ชวนมาทำ เส้นหมี่กระเฉดผัดกุ้งกับหมูกรอบเครื่องแน่นกันค่ะ ^^

สวัสดีค่า มาแชร์สูตรผัดหมี่กระเฉดค่ะ ไปกินข้างนอกเส้นหมี่เยอะ แต่เครื่องน้อย เลยผัดเองซะเลยค่ะ มาดูวัตถุดิบที่ต้องเตรียมกันค่ะ


ผัดหมี่กระเฉด (สำหรับ 2 ที่)
กุ้ง
หมูกรอบ
ผัดกระเฉด 200 กรัม (เราแบ่งผัดครั้งละ 100 กรัมค่ะ)
เส้นหมี่หลังจากแช่น้ำแล้ว 200 กรัม
กระเทียมทุบ
พริกแดง
มันกุ้ง 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
มะขามเปียก หรือซอสมะขาม 1/2 ช้อนชา
น้ำตาล 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันหอย 1 ช้อนชา
น้ำปลา 1 ช้อนชา
ถ้ามีเต้าเจี้ยวก็ใส่รวมไปด้วยค่ะ 1/2 ช้อนชา
น้ำมัน 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1. ผสมเครื่องปรุงทั้งหมดลงในถ้วยแล้วคนให้เข้ากันค่ะ แค่นี้เราก็จะได้ซอสสำหรับผัดแล้วค่ะ

2. ใช้ไฟปานกลาง ใส่กระเทียมและหมูกรอบลงไปค่ะ  (น้ำมันเราไม่ได้ใส่เยอะเพราะว่ามีหมูกรอบค่ะ)


3. เสร็จแล้วใส่กุ้งลงไปค่ะ ตามด้วยซอสผัดบางส่วน


4. ใส่เส้นหมี่ ผัดกระเฉด และซอสที่เหลือตามลงไปผัดค่ะ


5. ผัดให้เข้ากัน แล้วรีบปิดไฟค่ะ กระเฉดจะได้ไม่เหี่ยว


6. เสร็จแล้วโรยพริกแดงซอย เพื่อความสวยงามค่ะ

สามารถดูวิธีทำแบบละเอียดได้ตามคลิปด้านล่างค่ะ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่