เค้กมัลเบอรี่สูตรนึ่งไม่ใช้เตาอบ สีสวยน่าทานเชียวค่ะ

กระทู้สนทนา
วิธีทำเค้ก มัลเบอรี่สูตรนึ่ง
ส่วนผสม
แป้งสาลีเอนกประสงค์ตราพัดโบก 1ถต.
มัลเบอร์รี่50 กรัม
นมสดรสจืดสำหรับปั่นมัลเบอรี่1/3ถต.
นมสดรสจืดใส่ตอนผสมแป้ง 1/3ถต.
ผงฟู2ชช.
ยีสต์1ชช.
น้ำตาลทราย1ถต.
วิธีทำ.
1.ร่อนแป้ง และผงฟู1รอบ
2.ปั่นเนื้อมัลเบอรี่ น้ำตาลทราย และนมสดและเกลือป่นรวมกันจนละเอียด
3.นำส่วนผสมที่ปั่นแบ่งใส่ในแป้งที่ผสมคนสลับกับนมสดคนจนแป้งละลายและขึ้นเงาเหลวแต่ยังคงความเหนียว
4.เติมยีสต์ผงลงไปคนให้เข้ากันพักแป้งไว้45นาที
5.เมื่อพักแป้งครบตามเวลาคนไล่ฟองอากาศ
6.ตักใส่ถ้วยพิมนึ่งไฟแรงเป็นเวลา8นาทีต่อด้วยไฟอ่อนอีก6นาที
ลองดูตามคลิปอีกทีนะคะ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่