ของเหลือเมื่อคืนเอามาทำเมนูใหม่ยังไงให้อร่อย

คั่วพริกเกลือ ของเหลือเมื่อคืน













คั่วพริกเกลือ คงเป็นเมนูโปรดของหลายๆคนที่ชอบรับประทานกระเทียมเจียวกรอบๆ ทำง่าย ไม่ต้องเตรียมเครื่องปรุงมากให้วุ่นวาย ไม่ว่าเนื้อสัตว์ชนิดไหนก็เอามาทำเมนูพริกเกลือได้ทั้งนั้น โดยเฉพาะของเหลือจากเมื่อคืนก็เอามาทำเมนูอร่อยๆนี้แบบง่ายๆได้เลย

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
วัตถุดิบ
1.เนื้อหมู,ปลาหมึก,กุ้ง 1 ถ้วยตวง
2.กระเทียมสับหยาบ 8-10 กลีบ
3.น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
4.พริกชี้ฟ้า 3 เม็ด
5.พริกขี้หนูสวน 5 เม็ด
6.เกลือ 1/2 ช้อนชา
7.ต้นหอม/ตั้งโอ๋ 2 ต้น
8.น้ำมันพืช 1 ขวดเล็ก

วิธีทำ
1.นำกระทะตั้งไฟใส่น้ำมัน พอเริ่มร้อนเอาเนื้อสัตว์ลงทอดให้สุก
2.เมื่อเนื้อสัตว์ทั้งหมดสุกให้ตักขึ้นพักไว้ให้สะเด็ดนำมัน
3.ใส่น้ำมันเล็กน้อยในกระทะเอากระเทียมสับหยาบลงไปเจียวให้หอมตามด้วยพริกสับ,น้ำตาลทราย,เกลือ
4.ใส่เนื้อสัตว์ที่พักไว้ลงไปผัดให้ทั่วแล้วปิดเตาพร้อมตักเสิร์ฟใส่จานแล้วโรยด้วยต้นหอม,ตั้งโอ๋

ชมเมนูอื่นๆเพิ่มเติม
https://www.youtube.com/channel/UC4jdshPbOSYui2j-dKcjdow/videos
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่