ปลากระพงขาวผัดน้ำพริกเผาจีน

กระทู้สนทนา


เนื้อปลากระพงขาว 500 กรัม หั่นเป็นชิ้นหนาประมาณ 5 มม. นำไปคลุกแป้งสาลีบางๆ เอาไปทอดจนสุก
หอมใหญ่ 1 หัว ซอยบางๆ นำไปผัดกับน้ำมันจนสุกเนื้อหอมใส ใส่น้ำพริกเผาจีน (เหล่า คาน มา) ลงไป 3 ช้อน ผัดให้เข้ากัน
ใส่เนื้อปลาทอดลงไป  ผัดให้น้ำพริกเผาเคลือบเนื้อปลาทอด

เนื้อปลากระพงขาว 500 กรัม หั่นเป็นชิ้นหนาประมาณ 5 มม. นำไปคลุกแป้งสาลีบางๆ


นำเนื้อปลาชุบแป้งไปทอด


หอมใหญ่ 1 หัว ซอย นำไปผัดกับน้ำมันจนสุกเนื้อหอมใส ใส่น้ำพริกเผาจีน (เหล่า คาน มา) ลงไป 3 ช้อน ผัดให้เข้ากัน


ใส่เนื้อปลาทอดลงไป ผัดให้น้ำพริกเผาเคลือบเนื้อปลาทอด ชิมรสก่อน เพราะน้ำพริกเผาจะออกรสเค็มพอสมควร
ถ้ายังไม่เค็มให้ปรุงรสด้วยซีอิ้วขาว และ ถ้าชอบรสหวานให้ปรุงด้วยน้ำตาลนิดหน่อย





ทานพร้อมข้าวสวยหอมมะลิเก่า


สวัสดี
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่