ได้เตาแม่เหล็กไฟฟ้ากับกระทะมาใหม่สะดวกต่อการทำกับข้าวมากขึ้น
เลยคิดเมนูทำอะไรดี มาตกอยู่ที่สปาเก็ตตี้ไวท์ซอสละกัน
เพราะไปกินร้านสเต็กรถไฟไปแล้วใสเหลือเกินเคืองเล็กน้อย ทำกินเองแบบข้นๆดีกว่า
ก่อนหน้าทำมาแล้วรอบนึงแต่ไม่ได้ใส่ผักโขม
รอบนี้เลยใส่ผักเพิ่มสักหน่อยจะได้มีผักแถมสีสันดีขึ้น
ทำไวท์ซอสเห็ดและผักโขมไว้กินกับเส้นสปาเก็ตตี้ ใส่ชีสลงไปฉ่ำๆรสเข้มข้นเครื่องแน่นจ้า
ทำทีเดียวแช่ตู้เย็นแบ่งกินได้หลายมื้อ สูตรก็ปรับเอาตามของที่มีในตู้เย็นนะ
โชว์หน้าตากันหน่อย
ส่วนผสม
- สะโพกไก่
- หอมใหญ่
- เห็ด (ใครชอบเห็ดอะไรก็ใส่ตามชอบเลยอันนี้เรามีติดตู้เย็นก็ใส่ไปเลย)
- ผักโขมแช่แข็ง
- นมสด
- เนย
- สวิสชีส Swiss cheese (เห็นในแมคโครลดราคาเลยซื้อมา)
- แป้งข้าวโพด
- พริกไทย
- เกลือ
- น้ำตาลทราย
- น้ำมันพืช
- เส้นสปาเก็ตตี้
เราจะใช้การกะกะเอาว่าของอะไรเท่าไหร่ไม่ค่อยได้ตวงหรือวัดปริมาณนะคะ
มาเริ่มทำกันเลย
เส้นสปาเก็ตตี้
ก็ต้มตามชอบเลยนะชอบแข็งชอบนิ่ม
เทผักโขมเท่าที่จะใช้ปล่อยทิ้งไว้ให้ละลาย
แล้วบีบน้ำออกหั่นเตรียมไว้
ปลอก ล้างหัวหอม สับให้ค่อนข้างเล็ก
เนื้อสะโพกไก่ซื้อแบบหั่นมาแล้วที่แมคโคร
มาล้างหมักด้วยเกลือพริกไทยเล็กน้อยตอนสุกจะได้มีรสชาติ
(จะทำหรือไม่ทำก็ได้แล้วแต่ชอบ)
ตั้งกระทะใส่เนยลงไป พอร้อนใส่หอมใหญ่และเห็ดที่เตรียมไว้ลงไป
ผัดพอใส ใส่เนื้อไก่ผัดให้เข้ากัน
เนื้อไก่เริ่มสุกใส่ผักโขมลงไปผัดให้เข้ากัน
ใส่แป้งข้าวโพดลงไปผัดให้แป้งใส ใส่นมสดลงไป
(แป้งเพิ่มความข้นให้กับซอสแต่อย่าใส่เยอะ)
คนให้เข้ากัน ปรุงรสด้วยเกลือ น้ำตาลทรายเล็กน้อย พริกไทย
พอจะปิดไฟก็ใส่ชีสลงไป คนให้เข้ากัน
ตักราดกับเส้นสปาเก็ตตี้ที่เตรียมไว้หรือจะลงไปคลุกกับซอสเลย ตามความชอบ
เราตักใส่กล่องแบ่งเก็บไว้อุ่นทานได้อีกหลายมื้อ
อันนี้ครั้งแรกที่ทำไม่ได้ใส่ผักก็จะดูจืดๆหน่อย
ส่วนอันนี้ที่แบ่งมากินที่ทำงาน อิ่มอร่อย ประหยัดไปได้หลายมื้อเลย
ฝาก IG @cookingwppumpui ด้วยนะ รูปอาหารและรีวิวของกินตามใจ
และ เพจ ตะลุยกินกับอัยแปะด้วยจ้า เชิร์จได้ทั้งใน facebook และ twitter
นี่กระทู้อื่นๆของเราแวะไปดูกันได้นะ
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้ใส่ข้อความไก่ตุ๋นเต้าเจี้ยว+เส้นหมี่ข้าวกล้องจากเตาปิ้งย่างไฟฟ้าฉบับชาวหอ #cookingwppumpui
https://ppantip.com/topic/38872663
ออส่วนหอยนางรมหอยล้นๆแถมไข่เป็ดด้วย #cookingwppumpui
https://ppantip.com/topic/38492892
