เค้กมะพร้าอ่อนสูตรนึ่ง ไม่มีเตาอบก็ทำได้

ใครที่ชอบทานเค้กมะพร้าวลองทำสูตรนี้ดูค่ะนึ่งออกมาหอมมากๆค่ะ วิธีทำไม่ยากด้วยค่ะ มะพร้าว1ลูกทำได้หลายชิ้นเลยค่ะ
วิธีทำเค้กมะพร้าวอ่อนสูตรนึ่ง
ส่วนผสม
แป้งสาลีเอนกประสงค์1ถต.
เนื้อมะพร้าวอ่อน100กรัม
น้ำมะพร้าว25มล.ปรับลดเพิ่มได้ตามชนิดของแป่ง
กะทิ1/8ถต.
เกลือป่น1/4ชช.
ผงฟู1ชช.
เบคกิ้งโซดา1/2ชช.
น้ำตาลทราย1ถต.
น้ำมะนาว1ชช.
วิธีทำ
1.ร่อนแป้งผงฟูและเบคกิ้งโซดาจนกระจายตัวพักไว้
2.ผสมน้ำตาลทราย น้ำมะพร้าวอ่อนเกลือป่นและกะทิคนจนน้ำตาลทรายละลาย
3.นำแป้งที่ร่อนแล้วเทใส่ชามผสม จากนั้นค่อยๆแบ่งใส่น้ำมะพร้าวที่ผสมแล้วคนจนแป้งละลาย เติมน้ำมะนาว ใส่เนื้อมะพร้าวอ่อนคนให้เข้ากัน จากนั้นพักแป้งไว้40-45นาที
4.เมื่อพักแป้งครบตามเวลาให้คนอีกครั้งโดยใช้ไม้พายเพื่อไล่ฟองอากาศแล้วนำไปนึ่งไฟแรงหลังน้ำเดือดนึ่งนานประมาณ15-20นาที
ติดขัดส่วนไหนลองเข้าไปดูในคลิปได้นะคะ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่