หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
แกงคั่วเห็ดเผาะคอหมูย่าง
กระทู้สนทนา
เมนูแกง
วัตถุดิบทำอาหาร
ทำอาหาร
อาหารพื้นบ้าน
ช่วงหน้าฝนเดือนพฤษภาคม-กรกฎาคมของทุกปีชาวบ้านนิยมเข้าป่าหาเห็ดเผาะมาปรุงอาหารกิน
#แกงคั่วเห็ดเผาะคอหมูย่าง คือหนึ่งเมนูยอดฮิตเลยนะ
วิธีทำง่ายๆแบบเต็มค่ะ
ฝากกดติดตามด้วยค่ะ
https://www.youtube.com/channel/UCfQRwbWz2ZuGWWg5VcY0Ytw?sub_confirmation=1
เพจ
Facebook
https://www.facebook.com/1831103717172099/videos/356514808624644/?__xts__
#หิวแล้ว #สูตรอาหาร #วิธีทำอาหาร #อาหารไทย #แจกสูตรทำอาหาร #รสเด็ด #เครื่องปรุง #อร่อย
#แกงคั่วเห็ดเผาะคอหมูย่าง
เครื่องปรุง
1.เห็ดเผาะต้มสุก 150 กรัม
2.หน่อไม้สดต้มสุก 150 กรัม
3.คอหมูย่าง 180 กรัม
4.หัวกะทิ 0.5 ถ้วย
5.หางกะทิ 1.5 ถ้วย
6.พริกแกงเผ็ด 3 ชต.
7.น้ำปลา 2 ชต.
8.เกลือป่น 2 ชช.
9.น้ำตาลปี๊บ 1 ชต.
10.ยอดชะอม
11.เกลือป่นสำหรับต้มหน่อไม้+เห็ด
วิธีทำ
1.ล้างดินออกจากเห็นเผาะจนสะอาด นำไปต้มใส่เกลือป่น รินน้ำทิ้งแล้วต้มใหม่ทำแบบ 2 ครั้ง พักไว้
2.ต้มหน่อไม้สดกับเกลือป่น รินน้ำทิ้ง ต้มใหม่ทำแบบเดิม 2 ครั้ง พักไว้
3.หั่นคอหมูย่างที่เตรียมไว้เป็นชิ้นบางๆ
4.ตั้งกระทะใส่หัวกะทิผัดกับพริกแกงจนหอม ใส่หางกะทิลงไป
ตามด้วยเห็ดเผาะและหน่อไม้ต้มสุก
5.ปรุงรสด้วยเกลือป่น น้ำปลา น้ำตาลปี๊บ ชิมรสตามชอบ ใส่คอหมูย่างและยอดชะอมลงไป กดยอดชะอมให้จมน้ำแกง รอเดือดอีกครั้งปิดไฟได้
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
😍🌸🥣🦆🍄@@...(*_*)ข้าวต้มเป็ดใส่Chestnut Mushrooms หรือเห็ดเกาลัด(*_*)...@@
😍🌺🦆🍄🥣วันนี้ขอนำเสนอ ข้าวต้มเป็ดใส่เห็ดเกาลัด เป็นเมนูข้าวต้มที่ชอบมาก ๆ ซึ่งข้าวต้มของที่บ้านจะทำแบบง่าย ๆ จะใช้เนื้อเป็ด ที่อบเอาไว้ทำอาหารและกินไปมื้อหนึ่งแล้ว มาทำข้าวต้มต่อ โดยจะซื้อเป็ดตัว ๆ จากน
สมาชิกหมายเลข 3902534
กับแกล้มจ้ากับแกล้ม "สันคอหมูย่าง น้ำจิ้มซีฟู้ด"
วันอาทิตย์ สรรหาเมนูกับแกล้มมาฝากเพื่อนๆชาวพันทิปอีกแล้ว วันนี้จัดเมนู "สันคอหมูย่าง น้ำจิ้มซีฟู้ด" หรือทางระยองจะเรียก น้ำจิ้มพริกเกลือ คือไม่มีอะไรเลย ตำพริกกระเทียมใส่เกลือ น้ำปลา บีบมะนา
ม่านภูผา
กินข้าวเช้ากัน : สายละมื้อสายละกันเมนูวันนี้ โจ๊ก ไม่ปกติ
คุณผู้ชายบอกอยากกินโจ้ก ขี้เกียจออกไปซื้อตลาด สภาพไม่พร้อม งั้นต้มกินเองละกัน ข้าวต้มเละๆ หมูบดคั่วน้ำปรุงรส ไข่ ผักชี แค่นี้พอ ส่วนtopping พริกไทยกระเทียมเจียว ผงโรยข้าวและเห็ดอบกรอบจากจีน จบง่าย
แก้วหนึ่งใบกับเบียร์สองขวด
แกงคั่วเห็ดเผาะ...
