• แป้งสาลีบัวแดง 80กรัม
• เนยจืด160กรัม
• ไข่ไก่เบอร์2จำนวน3ฟอง
• น้ำตาลทราย1ถต.
• ผงโกโก้สีเข้มทิวลิป1/2 ถต.
• ผงฟู 1/4ชช.
• กลิ่นวานิลลา1/4ชช.
....................................
วิธีทำ
1.ละลายเนยจืดพักไว้ให้ความร้อน จากนั้นใส่น้ำตาลทรายลงไปผสม คนจนน้ำตาลละลาย
2.ใส่ไข่ไก่ลงไปผสมตามด้วยกลิ่นวานิลา คนจนเป็นเนื้อเนียน
3.ร่อนแป้ง ผงฟูและผงโกโก้ลงไปผสมคนจนผงโกโก้ละลาย เทใส่พิม โรยหน้าด้วยอัลมอนต์สไลด์ตามชอบ
4.นำเข้าเตาอบใช้ไฟบนล่าง180องศาเซลเซียส อบนาน30นาที ขึ้นอยู่กับขนาดพิมและขนาดเตาอบ
ลองทำดูนะคะ
คลิปวิธีทำค่ะ
บราวนี่ผงโกโก้ ต้นทุนต่ำ ทำง่ายอร่อยด้วย
สวัสดีค่ะ
มาชวนทำขนมบราวนี่โดยใช้ผงโกโก้ ต้นทุนต่ำทำง่ายรสเข้มอร่อย
ถ้าชอบหวานลดผงโกโก้
หรือเพิ่มน้ำตาลได้เลยค่ะ
ไปดูส่วนผสมและวิธีทำกันค่ะ
ส่วนผสม
• แป้งสาลีบัวแดง 80กรัม
• เนยจืด160กรัม
• ไข่ไก่เบอร์2จำนวน3ฟอง
• น้ำตาลทราย1ถต.
• ผงโกโก้สีเข้มทิวลิป1/2 ถต.
• ผงฟู 1/4ชช.
• กลิ่นวานิลลา1/4ชช.
....................................
วิธีทำ
1.ละลายเนยจืดพักไว้ให้ความร้อน จากนั้นใส่น้ำตาลทรายลงไปผสม คนจนน้ำตาลละลาย
2.ใส่ไข่ไก่ลงไปผสมตามด้วยกลิ่นวานิลา คนจนเป็นเนื้อเนียน
3.ร่อนแป้ง ผงฟูและผงโกโก้ลงไปผสมคนจนผงโกโก้ละลาย เทใส่พิม โรยหน้าด้วยอัลมอนต์สไลด์ตามชอบ
4.นำเข้าเตาอบใช้ไฟบนล่าง180องศาเซลเซียส อบนาน30นาที ขึ้นอยู่กับขนาดพิมและขนาดเตาอบ
ลองทำดูนะคะ