หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
สาร INS ที่ใส่ในอาหาร
กระทู้คำถาม
อาหาร
เบเกอรี่
โภชนาการ
แพทย์
อยากทราบว่าพวกเบเกอร์รี่หรือขนมดังๆเขาใส่สาร INS ต่อท้ายด้วยตัวเลขอะไรซักอย่างเหมือนของกินใน7-11หรือเปล่าคะ เคยซื้อคู่มือทำขนมพวกนี้มีของกินหลายอย่างไม่เห็นต้องใส่ตัวที่ว่านี้เลย ของกินใน7-11มันใส่ตัวนี้ทุกยี่ห้อเลย อยากหาอะไรที่เป็นสุขภาพบ้างจังเลย
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
สงสัย ในอกไก่นุ่ม cp มีจ สารคงตัว สารชุ่มชื้น สารคุมความเป็นกรดมันคืออะไร ทานบ่อย ๆ จะอันตรายไหม
ซื้ออกไก้ซีพีมากิน อร่อยดีนะ แต่สงสัย สารคงตัว สารชุ่มชื้น สารคุมความเป็นกรดมันคืออะไร ทานบ่อย ๆ จะอันตรายไหมคะ
โป้งจัง
การเคลมว่า "ไม่ใส่วัตถุกันเสีย" ของอาหารและเครื่องดื่มต่างๆ แต่ทำไมยังมีสารเหล่านี้ผสมอยู่ครับ
ผมลองอ่านฉลากชาเขียวเจ้าดังเจ้าหนึ่งครับ เขียนไว้ข้างขวดว่า "ไม่ใส่วัตถุกันเสีย" แต่ฉลากส่วนประกอบกลับบอกว่ามีสารเหล่านี้ เช่น สารควบคุมความเป็นกรด (ins452) สารป้องกันการเกิดออกซิเดชั่น (i
โรงงานช็อคโกแล็ต
เกี่ยวกับวัตถุกันเสียของซอสมะเขือเทศ
ins 260 glacial acetic acid ที่เข้าใจคือ อะซิติก แอซิด 0.8% ins 1442 คือ acetylated distarch adipate ที่เข้าใจคือแป้งมันสำปะหลังดัดแปลง 3.2% ที่สงสัยคือ 1. acetic acid ไม่ใช่วัตถุกันเสียหรอกหรือ ละอ
สมาชิกหมายเลข 779937
ส่วนประกอบ หรือ เครื่องผสมอาหาร เหล่านี้คืออะไร
ได้กินขนมหวานรสช้อคโกแลต และ เวเฟอร์สอดไส้ครีม 2 ยี่ห้อ แต่ละยี่ห้อมีส่วนผสมดังนี้ อิมัลซิไฟเออร์ INS 322 i สารควบคุมความเป็นกรด INS 500 ii เดกโตรสโมโนไฮเตรต เป็นชื่อที่ไม่เคยได้ยิน อยากทราบว่า มันค
สมาชิกหมายเลข 1167568
ขอถามหน่อยสารให้ความข้นนี่คือสารกันบูดใช่ไหมคะ??
เป็นคนชอบกินข้าวกล่องคะแต่ข้างกล่องเขียนว่าใช้สารทำให้ข้น มันคือสารอะไรคะงง?!??
สมาชิกหมายเลข 1920762
สารที่ขึ้นต้น ด้วย INS เเล้วตามด้วยตัวเลข กินเข้าไปบ่อยๆจะเป็นอันตรายต่อร่างกายมั้ยครับ
ตามหัวข้อเลยครับ ปกติก็ไม่ค่อยได้กินพวกขนมถุง หรือขนมคุกกี้ต่างๆบ่อยนัก กินนานๆครั้ง เวลากินเห็นข้างซองจะมีส่วนผสมต่างๆ เเละขนมยี่ห้อก็จะใส่พวกสีสังเคราะห์ เเต่งกลิ่นเเต่งสารสังเคราะห์ สารป้องกันการออ
สมาชิกหมายเลข 7920162
ผลดีและผลเสียของสารเสริมที่ใส่ลงในเค้ก และเบเกอร์รี่ต่างๆ
อยากทราบว่าพวกสารเสริมต่างๆที่เราใส่ลงในเค้กและขนมเบเกอร์รี่ต่างๆ อาทิเช่น โอวาเล็ต เอสพี และอื่นๆอีกนั้นมันมีผลดีและผลเสียยังไงบ้างเหรอคะ แล้วมันส่งผลเสียต่อสุขภาพร่างกายรึเปล่าคะ
สมาชิกหมายเลข 1232754
SR มาดูความผิดพลาดของดิบศรี ในครัวดิบศรีตอน "อบหอม เค้กช๊อกโกแลต"
คือต้องออกตัวล้อฟรีก่อนว่า ดิบไม่เก่งเลยยยยย ในเรื่องของเบเกอร์รี่ ดังนั้น คลิปนี้เป็นอะไรที่แบบ..อ่านคู่มือแล้วก็ทำ ความรู้ด้านเบเกอร์รี่มี 10%ได้มั้ง เรื่องตีไข่ขาวนานไป ไม่ต้องซ้ำเติมแล้วนะคะ เพรา
คุณนายปลาดิบ
อยากวาดรูปขาย หรือวาดภาพประกอบ ค่ะ แต่ไม่รู้จะเริ่มอย่างไรก่อนดี
อยากวาดรูปขาย หรือวาดภาพประกอบ เป็นงานพิเศษ ค่ะ แต่ไม่รู้จะเริ่มอย่างไรก่อนดี ปกติก็จะวาดมือนะค่ะ สีน้ำ หรือสีไม้ ชอบวาดพวกเบเกอร์รี่ พวกขนมของกิน หรือวาดการ์ตูนค่ะ คือ จะเริ่มเข้าหากลุ่มลูกค้าอย่าง
สมาชิกหมายเลข 1695874
ซื้อขนมปังจีน ทำไม วันหมดอายุ ยาวนาน 90 วัน
ในเมื่อ ขนมปังไทย พวกฟาร์มเฮ้าส์ อายุแค่ 7วัน แสดงว่า ของจีนใส่สารกันเสียมาใช่มั้ย
สมาชิกหมายเลข 2113241
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
อาหาร
เบเกอรี่
โภชนาการ
แพทย์
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ : 11
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
สาร INS ที่ใส่ในอาหาร