วันนี้มาชวนเพื่อนๆทำเมนูง่ายๆ ถูกใจทั้งผู้ใหญ่และเด็กๆ นั่นคือเมนู สาคูลูกตาลนมสดค่ะ ไปดูส่วนผสมกันค่ะ
ส่วนผสม
สาคู 350 กรัม
ลูกตาลอ่อน 1 กิโลกรัม
น้ำตาลทราย 320 กรัม
น้ำเปล่า 800 กรัม
(สำหรับทำน้ำเชื่อม)
นมสด 400 กรัม
กะทิ 100 กรัม
เกลือเล็กน้อย
วิธีทำ
1.นำลูกตาลไปแช่ตู้เย็นช่องฟรีส 1 คืน เพื่อให้ปอกได้ง่าย
2.หลังจากนำออกจากตู้เย็น ให้นำมาแช่ในน้ำเปล่า แล้วลอกเปลือกออก
3.หั่นลูกตาลเป็นชิ้นลูกเต๋าตามชอบ
4.ต้มน้ำให้เดือด หลังจากนั้นใส่สาคูลงไป และให้รีบคนเพื่อไม่ให้สาคูติดก้นหม้อ
5.ต้มสาคูจนสุก หลังจากนั้นให้ตักสาคูใส่ในน้ำเย็น ล้างสาคูให้หมดความเหนียวแล้วพักไว้
6.ใส่น้ำเปล่าลงหม้อ ใบเตย และน้ำตาล ต้มประมาณ 15 นาทีจนเป็นน้ำเชื่อม
7.หลังจากนั้นใส่ลูกตาล นมสด เกลือ และกะทิ ตั้งไฟซักครู่แล้วปิดไฟ
8.ตักเสิร์ฟ โดยสามารถนำเม็ดสาคู และส่วนของน้ำนมสดลูกตาลมาผสมกันได้เลย หรือจะแยกกันก็ได้แต่ถ้าจะนำมาผสมกัน ต้องรอให้น้ำนมสดเย็นเสียก่อน
ชมคลิป
https://youtu.be/pduRy1XZa10
สาคูลูกตาลนมสด หอมหวานชื่นใจ ถูกใจทั้งเด็กและผู้ใหญ่
ส่วนผสม
สาคู 350 กรัม
ลูกตาลอ่อน 1 กิโลกรัม
น้ำตาลทราย 320 กรัม
น้ำเปล่า 800 กรัม
(สำหรับทำน้ำเชื่อม)
นมสด 400 กรัม
กะทิ 100 กรัม
เกลือเล็กน้อย
วิธีทำ
1.นำลูกตาลไปแช่ตู้เย็นช่องฟรีส 1 คืน เพื่อให้ปอกได้ง่าย
2.หลังจากนำออกจากตู้เย็น ให้นำมาแช่ในน้ำเปล่า แล้วลอกเปลือกออก
3.หั่นลูกตาลเป็นชิ้นลูกเต๋าตามชอบ
4.ต้มน้ำให้เดือด หลังจากนั้นใส่สาคูลงไป และให้รีบคนเพื่อไม่ให้สาคูติดก้นหม้อ
5.ต้มสาคูจนสุก หลังจากนั้นให้ตักสาคูใส่ในน้ำเย็น ล้างสาคูให้หมดความเหนียวแล้วพักไว้
6.ใส่น้ำเปล่าลงหม้อ ใบเตย และน้ำตาล ต้มประมาณ 15 นาทีจนเป็นน้ำเชื่อม
7.หลังจากนั้นใส่ลูกตาล นมสด เกลือ และกะทิ ตั้งไฟซักครู่แล้วปิดไฟ
8.ตักเสิร์ฟ โดยสามารถนำเม็ดสาคู และส่วนของน้ำนมสดลูกตาลมาผสมกันได้เลย หรือจะแยกกันก็ได้แต่ถ้าจะนำมาผสมกัน ต้องรอให้น้ำนมสดเย็นเสียก่อน
ชมคลิป
https://youtu.be/pduRy1XZa10