ท้องปลากระพงขาวหมักขมิ้นและข่าทอด

กระทู้สนทนา


ส่วนท้องปลากระพงขาว เลาะกระดูกออกไป หั่นเป็นชิ้นยาว นำไปหมักกับขมิ้น ข่า และ เกลือ ทิ้งไว้ครึ่งชั่วโมง นำปลาไปทอดในน้ำมันร้อนจัด เพื่อให้ผิวกรอบเนื้อในสุกนิ่ม ทานพร้อมกับหอมแขกและมะนาว

ส่วนท้องปลากระพงขาว เลาะกระดูกออกไป หั่นเป็นชิ้นยาว


ผสมขมิ้นผง ข่าผง และ เกลือ เข้าด้วยกัน เอาปลาลงไปคลุกให้เข้ากัน หมักไว้ครึ่งชัวโมง นำไปทอดในน้ำมันร้อนจัด เพื่อให้ผิวปลากรอบเนื้อในนิ่ม




ตอนทานให้บีบมะนาวลงไปที่เนื้อปลาทานพร้อมกับหอมแขก




สวัสดี
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่