แกงเผ็ดเห็ดเผาะ อ่อนๆ จากทางเหนือ อีกครั้ง

วัตถุดิบ
หมูสันนอก
เห็ดเผาะ
เครื่องปรุง
พริกแกงเผ็ด
น้ำตาลมะพร้าว
กะทิ
ผงปรุงรส
พริกชี้ฟ้า
ใบโหระพา
วิธีทำ เพิ่งทำครั้งแรก มั่วๆเอา
1. ผัดพริกแกงให้หอม แล้วนำกะทิลงผัด เติมน้ำตาลมะพร้าว ผงปรุงรส
2.เติมน้ำ จนเดือด ใส่เห็ดเผาะ
3.เห็ดสุกแล้ว น้ำพริกชี้ฟ้าที่หั้น กับใบโหระพา สาดใส่ ปิดไฟ
***
กระทู้เดิมจาก เมนูเห็ดเผาะ
https://ppantip.com/topic/36488490
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  ทำอาหาร สูตรอาหาร อาหารคาว
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่