สวัสดีค่ะ (= คุณแม่เราทำแกงคั่วเห็ดเผาะค่ะ เห็นว่าซื้อมาเป็นกิโล ๆ ได้กินปีละครั้ง จะแจกทำเพื่อนบ้าน และ ใส่บาตรด้วย เมื่อวานเห็นคุณแม่นั่งแช่ นั่งล้างอยู่หลายรอบเลย น้ำดำ ๆ ไปอีก... กลิ่นก็แปลก
KU1978
เมนูแปลกจากเห็ดเผาะ(ถอบ) 1 ปีมีครั้ง
มาแนะนำเมนูจากเห็ดเผาะ ทางเหนือเรียกว่า เห็ดถอบ เห็ดนี้จะออกต้นๆเดือนพฤษภาคม เพราะร้อนมานาน ฝนตกถึงจะได้กินที ถ้าเห็ดเผาะออกใหม่ๆ ราคาจะพุ่งไปแตะ กิโลกรัมละ 500 ได้ แพงโคตรๆๆๆ แต่ตอนนี้ราคาถูกลง
Grammer
แกงเห็ดเผาะหมูย่าง จานเด็ดในหน้าฝนนี้
แกงเห็ดเผาะหมูย่าง จานเด็ดในหน้าฝนนี้ กลับมาแล้วค่ะ ....กระทู้รีวิวการทำอาหาร กระทู้แรกของปี 2024
NUTCHANART_CH
ของกินชลบุรี: ข้าวหมูย่าง แจ่วเลมอน ร้านเติมสุข
ของกินชลบุรี: ข้าวหมูย่าง แจ่วเลมอน ร้านเติมสุข หมักหมูให้เข้าเนื้อ เอาไปย่าง หั่นเป็นชิ้นสไลด์ จัดใส่จานใส่ข้าวสวยลงจาน ทำแจ่วใส่พริกป่นน้ำปลาข้าวคั่วโดยบีบน้ำเลมอนลงไป หั่นผิวเปลือกเลมอนลงไปด้วย
ลุงอ้วนอิ่ม
😍🌶🌸🧅🧄🐟❤@@...(*_*)แกงส้ม หัว/ท้อง/หางปลาแซลมอน(*_*)...@@😍🌶🌸🧅🧄🐟❤
😍🌼❤🐟👍วันนี้มานำเสนอแกงส้ม หัว/ท้อง/หางปลาแซลมอน แกงส้มใต้สุดโปรดของคุณยายที่บ้าน ซึ่งท่านชอบมากๆ และทุกครั้งหากที่บ้านซื้อปลาตัวโตๆ ทั้งตัว นำมาแล่เนื้อปลาออก แล้วตัดเป็นชิ
สมาชิกหมายเลข 3902534
มาเด้อค่ะมาชิมอาหารอีสานนัวๆกัน " แกงหน่อไม้ใส่เห็ดเผาะ พล่าหมู "
สวัสดีค่ะ ห่างหายจากก้นครัวไปเป็นปีเลย เปลี่ยนชื่อล็อคอินก็หลายรอบแล้ว...ส่วนมากแต่ก่อนจะมีแต่กระทู้ส้มตำซึ่ง จขกท. เองก็เบื่อกระทู้ตัวเองเหมือนกัน ช่วงนี้เป็นฤดูกาลเห็ดเลยค่ะ เห็ดเผาะหรือเห็ดถอบออกเย
ใบมะกรูดหอม
แกงหน่อไม้ใบย่านาง สูตรอีสานแต่แกงที่เมืองเหนือ
วันนี้ไปวัดครับ ถวายอาหารพระอาจารย์ มีแกงหน่อไม้ แกงไว้ตั้งแต่เมื่อวานครับ ถึงเช้านี้ก็นุ่มหวานพอดีๆ อุ่นใส่หม้อ เป็นแกงแบบอีสานจริงๆแล้วอาจจะใส่ผักชะอมกับข้าวเบือแต่หม้อนี้ไม่ได้ใส่ครับ เครื่องปรุงหร
กรรไกรดอกไม้
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
เมนูแกง
วัตถุดิบทำอาหาร
ทำอาหาร
อาหารพื้นบ้าน
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ : 432
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
แกงคั่วเห็ดเผาะคอหมูย่าง
วิธีทำง่ายๆแบบเต็มค่ะ
ฝากกดติดตามด้วยค่ะ
https://www.youtube.com/channel/UCfQRwbWz2ZuGWWg5VcY0Ytw?sub_confirmation=1
เพจFacebook
https://www.facebook.com/1831103717172099/videos/356514808624644/?__xts__
#หิวแล้ว #สูตรอาหาร #วิธีทำอาหาร #อาหารไทย #แจกสูตรทำอาหาร #รสเด็ด #เครื่องปรุง #อร่อย
#แกงคั่วเห็ดเผาะคอหมูย่าง
เครื่องปรุง
1.เห็ดเผาะต้มสุก 150 กรัม
2.หน่อไม้สดต้มสุก 150 กรัม
3.คอหมูย่าง 180 กรัม
4.หัวกะทิ 0.5 ถ้วย
5.หางกะทิ 1.5 ถ้วย
6.พริกแกงเผ็ด 3 ชต.
7.น้ำปลา 2 ชต.
8.เกลือป่น 2 ชช.
9.น้ำตาลปี๊บ 1 ชต.
10.ยอดชะอม
11.เกลือป่นสำหรับต้มหน่อไม้+เห็ด
วิธีทำ
1.ล้างดินออกจากเห็นเผาะจนสะอาด นำไปต้มใส่เกลือป่น รินน้ำทิ้งแล้วต้มใหม่ทำแบบ 2 ครั้ง พักไว้
2.ต้มหน่อไม้สดกับเกลือป่น รินน้ำทิ้ง ต้มใหม่ทำแบบเดิม 2 ครั้ง พักไว้
3.หั่นคอหมูย่างที่เตรียมไว้เป็นชิ้นบางๆ
4.ตั้งกระทะใส่หัวกะทิผัดกับพริกแกงจนหอม ใส่หางกะทิลงไป
ตามด้วยเห็ดเผาะและหน่อไม้ต้มสุก
5.ปรุงรสด้วยเกลือป่น น้ำปลา น้ำตาลปี๊บ ชิมรสตามชอบ ใส่คอหมูย่างและยอดชะอมลงไป กดยอดชะอมให้จมน้ำแกง รอเดือดอีกครั้งปิดไฟได้