สวัสดีค่ะเพื่อนๆชาวก้นครัว
วันนี้ศรีมีเมนูแซ่บๆมานำเหนอ
นั่นคือ "ขนมจีนน้ำยาปู"
ความหอมจากพริกแกงใต้ ความนัวจากกะทิ
และความหวานจากเนื้อปูสด มันดีมากค่ะซีสสสส...
ส่วนผสมของเมนูนี้
1 เนื้อปูม้าแกะแล้ว
2 พริกแกงใต้
3 กะทิ
4 น้ำตาลมะพร้าว
5 เกลือ
6 ใบมะกรูดซอย
7 พริกป่น (ตามชอบ)
ขั้นตอนการทำ
1 เทหัวกะทิลงไปในหม้อ
2 นำพริกแกงใต้ลงไปผัดกับกะทิให้หอม
3 จากนั้นเทกะทิที่เหลือ แล้วอาจจะเติมน้ำเปล่าเพิ่มได้
4 ปรุงรสด้วยเกลือ น้ำตาลมะพร้าว ปรุงรสตามชอบ
5 พอเดือดใส่เนื้อปู ขั้นตอนนี้อย่าคนเยอะนะคะ เดี๋ยวเนื้อปูจะแตก
6 เติมใบมะกรูด และพริกป่นตามชอบ
เสร็จแล้วจ้าา จัดจานพร้อมเสริฟ ทานคู่กับผักเคียง อร่อยแน่นอน
[SR]- ขนมจีนน้ำยาปู แซ่บลื้มม by ข้าวกล่องภรรยา
สวัสดีค่ะเพื่อนๆชาวก้นครัว
วันนี้ศรีมีเมนูแซ่บๆมานำเหนอ
นั่นคือ "ขนมจีนน้ำยาปู"
ความหอมจากพริกแกงใต้ ความนัวจากกะทิ
และความหวานจากเนื้อปูสด มันดีมากค่ะซีสสสส...
ส่วนผสมของเมนูนี้
1 เนื้อปูม้าแกะแล้ว
2 พริกแกงใต้
3 กะทิ
4 น้ำตาลมะพร้าว
5 เกลือ
6 ใบมะกรูดซอย
7 พริกป่น (ตามชอบ)
ขั้นตอนการทำ
1 เทหัวกะทิลงไปในหม้อ
2 นำพริกแกงใต้ลงไปผัดกับกะทิให้หอม
3 จากนั้นเทกะทิที่เหลือ แล้วอาจจะเติมน้ำเปล่าเพิ่มได้
4 ปรุงรสด้วยเกลือ น้ำตาลมะพร้าว ปรุงรสตามชอบ
5 พอเดือดใส่เนื้อปู ขั้นตอนนี้อย่าคนเยอะนะคะ เดี๋ยวเนื้อปูจะแตก
6 เติมใบมะกรูด และพริกป่นตามชอบ
เสร็จแล้วจ้าา จัดจานพร้อมเสริฟ ทานคู่กับผักเคียง อร่อยแน่นอน