แกงเห็ดเผาะ
พริกสด
ปลาร้า
กระเทียม
หอมแดง
ปลาทูนึ่ง1 ตัว (ใส่แล้วอร่อยดีเข้มข้น)
ใบส้มเม่า(อันนี้พ่อค้าแถมมา) ซอยแยกไว้
วิธิทำ น้ำเครื่องปรุงมาโคลกรวมกัน แล้วนำปลาทูไปสับทั้งตัว นำมาโคลกกับเครื่องแกง พอน้ำเดือดใส่พริกแกงลงไป ใส่เห็ด ชิมดูรสชาติ เติมเกลือ ผงปรุงรส
ได้ที่แล้ว ใส่ใบส้มเม่าลงไป กินกับข้าวเหนียว
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้อันนี้สั่งจากใน facebook มาเพราะเคยสั่งทุกปี เห็ดเค้าอร่อยดี แต่ราคาแอบแรงไป แต่ถ้าเทียบกับซื้อที่ตลาดกทม ก็ถูกกว่า กทมไป ครึ่งต่อครึ่งเลย
แกงเห็ดเผาะ ส่งตรงจากเหนือ มาสู่ กทม.
พริกสด
ปลาร้า
กระเทียม
หอมแดง
ปลาทูนึ่ง1 ตัว (ใส่แล้วอร่อยดีเข้มข้น)
ใบส้มเม่า(อันนี้พ่อค้าแถมมา) ซอยแยกไว้
วิธิทำ น้ำเครื่องปรุงมาโคลกรวมกัน แล้วนำปลาทูไปสับทั้งตัว นำมาโคลกกับเครื่องแกง พอน้ำเดือดใส่พริกแกงลงไป ใส่เห็ด ชิมดูรสชาติ เติมเกลือ ผงปรุงรส
ได้ที่แล้ว ใส่ใบส้มเม่าลงไป กินกับข้าวเหนียว
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้