"ยำหัวปลีกุ้งสด" ทำกินเอง อร่อยเอง จริงๆนะ

ซื้อหัวปลีมาจากตลาดนัดแถวๆที่ทำงาน จะเอามาทำต้มข่าไก่ใส่หัวปลี หรือ ทอดมันหัวปลีดี สุดท้ายมาลงเอยที่ "ยำหัวปลี" ยำกินเองแบบสไตล์เรา อยากกินแบบไหนก็ทำไป อยากใส่อะไรก็ใส่ไปเอาที่เราพอใจ 5555 และแล้วมันก็ออกมาเยี่ยงนี้จ้า



ส่วนผสม
********


1.หัวปลี
2.กุ้งลวก/ไก่สับ
3.หัวกะทิ
4.น้ำพริกเผา/น้ำมะนาว/น้ำตาลปี๊บ/น้ำปลา
5.พริกซอย/หอมแดงซอย



วิธีทำ
*****
1.ซอยหัวปลีแช่ลงในน้ำมะนาว ประมาณ30นาที เทน้ำทิ้งให้สะเด็ดน้ำพักไว้
2.ผัดไก่สับกับหัวกะทิให้สุก (อย่าให้แตกมัน)ยกลงจากเตา ใส่น้ำพริกเผา/น้ำมะนาว/น้ำตาลปี๊บ/น้ำปลา ปรุงรสตามชอบ
3.ใส่หัวปลี กุ้งลวก พริก หอมแดงลงไป คลุกเคล้าให้เข้ากัน
4.ตักใส่จานโรยหน้าด้วยสาระแหน่(ไม่ใส่ก็ได้) อร่อยได้เลย



เนื้อกุ้งกรุบกรอบ


ขอบคุณสำหรับการติดตาม
สนใจอาหารประเภทอื่นๆเพิ่มเติม ติดตามได้ที่ https://www.facebook.com/pages/maekwansri/646819155398235
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่