สูตรบะหมี่ผัก ไก่อบน้ำผึ้ง ที่ใครๆก็ทำได้
ซู้ดเส้นฟิน ๆ เนื้อไก่อบน้ำผึ้งหวานกำลังดี กับเมนู “บะหมี่ไก่อบน้ำผึ้ง” วัตถุดิบและขั้นตอนการทำอยู่ข้างล่าง พร้อมแล้วตามมาเข้าครัวกันโล้ดด
>>วัตถุดิบ<<
สันในไก่ หั่นลูกเต๋า 3 ขีด
ซอสหอยนางรม 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำผึ้ง4 ช้อนโต๊ะ
ซอสปรุงรส1 ช้อนโต๊ะ
เกลือ
พริกไทย
ซอสพริก 2 ช้อนโต๊ะ
ไข่เป็ด3 ฟอง
กุนเชียง
กระหล่ำปลี หั่นพอดีคำ
คนอร์ รสไก่
บะหมี่ผัก
ตกแต่งด้วย ต้นหอมซอย งาขาว งาดำ สาหร่าย
>>ขั้นตอนการทำ<<
🐣1 ล้างสันในไก่ให้สะอาด แล้วหั่นให้เป็นลูกเต๋าพอดีคำ
🐣2 ผสมเครื่องปรุง โดยใส่น้ำผึ้ง ซอสหอยนางรม ซอสพริก พริกไทย เกลือ งาขาว งาดำ และคนอร์รสไก่ ผสมให้เค้ากัน
🐣3 ผสมข้อ 1 และ 2 เข้าด้วยกัน หมักไก่ทิ้งไว้ประมาณ 1 ชั่วโมง
🐣4 ต้มไข่เป็ด สังเกตน้ำเดือด ถ้าเริ่มเดือดแล้ว ให้ใส่ไข่เป็ดลงไป ต้มต่ออีกประมาณ 8 นาที แล้วปิดไฟ จะได้ไข่เป็ดที่ไข่แดงสวยพอดี
เคล็ดลับ: บางบ้านเก็บไข่ไว้ในตู้เย็น แนะนำให้เอาไข่ออกมา ปรับเป็นอุณหภูมิห้องก่อนนะคะ ถ้าใส่ไข่ที่เพิ่งนำออกมาจากตู้เย็นแล้วต้มทันที จะทำให้ไข่แตกค่า
🐣5 ลวกกะหล่ำปลีที่หั่นเตรียมไว้ พอสุก เคล็ดลับ: ตอนลวกกะหล่ำปลีให้ลวกพอสุก แล้วตักขึ้นมา สะเด็ดน้ำเย็นสักพัก จะทำให้ผักสีสวยกรอบค่า
🐣6 ลวกเส้นบะหมี่ผัก
🐣7 นำกุนเชียงที่เตรียมไว้ จี่กะทะ พลิกไปมา แล้วตักพักไว้
🐣8 นำไก่ที่หมักไว้ ต้มใส่หม้อ ด้วยไฟปานกลาง คลุกไปมา เติมน้ำนิดหน่อย พอคลุกคลิก ตักชิม สามารถปรุงรสที่ต้องการเพิ่มเติมได้นะคะ พอไก่เริ่มนิ่ม ปิดฝา และต้มต่อประมาณ 3 นาที เคล็ดลับ: ปิดฝาเป็นระยะเพื่อให้ความร้อนทั้วถึง
🐣9 จัดใส่จานตามชอบ ตกแต่งด้วยต้นหอม งาขาว งาดำ และสาหร่าย
🐣10 หรือจะจัดใส่กล่อง เป็นมื้อเที่ยงก็พกพาสะดวกมากค่า
[CR] ✶✶✶สูตรบะหมี่ผัก ไก่อบน้ำผึ้ง ที่ใครๆก็ทำได้✶✶✶
ซู้ดเส้นฟิน ๆ เนื้อไก่อบน้ำผึ้งหวานกำลังดี กับเมนู “บะหมี่ไก่อบน้ำผึ้ง” วัตถุดิบและขั้นตอนการทำอยู่ข้างล่าง พร้อมแล้วตามมาเข้าครัวกันโล้ดด
>>วัตถุดิบ<<
สันในไก่ หั่นลูกเต๋า 3 ขีด
ซอสหอยนางรม 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำผึ้ง4 ช้อนโต๊ะ
ซอสปรุงรส1 ช้อนโต๊ะ
เกลือ
พริกไทย
ซอสพริก 2 ช้อนโต๊ะ
ไข่เป็ด3 ฟอง
กุนเชียง
กระหล่ำปลี หั่นพอดีคำ
คนอร์ รสไก่
บะหมี่ผัก
ตกแต่งด้วย ต้นหอมซอย งาขาว งาดำ สาหร่าย
>>ขั้นตอนการทำ<<
🐣1 ล้างสันในไก่ให้สะอาด แล้วหั่นให้เป็นลูกเต๋าพอดีคำ
🐣2 ผสมเครื่องปรุง โดยใส่น้ำผึ้ง ซอสหอยนางรม ซอสพริก พริกไทย เกลือ งาขาว งาดำ และคนอร์รสไก่ ผสมให้เค้ากัน
🐣3 ผสมข้อ 1 และ 2 เข้าด้วยกัน หมักไก่ทิ้งไว้ประมาณ 1 ชั่วโมง
🐣4 ต้มไข่เป็ด สังเกตน้ำเดือด ถ้าเริ่มเดือดแล้ว ให้ใส่ไข่เป็ดลงไป ต้มต่ออีกประมาณ 8 นาที แล้วปิดไฟ จะได้ไข่เป็ดที่ไข่แดงสวยพอดี
เคล็ดลับ: บางบ้านเก็บไข่ไว้ในตู้เย็น แนะนำให้เอาไข่ออกมา ปรับเป็นอุณหภูมิห้องก่อนนะคะ ถ้าใส่ไข่ที่เพิ่งนำออกมาจากตู้เย็นแล้วต้มทันที จะทำให้ไข่แตกค่า
🐣5 ลวกกะหล่ำปลีที่หั่นเตรียมไว้ พอสุก เคล็ดลับ: ตอนลวกกะหล่ำปลีให้ลวกพอสุก แล้วตักขึ้นมา สะเด็ดน้ำเย็นสักพัก จะทำให้ผักสีสวยกรอบค่า
🐣6 ลวกเส้นบะหมี่ผัก
🐣7 นำกุนเชียงที่เตรียมไว้ จี่กะทะ พลิกไปมา แล้วตักพักไว้
🐣8 นำไก่ที่หมักไว้ ต้มใส่หม้อ ด้วยไฟปานกลาง คลุกไปมา เติมน้ำนิดหน่อย พอคลุกคลิก ตักชิม สามารถปรุงรสที่ต้องการเพิ่มเติมได้นะคะ พอไก่เริ่มนิ่ม ปิดฝา และต้มต่อประมาณ 3 นาที เคล็ดลับ: ปิดฝาเป็นระยะเพื่อให้ความร้อนทั้วถึง
🐣9 จัดใส่จานตามชอบ ตกแต่งด้วยต้นหอม งาขาว งาดำ และสาหร่าย
🐣10 หรือจะจัดใส่กล่อง เป็นมื้อเที่ยงก็พกพาสะดวกมากค่า
CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้