คัพเค้กข้าวโพดใช้วิธีนึ่ง เนื้อนุ่มหอมอร่อย


เค้กข้าวโพดสูตรนี้นำมานึ่ง ใช้ข้าวโพดหวานทำออกมาเนิ้อนุ่มหอมอร่อยค่ะ ทำไม่ยากด้วยค่ะไปดูส่วนผสมและวิธีทำกันค่ะ
ส่วนผสม
แป้งเค้กตราพัดโบก 120 กรัมผงฟู 1+1/2ชช.
ไข่ไก่ 1 ฟอง
นมจืด30มล.(2 ชต.)
น้ำมันรำข้าว30 มล.(2ชต.)
ข้าวโพดดิบ80กรัม
น้ำตาลทราย 80 กรัม
เกลือป่น1/4 ชช.
กลิ่นวานิลลา1/4 ชช.
.........................................
วิธีทำ
1.ปั่นข้าวโพดดิบ ไข่ไก่ น้ำมันรำข้าว นมจืด น้ำตาลทรายและกลิ่นวานิลลาจนเนียน

2.ร่อนแป้งและผงฟู

 แบ่งผสม3รอบคนจนแป้งละลาย
พักแป้งไว้ 30 นาที 

เมื่อพักแป้งครบเวลาคนไล่ฟองอากาศ นำไปนึ่งไฟแรงหลังน้ำเดือดใช้เวลานึ่งนาน 20นาที หรือจนขนมสุก


คลิปวิธีทำแบบละเอียดจ้า
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่