หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ทำไมซอสหอยจึงข้นอยู่ตลอด เชิญทุกท่านมาตอบครับ
กระทู้คำถาม
เครื่องปรุง
อาหารคาว
อาหารจีน
วัตถุดิบทำอาหาร
อาหาร
ใครรู้บ้างว่าซอสหอยนี้จึงข้น อยู่ตลอดเวลา ต่างจากราดหน้า. ที่กินกัน. ราดหน้าบ้างทีคนๆอยู่ใสเป็นน้ำเหมือนเดิม
ซอสหอยใส่กับอาหาร. ยังข้นเเละะเหนียวอยู่ได้ตลอด. ครับ
เกิดจากอะไรครับ ที่ความข้นเหนียวอยู่ตัว ไม่ละลายคืนตัวเป็นน้ำครับ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
เกี่ยวกับวัตถุกันเสียของซอสมะเขือเทศ
ins 260 glacial acetic acid ที่เข้าใจคือ อะซิติก แอซิด 0.8% ins 1442 คือ acetylated distarch adipate ที่เข้าใจคือแป้งมันสำปะหลังดัดแปลง 3.2% ที่สงสัยคือ 1. acetic acid ไม่ใช่วัตถุกันเสียหรอกหรือ ละอ
สมาชิกหมายเลข 779937
น้ำราดหน้าไม่ข้นเลยค่ะ ทำเสร็จแป็บเดียวแป้งคืนตัว ทำอย่างไรให้น้ำราดหน้าเหนียวข้นนานๆคะ
ทำราดหน้ามาหลายรอบแล้วค่ะ แป้งที่ใช้เป็นแป้งมันสำปะหลัง ทำหม้อใหญ่มั่นใจว่าใช้แป้งจำนวนมากพอควรเลยค่ะ แต่ทำสักพักน้ำราดไม่เหนียว และพอใส่กับเส้นน้ำหายข้นค่ะกลายเป็นน้ำซุป ต้องใช้แป้งอะไรดีคะ แล้วปร
ogamiya
“วัตถุเจือปนอาหาร” พวกนี้คืออะไร มีผลอะไรต่อร่างกายเราไหมครับ?
สวัสดีครับ ช่วงหลังนี้ผมฝากท้องกับเบเกอรี่ร้านสะดวกซื้อค่อนข้างบ่อย อยู่ๆนึกครึ้มอะไรไม่รู้ พลิกอ่านส่วนประกอบอาหาร พออ่านแล้วก็งงกับคำว่า "วัตถุเจือปนอาหาร" ที่เขียนมาเป็น โค้ดอะไรต่างๆมาก
สมาชิกหมายเลข 4625369
มีสารอะไรที่ใส่ลงไปในน้ำ เเล้วทำให้ น้ำมีความเหนียว(ดังภาพ)ได้บ้างครับ
มีสารอะไรที่ใส่ลงไปในน้ำ เเล้วทำให้ น้ำมีความเหนียว(ดังภาพ)ได้บ้างครับ
CaniZzaro
สาร INS ที่ใส่ในอาหาร
อยากทราบว่าพวกเบเกอร์รี่หรือขนมดังๆเขาใส่สาร INS ต่อท้ายด้วยตัวเลขอะไรซักอย่างเหมือนของกินใน7-11หรือเปล่าคะ เคยซื้อคู่มือทำขนมพวกนี้มีของกินหลายอย่างไม่เห็นต้องใส่ตัวที่ว่านี้เลย ของกินใน7-11มันใส่ตัว
สมาชิกหมายเลข 1626187
ชอกโกแลตซอส (ที่ใช้ราดเค้ก ไอศกรีม ฯลฯ) ยี่ห้อไหนอร่อย เข้มข้น ครับ
ครั้งนึงผมเคยไปนิวซีแลนด์ เจ้าของบ้านที่ไปพักทำบราวนี่ให้กิน โปะด้วยไอติมวานิลลา แล้วราดชอกโกแลตซอสยี่ห้อนี้ ผมว่ามันเข้มข้นอร่อยดีมากๆ ช่วงหลังผมหันมาทำเมนูที่น่าจะราดช็อกโกแลตซอส เลยอยากหาซื้อมาต
เด็กชายหัวหอม
เมนูราดหน้า ในวันลาปีเก่า
ช่วงวันหยุดเทศกาล แถวบ้าน จขกท.ก็จะหาอะไรทานยากหน่อย เพราะร้านค้า ส่วนมากจะหยุดขายค่ะ ส่วนตัวเอง ก็ไม่ค่อยชอบ ออกไปไหนช่วงเทศกาล เช่นกัน ด้วยความที่ไม่ชอบ คนแออัด รถเยอะ รถติด ที่สำคัญรู้สึกว่า อันตร
เที่ยวสบายสบาย
ลองกันรึยังหละ! ช็อกโกแลตดูไบ จาก seven eleven
ได้ไปลองกินช็อกโกแลตดูไบในเซเว่น ถ้าตอนกินเปิดเพลงนี้ที่ผมแต่งฟังไปด้วยนะอย่างฟิน https://youtu.be/r51TbWfIE48?si=meyW3cd8WWhoEuuu เริ่มแรกเลยหละกันหน้าห่อเลยนะ 39บาท ก็ตามราคา จะให้ดูดีอะไรนักห
สมาชิกหมายเลข 6085534
【วันนี้กินอะไร #36】อร่อยรับปีใหม่ หมูแดง ผัดผักบุ้ง อาหารง่ายๆ สบายพุง 🍚🥢🍱
สวัสดีปีใหม่ย้อนหลัง 1 วันนะคะ ช่วงวันหยุด จขกท กลับมาบ้าน แม่ทำหมูแดง ผัดผักบุ้ง กินกับข้าวต้มร้อนๆตอนเช้า หมูแดง ส่วนประกอบ เนื้อหมูสันนอก 1 กิโลกรัม ผงหมูแดงโลโบ้ ครึ่งซอง กระเทียม รากผักชี พร
LehXin
ข้าวหมูแดง สูตรหมูนุ่มๆ ถูกใจสูงวัย ที่บ้านมากค่ะ
สูตรนี้ ใช้สันคอหมู เนื้อจะนุ่มมากกว่าเนื้อสะโพก ค่ะ ส่วนผสม : เครื่องหมักหมูแดง เนื้อหมู (สะโพก/ สันนอก/ สันคอ) น้ำตาลทราย ซีอิ้วขาว แป้งมัน พริกไทย เกลือ ผงพะโล้ นิดหน่อย น้ำมันงา ซีอิ้
เที่ยวสบายสบาย
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
เครื่องปรุง
อาหารคาว
อาหารจีน
วัตถุดิบทำอาหาร
อาหาร
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ : 1
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ทำไมซอสหอยจึงข้นอยู่ตลอด เชิญทุกท่านมาตอบครับ
ซอสหอยใส่กับอาหาร. ยังข้นเเละะเหนียวอยู่ได้ตลอด. ครับ
เกิดจากอะไรครับ ที่ความข้นเหนียวอยู่ตัว ไม่ละลายคืนตัวเป็นน้ำครับ