สปาเก็ตตี้ไวท์ซอสผักโขม เข้มข้นเครื่องแน่น ฉบับชาวหอ #cookingwppumpui

ได้เตาแม่เหล็กไฟฟ้ากับกระทะมาใหม่สะดวกต่อการทำกับข้าวมากขึ้น
เลยคิดเมนูทำอะไรดี มาตกอยู่ที่สปาเก็ตตี้ไวท์ซอสละกัน
เพราะไปกินร้านสเต็กรถไฟไปแล้วใสเหลือเกินเคืองเล็กน้อย ทำกินเองแบบข้นๆดีกว่า
ก่อนหน้าทำมาแล้วรอบนึงแต่ไม่ได้ใส่ผักโขม
รอบนี้เลยใส่ผักเพิ่มสักหน่อยจะได้มีผักแถมสีสันดีขึ้น
ทำไวท์ซอสเห็ดและผักโขมไว้กินกับเส้นสปาเก็ตตี้ ใส่ชีสลงไปฉ่ำๆรสเข้มข้นเครื่องแน่นจ้า 
ทำทีเดียวแช่ตู้เย็นแบ่งกินได้หลายมื้อ สูตรก็ปรับเอาตามของที่มีในตู้เย็นนะ

โชว์หน้าตากันหน่อย


ส่วนผสม
- สะโพกไก่
- หอมใหญ่
- เห็ด (ใครชอบเห็ดอะไรก็ใส่ตามชอบเลยอันนี้เรามีติดตู้เย็นก็ใส่ไปเลย)
- ผักโขมแช่แข็ง
- นมสด
- เนย
- สวิสชีส Swiss cheese (เห็นในแมคโครลดราคาเลยซื้อมา)
- แป้งข้าวโพด
- พริกไทย
- เกลือ
- น้ำตาลทราย
- น้ำมันพืช
- เส้นสปาเก็ตตี้
เราจะใช้การกะกะเอาว่าของอะไรเท่าไหร่ไม่ค่อยได้ตวงหรือวัดปริมาณนะคะ

มาเริ่มทำกันเลย

เส้นสปาเก็ตตี้
ก็ต้มตามชอบเลยนะชอบแข็งชอบนิ่ม

เทผักโขมเท่าที่จะใช้ปล่อยทิ้งไว้ให้ละลาย
แล้วบีบน้ำออกหั่นเตรียมไว้
ปลอก ล้างหัวหอม สับให้ค่อนข้างเล็ก
เนื้อสะโพกไก่ซื้อแบบหั่นมาแล้วที่แมคโคร
มาล้างหมักด้วยเกลือพริกไทยเล็กน้อยตอนสุกจะได้มีรสชาติ
(จะทำหรือไม่ทำก็ได้แล้วแต่ชอบ)

ตั้งกระทะใส่เนยลงไป พอร้อนใส่หอมใหญ่และเห็ดที่เตรียมไว้ลงไป


ผัดพอใส ใส่เนื้อไก่ผัดให้เข้ากัน


เนื้อไก่เริ่มสุกใส่ผักโขมลงไปผัดให้เข้ากัน

   

ใส่แป้งข้าวโพดลงไปผัดให้แป้งใส ใส่นมสดลงไป
(แป้งเพิ่มความข้นให้กับซอสแต่อย่าใส่เยอะ)
คนให้เข้ากัน ปรุงรสด้วยเกลือ น้ำตาลทรายเล็กน้อย พริกไทย


 
พอจะปิดไฟก็ใส่ชีสลงไป คนให้เข้ากัน


ตักราดกับเส้นสปาเก็ตตี้ที่เตรียมไว้หรือจะลงไปคลุกกับซอสเลย ตามความชอบ


เราตักใส่กล่องแบ่งเก็บไว้อุ่นทานได้อีกหลายมื้อ


อันนี้ครั้งแรกที่ทำไม่ได้ใส่ผักก็จะดูจืดๆหน่อย


ส่วนอันนี้ที่แบ่งมากินที่ทำงาน อิ่มอร่อย ประหยัดไปได้หลายมื้อเลย


ฝาก IG @cookingwppumpui ด้วยนะ รูปอาหารและรีวิวของกินตามใจ
และ เพจ ตะลุยกินกับอัยแปะด้วยจ้า เชิร์จได้ทั้งใน facebook และ twitter

 
นี่กระทู้อื่นๆของเราแวะไปดูกันได้นะ

[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่