ซื้อหัวปลีมาจากตลาดนัดแถวๆที่ทำงาน จะเอามาทำต้มข่าไก่ใส่หัวปลี หรือ ทอดมันหัวปลีดี สุดท้ายมาลงเอยที่ "ยำหัวปลี" ยำกินเองแบบสไตล์เรา อยากกินแบบไหนก็ทำไป อยากใส่อะไรก็ใส่ไปเอาที่เราพอใจ 5555 และแล้วมันก็ออกมาเยี่ยงนี้จ้า
ส่วนผสม
********
1.หัวปลี
2.กุ้งลวก/ไก่สับ
3.หัวกะทิ
4.น้ำพริกเผา/น้ำมะนาว/น้ำตาลปี๊บ/น้ำปลา
5.พริกซอย/หอมแดงซอย
วิธีทำ
*****
1.ซอยหัวปลีแช่ลงในน้ำมะนาว ประมาณ30นาที เทน้ำทิ้งให้สะเด็ดน้ำพักไว้
2.ผัดไก่สับกับหัวกะทิให้สุก (อย่าให้แตกมัน)ยกลงจากเตา ใส่น้ำพริกเผา/น้ำมะนาว/น้ำตาลปี๊บ/น้ำปลา ปรุงรสตามชอบ
3.ใส่หัวปลี กุ้งลวก พริก หอมแดงลงไป คลุกเคล้าให้เข้ากัน
4.ตักใส่จานโรยหน้าด้วยสาระแหน่(ไม่ใส่ก็ได้) อร่อยได้เลย
เนื้อกุ้งกรุบกรอบ
"ยำหัวปลีกุ้งสด" ทำกินเอง อร่อยเอง จริงๆนะ
ส่วนผสม
********
1.หัวปลี
2.กุ้งลวก/ไก่สับ
3.หัวกะทิ
4.น้ำพริกเผา/น้ำมะนาว/น้ำตาลปี๊บ/น้ำปลา
5.พริกซอย/หอมแดงซอย
วิธีทำ
*****
1.ซอยหัวปลีแช่ลงในน้ำมะนาว ประมาณ30นาที เทน้ำทิ้งให้สะเด็ดน้ำพักไว้
2.ผัดไก่สับกับหัวกะทิให้สุก (อย่าให้แตกมัน)ยกลงจากเตา ใส่น้ำพริกเผา/น้ำมะนาว/น้ำตาลปี๊บ/น้ำปลา ปรุงรสตามชอบ
3.ใส่หัวปลี กุ้งลวก พริก หอมแดงลงไป คลุกเคล้าให้เข้ากัน
4.ตักใส่จานโรยหน้าด้วยสาระแหน่(ไม่ใส่ก็ได้) อร่อยได้เลย
เนื้อกุ้งกรุบกรอบ
สนใจอาหารประเภทอื่นๆเพิ่มเติม ติดตามได้ที่ https://www.facebook.com/pages/maekwansri/646819155398235