[CR] รีวิว "ครัวต้นคูณ" กระเฉดชะลูดน้ำ ผักหายาก ผักนักสู้ ผักทรหด ผักอดทน

กดหัวผักกระเฉดให้จมน้ำวันต่อวัน ถ้าไม่อยากตายให้ชูคอจนสูงชะลูดพ้นน้ำ

ผักกระเฉดที่อดทนเท่านั้นถึงจะได้เป็น “ผักกระเฉดชะลูดน้ำ”

ผักหายากจากกบินทร์บุรีถูกส่งมาผัดน้ำมันหอยที่ “ครัวต้นคูณ” ร้านอาหารใจกลางเมืองปราจีนบุรี


“กระเฉดชะลูดน้ำผัดน้ำมันหอย” ผักกระเฉดก้านยาวสีเขียวอ่อนซ่อนกลิ่นอ่อนๆ เฉพาะตัวของผักกระเฉดเอาไว้ โยนใส่กระทะผัดให้ไฟท่วมน้ำมันหอย พอสุกได้ที่จะโชยกลิ่นพริกกระเทียมทุบที่หอมฉุนจนขนจมูกแทบร่วง

เนื้อสัมผัสกรอบๆ เคี้ยวง่ายคล้ายผักบุ้ง เพราะมันต้องยืดตัวพุ่งหนีความตายจากน้ำท่วมให้เร็วที่สุดจนได้ก้านที่ยาวและอ่อนกรอบ ผักกระเฉดที่อ่อนแอจะตายในขั้นตอนนี้ ส่วนผักกระเฉดที่แข็งแกร่งจะดิ้นรนเอาตัวรอดจนสูงชะลูดพ้นน้ำ เพื่อมาตายในจานน้ำมันหอยที่ครัวต้นคูณ


อีกเมนูที่ต้องกินก่อนตาย “ผัดพริกกระดูกหมูอ่อนแบบแห้ง” กระดูกหมูอ่อนคั่วกับพริกแกงให้แห้งสนิท แล้วรวนต่อกับใบยี่หร่าจนแสบตาแทบบอด ออกมาเป็นกระดูกหมูอ่อนรสเร่าร้อน กินแกล้มกระเทียมโทนดองช่วยดับความเผ็ดร้อนได้อย่างกลมกล่อม คืนนี้ห้ามจูบกัน


จานสุดท้ายเป็น “ปลาบึกลวกจิ้ม” เนื้อปลาสุกจนแข็งเล็กน้อย แต่หนังปลายังคงกรึบๆ ราดด้วยน้ำจิ้มหอมกลิ่นเต้าเจี้ยว ถือเป็นจานกับแกล้มที่กินได้เพลินๆ อร่อยตามธรรมชาติของปลาบึก

บรรยากาศร้านโปร่งสบาย อาหารหลากหลาย เครื่องดื่มชงเข้ม

ส่วนรูปนี้คือ กระเฉดปกติ (ซ้าย) - กระเฉดชะลูดน้ำ (ขวา) ครับ
.
ฝากติดตามที่นี่กันได้อีกช่องทางนะครับ https://www.facebook.com/aahaankon/
ชื่อสินค้า:   กระเฉดชะลูดน้ำ
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่