เส้นใหญ่เป็นแผ่น ซ้อนกัน 3-4 แผ่น นำมาหั่นเป็นชิ้นสี่เหลี่ยม ขนาด 5 x 5 ซ.ม. นำไปทอดน้ำมันลอยให้กรอบ หั่นเป็นชิ้นเล็ก
ยอดผักคะน้ำฮ่องกงนำไปลวกให้สุก
เนื้อปลากระพงแดง หั่นเป็นชิ้นๆ คลุกแป้งสาลี นำไปทอดให้สุก
ทำน้ำราดหน้า เอากระเทียมสับและขิงซอยไปผัดกันน้ำมันให้หอม ใส่น้ำซุปกระดูกหมูลงไป พอเดือด ปรุงรสด้วย ซีอิ้วขาว ซีอิ้วดำนิดหน่อย เหล้าจีน และใส่แป้งมันฮ่องกงเพื่อให้น้ำราดหน้าข้น
เอาเส้นใหญ่กรอบ และ ยอดผัดใส่จาน วางปลากระพงแดงทอดไว้ด้านบน ราดด้วยน้ำราดหน้า
เส้นใหญ่ซื้อมาแบบเป็นแผ่น จัดให้ซ้อนกัน 3 - 4 ชั้น หั่นเป็นชิ้นสี่เหลี่ยม ขนาด 5 x 5 ซ.ม.เอาซ่อมทิ่มที่ตัวเส้นใหญ่เพื่อให้เวลาทอดเส้น อากาศจะได้ออกไป เส้นจะได้ไม่พอง
ทอดให้เส้นเหลืองผิวกรอบ เนื้อในนิ่ม
หั่นเส้นใหญ่ทอดเป็นชิ้นเล็ก
ยอดผักคะน้ำฮ่องกง ปอกผิวแข็งที่ก้านออกไป นำไปลวกให้ก้านนิ่มกรอบ
เนื้อปลากระพงแดง ปลาทะเลแท้ๆ หั่นเป็นชิ้นหนา 5 - 7 มม. คลุกแป้งสาลีบางๆ นำไปทอดให้สุก
ทำน้ำราดหน้า เอากระเทียมสับและขิงซอยไปผัดกันน้ำมันให้หอม ใส่น้ำซุปกระดูกหมูลงไป พอเดือด ปรุงรสด้วย ซีอิ้วขาว ซีอิ้วดำนิดหน่อย เหล้าจีน และใส่แป้งมันฮ่องกงเพื่อให้น้ำราดหน้าข้น
เอาเส้นใหญ่กรอบ และ ยอดผัดใส่จาน วางปลากระพงแดงทอดไว้ด้านบน ราดด้วยน้ำราดหน้า
จัดเป็นอาหารที่ทำง่ายๆ เหมาะเป็นอาหารมื้อเที่ยงวันหยุด
(เปลี่ยนจากเนื้อปลา เป็น กุ้ง หมู เนื้อ ได้)
สวัสดี
เส้นใหญ่กรอบราดหน้าปลากระพงแดง
เส้นใหญ่เป็นแผ่น ซ้อนกัน 3-4 แผ่น นำมาหั่นเป็นชิ้นสี่เหลี่ยม ขนาด 5 x 5 ซ.ม. นำไปทอดน้ำมันลอยให้กรอบ หั่นเป็นชิ้นเล็ก
ยอดผักคะน้ำฮ่องกงนำไปลวกให้สุก
เนื้อปลากระพงแดง หั่นเป็นชิ้นๆ คลุกแป้งสาลี นำไปทอดให้สุก
ทำน้ำราดหน้า เอากระเทียมสับและขิงซอยไปผัดกันน้ำมันให้หอม ใส่น้ำซุปกระดูกหมูลงไป พอเดือด ปรุงรสด้วย ซีอิ้วขาว ซีอิ้วดำนิดหน่อย เหล้าจีน และใส่แป้งมันฮ่องกงเพื่อให้น้ำราดหน้าข้น
เอาเส้นใหญ่กรอบ และ ยอดผัดใส่จาน วางปลากระพงแดงทอดไว้ด้านบน ราดด้วยน้ำราดหน้า
เส้นใหญ่ซื้อมาแบบเป็นแผ่น จัดให้ซ้อนกัน 3 - 4 ชั้น หั่นเป็นชิ้นสี่เหลี่ยม ขนาด 5 x 5 ซ.ม.เอาซ่อมทิ่มที่ตัวเส้นใหญ่เพื่อให้เวลาทอดเส้น อากาศจะได้ออกไป เส้นจะได้ไม่พอง
ทอดให้เส้นเหลืองผิวกรอบ เนื้อในนิ่ม
หั่นเส้นใหญ่ทอดเป็นชิ้นเล็ก
ยอดผักคะน้ำฮ่องกง ปอกผิวแข็งที่ก้านออกไป นำไปลวกให้ก้านนิ่มกรอบ
เนื้อปลากระพงแดง ปลาทะเลแท้ๆ หั่นเป็นชิ้นหนา 5 - 7 มม. คลุกแป้งสาลีบางๆ นำไปทอดให้สุก
ทำน้ำราดหน้า เอากระเทียมสับและขิงซอยไปผัดกันน้ำมันให้หอม ใส่น้ำซุปกระดูกหมูลงไป พอเดือด ปรุงรสด้วย ซีอิ้วขาว ซีอิ้วดำนิดหน่อย เหล้าจีน และใส่แป้งมันฮ่องกงเพื่อให้น้ำราดหน้าข้น
เอาเส้นใหญ่กรอบ และ ยอดผัดใส่จาน วางปลากระพงแดงทอดไว้ด้านบน ราดด้วยน้ำราดหน้า
จัดเป็นอาหารที่ทำง่ายๆ เหมาะเป็นอาหารมื้อเที่ยงวันหยุด
(เปลี่ยนจากเนื้อปลา เป็น กุ้ง หมู เนื้อ ได้)
สวัสดี