ส่วนท้องปลากระพงขาว เลาะกระดูกออกไป หั่นเป็นชิ้นยาว นำไปหมักกับขมิ้น ข่า และ เกลือ ทิ้งไว้ครึ่งชั่วโมง นำปลาไปทอดในน้ำมันร้อนจัด เพื่อให้ผิวกรอบเนื้อในสุกนิ่ม ทานพร้อมกับหอมแขกและมะนาว
ส่วนท้องปลากระพงขาว เลาะกระดูกออกไป หั่นเป็นชิ้นยาว
ผสมขมิ้นผง ข่าผง และ เกลือ เข้าด้วยกัน เอาปลาลงไปคลุกให้เข้ากัน หมักไว้ครึ่งชัวโมง นำไปทอดในน้ำมันร้อนจัด เพื่อให้ผิวปลากรอบเนื้อในนิ่ม
ตอนทานให้บีบมะนาวลงไปที่เนื้อปลาทานพร้อมกับหอมแขก
สวัสดี
ท้องปลากระพงขาวหมักขมิ้นและข่าทอด
ส่วนท้องปลากระพงขาว เลาะกระดูกออกไป หั่นเป็นชิ้นยาว นำไปหมักกับขมิ้น ข่า และ เกลือ ทิ้งไว้ครึ่งชั่วโมง นำปลาไปทอดในน้ำมันร้อนจัด เพื่อให้ผิวกรอบเนื้อในสุกนิ่ม ทานพร้อมกับหอมแขกและมะนาว
ส่วนท้องปลากระพงขาว เลาะกระดูกออกไป หั่นเป็นชิ้นยาว
ผสมขมิ้นผง ข่าผง และ เกลือ เข้าด้วยกัน เอาปลาลงไปคลุกให้เข้ากัน หมักไว้ครึ่งชัวโมง นำไปทอดในน้ำมันร้อนจัด เพื่อให้ผิวปลากรอบเนื้อในนิ่ม
ตอนทานให้บีบมะนาวลงไปที่เนื้อปลาทานพร้อมกับหอมแขก
สวัสดี