เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
SR - Sponsored Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ SR โดยที่เจ้าของกระทู้
ข้อมูลเพิ่มเติม
[SR] Vivarium by chef ministry กับนิยาม 3 คำ
นิยาม 3 คำ = "ปลื้มทุกคำ"
ร้าน Vivarium by chefs ministry ตั้งอยู่บนถ.พระราม 4 เป็นการร่วมมือของเชฟกระทะเหล็กอาหารญี่ปุ่นและไทย คือเชฟบุญธรรมและเชฟชุมพล
-บรรยากาศในร้านโปร่ง สบาย เพดานสูง ทำให้ภายในร้านไม่อึดอัด กลับรู้สึกผ่อนคลาย คงเพราะด้วยการตกแต่งผสมผสานกับเหล่าไม้ประดับจนรู้สึกสดชื่นสบายๆ
- เมนูก้อยปลาแซลมอน คำแรกกลิ่นข้าวคั่ว ฟาดจมูกอย่างจัง ยังกะคั่วสดๆบดร้อน พอบีบมะนาวลงไปนี่โอ้โหววว แซ่บ ซี้ด จี๊ด จ๊าดดด
- ปูนิ่มทอดสมุนไพร ชื่อปูนิ่มแต่กรอบไปแปดบ้าน บ๊ะเจ้าจ๊วดดด แถมสมุนไพรตะไคร้ ใบเตย พริกทอด ก็เข้ารสกับปูนิ่มดีแท้ กินเข้าพร้อมกันนี่ว่าอร่อยแล้ว ราดน้ำยำเข้าด้วย บอกเลยเมนูนี่ เหมือนกินอาหาร 2 ชนิด น้ำยำตัดมันของทอดได้อย่างดี เปรี้ยวนำหวานตาม มันคือความกลมกล่อมเกินจะบรรยาย
- ข้าวผัดต้มยำกรรเชียงปู ปูเป็นปู ตักคำไหนก็ปูววววว คุณผู้ชมค่ะ ณ จุดจุดนี้ ปู คือพระเอกอย่าจริงจัง คือรสหวานของปูยังเป็นปู ไม่มีอะไรมาทำให้ปูเป็นพระรองได้เลย ข้าวที่ผัดเมล็ดเรียงสวยรสชาดของต้มยำ หา กลบรสปู ได้ไม่ ช่างเป็นเมนูที่รังสรรค์มาอย่างดีเยี่ยมเสียจริง
- พิซซ่าซอสแกงส้มปลาหิมะไข่ปลาแซลมอน พูดชื่อเมนูซะยาวยืด คิดใช่ไหมว่ามันแกงส้มตรงไหน เมนูนี้ใครไม่ชิมถือว่าพลาดรุนแรง แค่กัดคำแรงซอสแกงส้มนี่นึกว่า ราดน้ำแกงส้มลงมา จะบ้าเหรอพิซซ่าแป้งบางกรอบแบบนี้ ซีสเยิ้มขนาดนี้ แต่ทำไม ทำไมถึงให้รสชาดแกงส้มได้ขนาดนี้ แถมความลงตัวของรสชาติที่ผสมกันเพิ่มความมันและสนุกลิ้นด้วยไข่ปลาแซลมอนแล้วนั้น บอกเลยยยว่ากินหมดถาดแบบไม่รู้ตัว
- แกงส้มปลาหิมะ เอาอีกล้าวววววว คือโดนใจอย่างจัง ร้านนี้บอกว่าเป็นฟิวส์ชั่น แต่รสอาหารแต่ละอย่างนั้น นี่มันไทยแท้ชัดๆ น้ำแกงนี่ข้นคลั่ก แถมปลานี่วัตถุดิบชั้นเลิศมาก คือหาคาวไม่ได้เลย ซดคำแรงเข้าไป ร้อนออกหูเลยจ้าาาาา ใครอยากรู้ร้อนออกหูเป็นไง เมนูนี้ จะทำให้คุณสัมผัสได้ แล้วยอดมะพร้าวอ่อนที่อยู่ในแกงเคี้ยวแบบกลืนไม่รู้ตัว ไม่มีชิ้นไหนสะดุด ทุกคำคือ คุณภาพ จริงๆ
- กระเพาเนื้อวากิว เนื้อนุ่มละลายในปาก รสเผ็ดพริกไทยและใบกระเพาคลุ้งไปทั้งปาก จัดจ้านชนิดที่ว่าตักกินจนไม่เหลือแม้แต่น้ำ นี่ถ้าได้ข้าวเพิ่มลงไปคลุก เจ้าประคุณเอ้ยยยย เกินจะพรรณา
- เมนูอาหารคาววันนี้ มี 6 อย่าง ขอถ่ายภาพรวมไว้ ณ แห่งนี้ หลังจากนี้ ไม่ต้องพูดถึง แทบไม่ต้องล้างจานค่ะ เพราะสะอาดเรียบ
- สาคูถั่วดำญี่ปุ่นมะพร้าวอ่อน ของหวานที่ไม่หวานเจี๊ยบ แต่มันคือความลงตัวทุกอย่างทั้งความมัน ความหอม ความหวาน สาคูแบบไม่มีไตตรงกลาง เคี้ยวสู้ฟันดึ๋งๆแถมความหอมของกะทิ ที่แบบคั้นสด อยากบอกว่าคำแรกที่เข้าปาก คือหันไปมองที่ครัวว่าเก็บกระต่ายขูดมะพร้าวแล้วยัง สดมากกกก พร้อมเนื้อมะพร้าวที่นุ่มนิ่มละมุน เพิ่มเนื้อสัมผัสที่หลากหลายในปากละคนกันไป ที่สำคัญหากไม่พูดถึงคงมิได้นั่นคือ ถั่วดำญี่ปุ่น วัตถุดิบนำเข้าอีกแล้วค่ะ ปกติถั่วดำที่เราคุ้นเคยคือเนื้อข้างในนิ่มแต่เปลกจะแข็งต้องเคี้ยว แต่นี่เพียงดันลิ้นค่อยๆบี้เบา เนื้อของถั่วดำและเปลือกก็ค่อยๆละลาย ละเมียดไปพร้อมๆกัน
- ช็อคโกแลตลาวา เห็นแค่ภาพอาจคิดว่าก็เค้กทั่วไป ไม่ค่ะ ไม่ทั่วไป นี่ช็อคโกแลตจริงๆนะ เป็นดาร์กช็อคที่คำแรกได้สัมผัสก็ปริ่มปลื้มพริ้ม ลิ้มรสแล้วล่องลอยกันเลยทีเดียว ละมุนละไมทุกคำ พริ้มจนคนข้างๆต้องสะกิดว่าหมดแล้ว 5555
มาดูกันว่า เมนูของร้าน มีอะไรบ้าง ลงรัวๆ กันเลย
ขอบคุณทีมงาน Pantip
และขอบคุณร้าน Vivarium by Chefs Ministry
SR - Sponsored Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ SR โดยที่เจ้าของกระทู้
ข้อมูลเพิ่มเติม
ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น