วัตถุดิบ
หมูสันนอก
เห็ดเผาะ
เครื่องปรุง
พริกแกงเผ็ด
น้ำตาลมะพร้าว
กะทิ
ผงปรุงรส
พริกชี้ฟ้า
ใบโหระพา
วิธีทำ เพิ่งทำครั้งแรก มั่วๆเอา
1. ผัดพริกแกงให้หอม แล้วนำกะทิลงผัด เติมน้ำตาลมะพร้าว ผงปรุงรส
2.เติมน้ำ จนเดือด ใส่เห็ดเผาะ
3.เห็ดสุกแล้ว น้ำพริกชี้ฟ้าที่หั้น กับใบโหระพา สาดใส่ ปิดไฟ
***
กระทู้เดิมจาก เมนูเห็ดเผาะ
https://ppantip.com/topic/36488490
แกงเผ็ดเห็ดเผาะ อ่อนๆ จากทางเหนือ อีกครั้ง
หมูสันนอก
เห็ดเผาะ
เครื่องปรุง
พริกแกงเผ็ด
น้ำตาลมะพร้าว
กะทิ
ผงปรุงรส
พริกชี้ฟ้า
ใบโหระพา
วิธีทำ เพิ่งทำครั้งแรก มั่วๆเอา
1. ผัดพริกแกงให้หอม แล้วนำกะทิลงผัด เติมน้ำตาลมะพร้าว ผงปรุงรส
2.เติมน้ำ จนเดือด ใส่เห็ดเผาะ
3.เห็ดสุกแล้ว น้ำพริกชี้ฟ้าที่หั้น กับใบโหระพา สาดใส่ ปิดไฟ
***
กระทู้เดิมจาก เมนูเห็ดเผาะ
https://ppantip.com/topic/36488490