มาทำแกงเห็ดเผาะ(เห็ดถอบ)กันเถอะ

กราบเจ้าค่ะ ชาวนครพันทิปทุกท่าน วันนี้อิชั้นจักมาพาทุกคนทำแกงเห็ดเผาะ(เห็ดถอบ)กันนะเจ้าคะ ปีนึงได้กินครั้งนึงเอาให้อร่อยสะใจไปเลยเจ้าค่า

อันดับแรก เรามาเตรียมตัวละครกันเลยเจ้าค่า
1.พระเอก เห็ดเผาะ(เห็ดถอบ)
2.นางเอก ชะอม
3.พระรอง มะเขือเปาะ
4.นางรอง หมูสามชั้นหั่นชิ้นหญ่ายๆ (อันนี้แล้วแต่คนชอบเน้อจะใส่อะไร จะหั่นแค่ไหนก็ตามบายแต่อิชั้นชอบชิ้นหญ่ายๆ ขำๆๆ)
5.พริงแกงแดง(พริกแกงเผ็ด)
6.กะทิ


ต่อไปก็เริ่มกันเล้ยยย

ผัดพริงแกงให้ห๊อมมมมหอมม


เอาหมูสามชั้นลงไปผัดๆให้พอสุกนะเจ้าคะ


ใส่กะทิลงไปผัดๆๆ ให้เดือดปุดๆ แล้วเติมน้ำต้มสุกลงไป



ใส่มะเขือเลยจ้า เพราะสุกยากสุด


ตามด้วยพระเอกของเรา เห็ดเผาะหรือเห็ดถอบนั่นเองจ้า


แล้วใส่นางเอกลงไปเติมเต็มในหัวใจ วิ๊ดวิ้ววว


ปรุงรสตามใจท่านเลยนะเจ้าคะ แต่ต้องระวังนะเจ้าคะควรชิมก่อนปรุงเนื่องจากมีความหวานจากกะทิ แลความเค็มจากพริกแกงอยู่แล้วหากมิชอบรสจัดก็มิต้องปรุงอันใดก็ได้เจ้าค่ะ ส่วนตัวอิชั้นนั้น แอบหย่อนปลาร้าลงไปสองสามหยดเจ้าค่ะ เพื่อความห๊อมมมม
รอให้เดือดอีกรอบเป็นเสร็จสิ้นการถ่ายละครเรื่องแกงเห็ดเผาะ(เห็ดถอบ)

รับประทานกับข้าวสวยร้อนๆ อร่อยเหาะเหินเดินอากาศจริงๆ เวลากัดเห็ดไปดังเป๊าะ แล้วน้ำแกงกระเซ็นซ่านในปากช่างฟินยิ่งนัก แถมหมูสามชั้นชิ้นใหญ่เบ้อเริ่มเต็มปากเต็มคำ ทำให้อิชั้นบันเทิงเริงรมณ์มาก ขออณุญาตไปคดข้าวอีกสักทัพพีนะเจ้าคะ

ราตรีสวัสดิ์ สหาย //ยิ้มอ่อน นั่งพับเพียบ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่