เส้นใหญ่กรอบราดหน้าปลากระพงแดง

กระทู้สนทนา


เส้นใหญ่เป็นแผ่น ซ้อนกัน 3-4 แผ่น นำมาหั่นเป็นชิ้นสี่เหลี่ยม ขนาด 5 x 5 ซ.ม. นำไปทอดน้ำมันลอยให้กรอบ  หั่นเป็นชิ้นเล็ก

ยอดผักคะน้ำฮ่องกงนำไปลวกให้สุก

เนื้อปลากระพงแดง หั่นเป็นชิ้นๆ คลุกแป้งสาลี นำไปทอดให้สุก

ทำน้ำราดหน้า เอากระเทียมสับและขิงซอยไปผัดกันน้ำมันให้หอม ใส่น้ำซุปกระดูกหมูลงไป พอเดือด ปรุงรสด้วย ซีอิ้วขาว ซีอิ้วดำนิดหน่อย เหล้าจีน และใส่แป้งมันฮ่องกงเพื่อให้น้ำราดหน้าข้น

เอาเส้นใหญ่กรอบ และ ยอดผัดใส่จาน วางปลากระพงแดงทอดไว้ด้านบน ราดด้วยน้ำราดหน้า

เส้นใหญ่ซื้อมาแบบเป็นแผ่น จัดให้ซ้อนกัน 3 - 4 ชั้น หั่นเป็นชิ้นสี่เหลี่ยม ขนาด 5 x 5 ซ.ม.เอาซ่อมทิ่มที่ตัวเส้นใหญ่เพื่อให้เวลาทอดเส้น อากาศจะได้ออกไป เส้นจะได้ไม่พอง


ทอดให้เส้นเหลืองผิวกรอบ เนื้อในนิ่ม


หั่นเส้นใหญ่ทอดเป็นชิ้นเล็ก


ยอดผักคะน้ำฮ่องกง ปอกผิวแข็งที่ก้านออกไป นำไปลวกให้ก้านนิ่มกรอบ


เนื้อปลากระพงแดง ปลาทะเลแท้ๆ หั่นเป็นชิ้นหนา 5 - 7 มม. คลุกแป้งสาลีบางๆ นำไปทอดให้สุก




ทำน้ำราดหน้า เอากระเทียมสับและขิงซอยไปผัดกันน้ำมันให้หอม ใส่น้ำซุปกระดูกหมูลงไป พอเดือด ปรุงรสด้วย ซีอิ้วขาว ซีอิ้วดำนิดหน่อย เหล้าจีน และใส่แป้งมันฮ่องกงเพื่อให้น้ำราดหน้าข้น


เอาเส้นใหญ่กรอบ และ ยอดผัดใส่จาน วางปลากระพงแดงทอดไว้ด้านบน ราดด้วยน้ำราดหน้า






จัดเป็นอาหารที่ทำง่ายๆ เหมาะเป็นอาหารมื้อเที่ยงวันหยุด
(เปลี่ยนจากเนื้อปลา เป็น กุ้ง หมู เนื้อ ได้)

สวัสดี
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่