ผมเคยกินยำหัวปลี เขาใช้หัวปลีสด มาคลุกกับน้ำยำ เหมือนมีกะทิผสมด้วย
แต่ วานนี้ไปกิน ร้านหนึ่ง เขาใช้หัวปลี ต้มสุข บีบน้ำแล้ว คลุกน้ำยำ
เพื่อนบางคนบอกว่า ยำหัวปลี ต้องต้มให้สุก ผมก็สงสัย หลายร้านก็ไม่ได้ต้ม มันก็อร่อยดี แม้จะฝาด นิดๆ ก็ชอบนะครับ
แล้วที่ถูกควรเป็นอย่างไร
ถามเรื่อง ยำหัวปลี
แต่ วานนี้ไปกิน ร้านหนึ่ง เขาใช้หัวปลี ต้มสุข บีบน้ำแล้ว คลุกน้ำยำ
เพื่อนบางคนบอกว่า ยำหัวปลี ต้องต้มให้สุก ผมก็สงสัย หลายร้านก็ไม่ได้ต้ม มันก็อร่อยดี แม้จะฝาด นิดๆ ก็ชอบนะครับ
แล้วที่ถูกควรเป็นอย่างไร