แจกอีกแล้ว!!! สูตร ปลาหมอเผาเกลือ กับน้ำจิ้มสูตรเฉพาะ ทำเองง่ายๆ



สวัสดีครับเพื่อนๆพี่ๆน้องๆ ชาว Pantip กลับมาเจอะเจอกันอีกแล้ว ผมภูมิใจนำเสนอเมนูที่ว่านี้ลองไปทำกินได้ ทำขายก็ได้ตังค์ครับ

ไม่เด็ดจริง ไม่บอกต่อเด็ดขาดครับ!!! ไม่ว่าจะเป็นน้ำจิ้มหรือการเผาปลา ตลอดจนขั้นตอนต่างๆ ทำอย่างไรอ่านต่อกันเลยครับ

วัตถุดิบและเครื่องปรุง : น้ำจิ้ม
- เกลือป่น
- หอมแดง
- กระเทียม
- พริกขี้หนูสวน
- มะนาว
- ผงนัว
- ต้นหอม
- ผักชี
- น้ำปลา
- ถั่วลิสงคั่ว

วัตถุดิบและส่วนผสม: ในการเผาปลา
- ปลาหมอ (แนะนำให้ซื้อแบบสดๆเนื้อจะอร่อยมาก)
- เกลือป่น
- แป้งมัน

ขั้นตอนแรก: เผาปลา
- ล้างปลาหมอให้สะอาด



- ก่อไฟทิ้งไว้ (เตาถ่าน) จากนั้น
- ผสมเกลือป่นกับแป้งมันเข้าด้วยกัน




- นำส่วนผสมโรยรอบตัวปลาให้ทั่ว เสร็จแล้ว



- เอาไปย่างบนเตาไฟอ่อนๆ




- จากนั้นก็ใจเย็นๆ คอยหมั่นพลิกปลาไปมา กดดูตรงคางปลา ถ้าไม่มีน้ำไหลออกมาแสดงว่าปลาสุก




- ขั้นตอนการทำ: น้ำจิ้ม
- คั่วถั่วลิสง พักทิ้งไว้ให้เย็น
- ตำพริกขี้หนูสวน
- กระเทียม
- ซอยหอมแดง
- ต้นหอมผักชี
- เอาหอมแดงและต้นหอมผักชี ใส่ลงไป



- ใส่เกลือป่น



- น้ำตาลทราย



- น้ำปลา



- ผงนัว



- มะนาว



- คนให้เข้ากัน ชิมรส ได้รสตามใจชอบแล้วตักใส่ถ้วย
- ตำถั่วลิสง (ตำพอแหลก)




- เอาผสมกับน้ำจิ้ม เป็นอันเสร็จ จัดลงจานพร้อมเสิร์ฟ













☝👇👇👌😋🙏
รับชมวิธีการทำ ฟังคู่กับดนตรีมันๆ ทุกขั้นตอน  จากการรังสรรค์ของผม และทีมงานครัวคนเถื่อน ไปชมกันครับ

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

ขอขอบคุณ เพื่อนๆพี่ๆน้องๆทุกท่าน ที่เสียสละเวลามาอ่านและรับชมกระทู้ของผม ขอบคุณครับ 🙏😊

#RungrodChannel #ครัวคนเถื่อน #ปลาหมอเผาเกลือ #น้ำจิ้มเลิศรส
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่