ไข่เจียวพริกหวานและเมนูข้าวกล่องจากเตาปิ้งย่างไฟฟ้าฉบับชาวหอ #cookingwppumpui
https://ppantip.com/topic/38460393
แกงเขียวหวานกลายเป็นแกงเผ็ดหมูเด้งสูตรเข้มข้นฉบับกลับบ้านปีใหม่ #cookingwppumpui
https://ppantip.com/topic/38434542
ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ใส่กล่องจากเตาปิ้งย่างไฟฟ้าฉบับชาวหอ #cookingwppumpui
https://ppantip.com/topic/38373149
ราดหน้ารวมมิตร จากเตาปิ้งย่างไฟฟ้าฉบับชาวหอ #cookingwppumpui
https://ppantip.com/topic/38219635
ซุปมิโซะใส่หมู (Tonjiru豚汁) แบบร้านโอโตยะ จากเตาปิ้งย่างไฟฟ้าฉบับชาวหอ #cookingwppumpui
https://ppantip.com/topic/38055324
แกงส้มผักรวมปลาสด จากเตาปิ้งย่างไฟฟ้า ฉบับชาวหอ#cookingwppumpui
https://ppantip.com/topic/37867403
“ก๋วยจั๊บญวน”หม้อใหญ่จากเตาปิ้งย่างไฟฟ้าฉบับชาวหอ #cookingwppumpui
https://ppantip.com/topic/37855366
"หัวไชเท้าตุ๋นราดหน้าหมูสับแบบจีน" มาเปลี่ยนเมนูไชเท้าที่น่าเบื่อจากเตาปิ้งย่างไฟฟ้ากันเถอะ#cookingwppumpui
https://ppantip.com/topic/37830214
Sweet & Sour Chicken >> ไก่ทอดซอสเปรี้ยวหวานแบบญี่ปุ่นจากเตาปิ้งย่างไฟฟ้า #ผีแม่บ้านเข้าสิง
https://ppantip.com/topic/37713831
ฮัมบากุหมู (Hambagu) ハンバーグ จากกระทะปิ้งย่างไฟฟ้า #ผีแม่บ้านเข้าสิง
https://ppantip.com/topic/37554462
สะโพกไก่ตุ๋นซอส จากเตาปิ้งย่างไฟฟ้าอีกแล้วคุณ #ผีแม่บ้านเข้าสิง
https://ppantip.com/topic/37402458
แกงฟักเขียวใส่ไก่ (แกงไก่ใส่ฟักหม่น) จากเตาปิ้งย่างไฟฟ้าอีกแล้วคุณ #ผีแม่บ้านเข้าสิง
https://ppantip.com/topic/37355248
Kakuni “หมูตุ๋นสไตล์ญี่ปุ่น” - Bibimbab "ข้าวยำเกาหลี" จากเตาปิ้งย่างไฟฟ้า #ผีแม่บ้านเข้าสิง
https://ppantip.com/topic/37308062
ไข่พะโล้สูตรโบราณ ปะทะ ผัดบวบบนเตาปิ้งย่างไฟฟ้า ... #ผีแม่บ้านเข้าสิง
https://ppantip.com/topic/37263368
อยากกินก็ต้องทำ "มาโบโทฟุ : MaboTofu" ฉบับกระทะไฟฟ้าปิ้งย่าง #ผีแม่บ้านเข้าสิง
https://ppantip.com/topic/37160681
[CR] ดึกแล้วไม่นอน ไปลอง “ข้าวมันไก่(ตีสอง)”วัดบางยี่ขัน #ตะลุยกินกัยอัยแปะ
https://ppantip.com/topic/37087821
[CR]ทริปตะลุยกิน : เย็นตาโฟ เจ๊กงอน x ไก่หุบบอน x ร้านช่อมะกอก x อ.อูมซีฟู้ด
https://ppantip.com/topic/36520763
[CR]ร้านข้าวต้มแปลงนาม 24 น. >O< บ้าจริงงง! ไปกินมาสองครั้งในอาทิตย์เดียว
