เมนูมัฟฟินง่ายๆ กินกับกาแฟ นม ร้อนๆ เข้ากันได้ดีเลยค่ะ
ส่วนผสม
-----------------
แป้งอเนกประสงค์ 1+1/2 ถ้วยตวง
น้ำตาลทราย 1 ถ้วยตวง
ผงฟู 2 ช้อนชา
เกลือ 1/2 ช้อนชา
บลูเบอรี่ 1 ถ้วยตวง
ไข่ไก่ 2 ฟอง
น้ำมันมะกอก หรือ น้ำมันพืช 1/2 ถ้วยตวง
นมวัวรสจืด 1/3 ถ้วยตวง
กลิ่นวนิลา 1/2 ช้อนชา * ไม่ใส่ก็ได้
ขั้นตอน
---------------------
1. ตอกไข่ไก่ ใส่นมสด น้ำมันมะกอก กลิ่นวนิลา ตีให้เข้ากันดี
2. ร่อนแป้ง น้ำตาลทราย เกลือ ผงฟู 1 ครั้ง
3. เอาบลูเบอรี่ลงไปผสมแป้งที่ร่อนไว้แล้ว
4. เทแป้งที่ผสมบลูเบอรี่ลงไปในส่วนผสมเปียก คนให้เข้ากันดี
5. ตักใส่ถ้วยกระดาษ ได้ทั้งหมด 12 ถ้วย นำไปอบ ใช้ไฟ 180 องศา (350F) 25 นาที
6. พร้อมเสริฟค่ะ
ไม่เข้าใจขั้นตอนไหน ดูคลิปวิธีทำด้านล่างนะค่ะ
ขอให้ทุกคนสนุกกับการทำขนมนะค่ะ 😘
บลูเบอรี่มัฟฟิน สูตรทำง่าย อร่อยด้วย (Blueberry Muffins)
เมนูมัฟฟินง่ายๆ กินกับกาแฟ นม ร้อนๆ เข้ากันได้ดีเลยค่ะ
ส่วนผสม
-----------------
แป้งอเนกประสงค์ 1+1/2 ถ้วยตวง
น้ำตาลทราย 1 ถ้วยตวง
ผงฟู 2 ช้อนชา
เกลือ 1/2 ช้อนชา
บลูเบอรี่ 1 ถ้วยตวง
ไข่ไก่ 2 ฟอง
น้ำมันมะกอก หรือ น้ำมันพืช 1/2 ถ้วยตวง
นมวัวรสจืด 1/3 ถ้วยตวง
กลิ่นวนิลา 1/2 ช้อนชา * ไม่ใส่ก็ได้
ขั้นตอน
---------------------
1. ตอกไข่ไก่ ใส่นมสด น้ำมันมะกอก กลิ่นวนิลา ตีให้เข้ากันดี
2. ร่อนแป้ง น้ำตาลทราย เกลือ ผงฟู 1 ครั้ง
3. เอาบลูเบอรี่ลงไปผสมแป้งที่ร่อนไว้แล้ว
4. เทแป้งที่ผสมบลูเบอรี่ลงไปในส่วนผสมเปียก คนให้เข้ากันดี
5. ตักใส่ถ้วยกระดาษ ได้ทั้งหมด 12 ถ้วย นำไปอบ ใช้ไฟ 180 องศา (350F) 25 นาที
6. พร้อมเสริฟค่ะ
ไม่เข้าใจขั้นตอนไหน ดูคลิปวิธีทำด้านล่างนะค่ะ
ขอให้ทุกคนสนุกกับการทำขนมนะค่ะ 😘