เค้กข้าวโพดสูตรนี้นำมานึ่ง ใช้ข้าวโพดหวานทำออกมาเนิ้อนุ่มหอมอร่อยค่ะ ทำไม่ยากด้วยค่ะไปดูส่วนผสมและวิธีทำกันค่ะ
ส่วนผสม
แป้งเค้กตราพัดโบก 120 กรัมผงฟู 1+1/2ชช.
ไข่ไก่ 1 ฟอง
นมจืด30มล.(2 ชต.)
น้ำมันรำข้าว30 มล.(2ชต.)
ข้าวโพดดิบ80กรัม
น้ำตาลทราย 80 กรัม
เกลือป่น1/4 ชช.
กลิ่นวานิลลา1/4 ชช.
.........................................
วิธีทำ
1.ปั่นข้าวโพดดิบ ไข่ไก่ น้ำมันรำข้าว นมจืด น้ำตาลทรายและกลิ่นวานิลลาจนเนียน
2.ร่อนแป้งและผงฟู
แบ่งผสม3รอบคนจนแป้งละลาย
พักแป้งไว้ 30 นาที
เมื่อพักแป้งครบเวลาคนไล่ฟองอากาศ นำไปนึ่งไฟแรงหลังน้ำเดือดใช้เวลานึ่งนาน 20นาที หรือจนขนมสุก
คลิปวิธีทำแบบละเอียดจ้า
คัพเค้กข้าวโพดใช้วิธีนึ่ง เนื้อนุ่มหอมอร่อย
เค้กข้าวโพดสูตรนี้นำมานึ่ง ใช้ข้าวโพดหวานทำออกมาเนิ้อนุ่มหอมอร่อยค่ะ ทำไม่ยากด้วยค่ะไปดูส่วนผสมและวิธีทำกันค่ะ
ส่วนผสม
แป้งเค้กตราพัดโบก 120 กรัมผงฟู 1+1/2ชช.
ไข่ไก่ 1 ฟอง
นมจืด30มล.(2 ชต.)
น้ำมันรำข้าว30 มล.(2ชต.)
ข้าวโพดดิบ80กรัม
น้ำตาลทราย 80 กรัม
เกลือป่น1/4 ชช.
กลิ่นวานิลลา1/4 ชช.
.........................................
วิธีทำ
1.ปั่นข้าวโพดดิบ ไข่ไก่ น้ำมันรำข้าว นมจืด น้ำตาลทรายและกลิ่นวานิลลาจนเนียน
2.ร่อนแป้งและผงฟู
แบ่งผสม3รอบคนจนแป้งละลาย
พักแป้งไว้ 30 นาที
เมื่อพักแป้งครบเวลาคนไล่ฟองอากาศ นำไปนึ่งไฟแรงหลังน้ำเดือดใช้เวลานึ่งนาน 20นาที หรือจนขนมสุก
คลิปวิธีทำแบบละเอียดจ้า