https://ppantip.com/topic/36143984
หลากหลายเมนูจากกระทะไฟฟ้าปิ้งย่างที่ไม่ได้มีดีแค่ปิ้งย่าง #ผีแม่บ้านเข้าสิง
https://ppantip.com/topic/36135455
เมนูทำเองง่ายๆ แบบประหยัด
https://ppantip.com/topic/33250997
สปาเก็ตตี้ไวท์ซอสผักโขม เข้มข้นเครื่องแน่น ฉบับชาวหอ #cookingwppumpui
เลยคิดเมนูทำอะไรดี มาตกอยู่ที่สปาเก็ตตี้ไวท์ซอสละกัน
เพราะไปกินร้านสเต็กรถไฟไปแล้วใสเหลือเกินเคืองเล็กน้อย ทำกินเองแบบข้นๆดีกว่า
ก่อนหน้าทำมาแล้วรอบนึงแต่ไม่ได้ใส่ผักโขม
รอบนี้เลยใส่ผักเพิ่มสักหน่อยจะได้มีผักแถมสีสันดีขึ้น
ทำไวท์ซอสเห็ดและผักโขมไว้กินกับเส้นสปาเก็ตตี้ ใส่ชีสลงไปฉ่ำๆรสเข้มข้นเครื่องแน่นจ้า
ทำทีเดียวแช่ตู้เย็นแบ่งกินได้หลายมื้อ สูตรก็ปรับเอาตามของที่มีในตู้เย็นนะ
โชว์หน้าตากันหน่อย
ส่วนผสม
- สะโพกไก่
- หอมใหญ่
- เห็ด (ใครชอบเห็ดอะไรก็ใส่ตามชอบเลยอันนี้เรามีติดตู้เย็นก็ใส่ไปเลย)
- ผักโขมแช่แข็ง
- นมสด
- เนย
- สวิสชีส Swiss cheese (เห็นในแมคโครลดราคาเลยซื้อมา)
- แป้งข้าวโพด
- พริกไทย
- เกลือ
- น้ำตาลทราย
- น้ำมันพืช
- เส้นสปาเก็ตตี้
เราจะใช้การกะกะเอาว่าของอะไรเท่าไหร่ไม่ค่อยได้ตวงหรือวัดปริมาณนะคะ
มาเริ่มทำกันเลย
เส้นสปาเก็ตตี้
ก็ต้มตามชอบเลยนะชอบแข็งชอบนิ่ม
เทผักโขมเท่าที่จะใช้ปล่อยทิ้งไว้ให้ละลาย
แล้วบีบน้ำออกหั่นเตรียมไว้
ปลอก ล้างหัวหอม สับให้ค่อนข้างเล็ก
เนื้อสะโพกไก่ซื้อแบบหั่นมาแล้วที่แมคโคร
มาล้างหมักด้วยเกลือพริกไทยเล็กน้อยตอนสุกจะได้มีรสชาติ
(จะทำหรือไม่ทำก็ได้แล้วแต่ชอบ)
ตั้งกระทะใส่เนยลงไป พอร้อนใส่หอมใหญ่และเห็ดที่เตรียมไว้ลงไป
ผัดพอใส ใส่เนื้อไก่ผัดให้เข้ากัน
เนื้อไก่เริ่มสุกใส่ผักโขมลงไปผัดให้เข้ากัน
ใส่แป้งข้าวโพดลงไปผัดให้แป้งใส ใส่นมสดลงไป
(แป้งเพิ่มความข้นให้กับซอสแต่อย่าใส่เยอะ)
คนให้เข้ากัน ปรุงรสด้วยเกลือ น้ำตาลทรายเล็กน้อย พริกไทย
พอจะปิดไฟก็ใส่ชีสลงไป คนให้เข้ากัน
ตักราดกับเส้นสปาเก็ตตี้ที่เตรียมไว้หรือจะลงไปคลุกกับซอสเลย ตามความชอบ
เราตักใส่กล่องแบ่งเก็บไว้อุ่นทานได้อีกหลายมื้อ
อันนี้ครั้งแรกที่ทำไม่ได้ใส่ผักก็จะดูจืดๆหน่อย
ส่วนอันนี้ที่แบ่งมากินที่ทำงาน อิ่มอร่อย ประหยัดไปได้หลายมื้อเลย
ฝาก IG @cookingwppumpui ด้วยนะ รูปอาหารและรีวิวของกินตามใจ
และ เพจ ตะลุยกินกับอัยแปะด้วยจ้า เชิร์จได้ทั้งใน facebook และ twitter
นี่กระทู้อื่นๆของเราแวะไปดูกันได้นะ
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้