เส้นใหญ่นำไปผัดให้หอม ราดด้วยปลากระพงน้ำแดง
เนื้อปลากระพงขาว (ปลาทะเล) และเส้นใหญ่ (ถ้าไม่มีประกระพงใช้เนื้อปลานิล หรือ ปลาอื่นๆ แทนได้)
เส้นใหญ่ นำไปผัด ใส่ซีอิ้วดำนิดหน่อย ผัดให้หอม
หั่นปลากระพงเป็นชิ้นเล็ก คลุกด้วยแป้งข้าวโพด (หรือแป้งมัน) นำไปทอดให้สุก
เครื่องปรุงน้ำแดง ได้แก่ กระเทียบ หอมใหญ่ ขิง และ ต้นหอม เอากระเทียมสับลงไปผัดกับน้ำมันให้หอม
ใส่ขิงซอยลงไปผัดให้หอม ตามด้วยหอมใหญ่
เติมเต้าเจี้ยว 2 ช้อน ลงไป ผัดให้เข้ากัน
ใส่น้ำซุป ลงไป 2 ถ้วย เติมซีอิ้วดำไปเพื่อให้สีสวยงาม ตามด้วยซีอิ้วขาว เหล้าจีน 1 ช้อนโต๊ะ ใส่แป้งมันฮ่องกง เพื่อให้น้ำแดงข้น
ใส่ปลาทอด
ใส่ต้นหอม
ปลากระพงน้ำแดง
เอาเส้นใหญ่ใส่ถ้วย (หรือชาม) ราดก้วย ปลากระพงน้ำแดง
สวัสดี
เส้นใหญ่ราดหน้าปลากระพงน้ำแดง
เส้นใหญ่นำไปผัดให้หอม ราดด้วยปลากระพงน้ำแดง
เนื้อปลากระพงขาว (ปลาทะเล) และเส้นใหญ่ (ถ้าไม่มีประกระพงใช้เนื้อปลานิล หรือ ปลาอื่นๆ แทนได้)
เส้นใหญ่ นำไปผัด ใส่ซีอิ้วดำนิดหน่อย ผัดให้หอม
หั่นปลากระพงเป็นชิ้นเล็ก คลุกด้วยแป้งข้าวโพด (หรือแป้งมัน) นำไปทอดให้สุก
เครื่องปรุงน้ำแดง ได้แก่ กระเทียบ หอมใหญ่ ขิง และ ต้นหอม เอากระเทียมสับลงไปผัดกับน้ำมันให้หอม
ใส่ขิงซอยลงไปผัดให้หอม ตามด้วยหอมใหญ่
เติมเต้าเจี้ยว 2 ช้อน ลงไป ผัดให้เข้ากัน
ใส่น้ำซุป ลงไป 2 ถ้วย เติมซีอิ้วดำไปเพื่อให้สีสวยงาม ตามด้วยซีอิ้วขาว เหล้าจีน 1 ช้อนโต๊ะ ใส่แป้งมันฮ่องกง เพื่อให้น้ำแดงข้น
ใส่ปลาทอด
ใส่ต้นหอม
ปลากระพงน้ำแดง
เอาเส้นใหญ่ใส่ถ้วย (หรือชาม) ราดก้วย ปลากระพงน้ำแดง
สวัสดี