เนื้อปลากระพงขาว 500 กรัม หั่นเป็นชิ้นหนาประมาณ 5 มม. นำไปคลุกแป้งสาลีบางๆ เอาไปทอดจนสุก
หอมใหญ่ 1 หัว ซอยบางๆ นำไปผัดกับน้ำมันจนสุกเนื้อหอมใส ใส่น้ำพริกเผาจีน (เหล่า คาน มา) ลงไป 3 ช้อน ผัดให้เข้ากัน
ใส่เนื้อปลาทอดลงไป ผัดให้น้ำพริกเผาเคลือบเนื้อปลาทอด
เนื้อปลากระพงขาว 500 กรัม หั่นเป็นชิ้นหนาประมาณ 5 มม. นำไปคลุกแป้งสาลีบางๆ
นำเนื้อปลาชุบแป้งไปทอด
หอมใหญ่ 1 หัว ซอย นำไปผัดกับน้ำมันจนสุกเนื้อหอมใส ใส่น้ำพริกเผาจีน (เหล่า คาน มา) ลงไป 3 ช้อน ผัดให้เข้ากัน
ใส่เนื้อปลาทอดลงไป ผัดให้น้ำพริกเผาเคลือบเนื้อปลาทอด ชิมรสก่อน เพราะน้ำพริกเผาจะออกรสเค็มพอสมควร
ถ้ายังไม่เค็มให้ปรุงรสด้วยซีอิ้วขาว และ ถ้าชอบรสหวานให้ปรุงด้วยน้ำตาลนิดหน่อย
ทานพร้อมข้าวสวยหอมมะลิเก่า
สวัสดี
ปลากระพงขาวผัดน้ำพริกเผาจีน
เนื้อปลากระพงขาว 500 กรัม หั่นเป็นชิ้นหนาประมาณ 5 มม. นำไปคลุกแป้งสาลีบางๆ เอาไปทอดจนสุก
หอมใหญ่ 1 หัว ซอยบางๆ นำไปผัดกับน้ำมันจนสุกเนื้อหอมใส ใส่น้ำพริกเผาจีน (เหล่า คาน มา) ลงไป 3 ช้อน ผัดให้เข้ากัน
ใส่เนื้อปลาทอดลงไป ผัดให้น้ำพริกเผาเคลือบเนื้อปลาทอด
เนื้อปลากระพงขาว 500 กรัม หั่นเป็นชิ้นหนาประมาณ 5 มม. นำไปคลุกแป้งสาลีบางๆ
นำเนื้อปลาชุบแป้งไปทอด
หอมใหญ่ 1 หัว ซอย นำไปผัดกับน้ำมันจนสุกเนื้อหอมใส ใส่น้ำพริกเผาจีน (เหล่า คาน มา) ลงไป 3 ช้อน ผัดให้เข้ากัน
ใส่เนื้อปลาทอดลงไป ผัดให้น้ำพริกเผาเคลือบเนื้อปลาทอด ชิมรสก่อน เพราะน้ำพริกเผาจะออกรสเค็มพอสมควร
ถ้ายังไม่เค็มให้ปรุงรสด้วยซีอิ้วขาว และ ถ้าชอบรสหวานให้ปรุงด้วยน้ำตาลนิดหน่อย
ทานพร้อมข้าวสวยหอมมะลิเก่า
สวัสดี