[SR]- ขนมจีนน้ำยาปู แซ่บลื้มม by ข้าวกล่องภรรยา


อมยิ้ม05อมยิ้ม05อมยิ้ม05
สวัสดีค่ะเพื่อนๆชาวก้นครัว
วันนี้ศรีมีเมนูแซ่บๆมานำเหนอ
นั่นคือ "ขนมจีนน้ำยาปู"
ความหอมจากพริกแกงใต้ ความนัวจากกะทิ
และความหวานจากเนื้อปูสด มันดีมากค่ะซีสสสส...


ส่วนผสมของเมนูนี้

1 เนื้อปูม้าแกะแล้ว
2 พริกแกงใต้
3 กะทิ
4 น้ำตาลมะพร้าว
5 เกลือ
6 ใบมะกรูดซอย
7 พริกป่น (ตามชอบ)

ขั้นตอนการทำ
1 เทหัวกะทิลงไปในหม้อ

2 นำพริกแกงใต้ลงไปผัดกับกะทิให้หอม

3 จากนั้นเทกะทิที่เหลือ แล้วอาจจะเติมน้ำเปล่าเพิ่มได้

4 ปรุงรสด้วยเกลือ น้ำตาลมะพร้าว ปรุงรสตามชอบ


5 พอเดือดใส่เนื้อปู ขั้นตอนนี้อย่าคนเยอะนะคะ เดี๋ยวเนื้อปูจะแตก

6 เติมใบมะกรูด และพริกป่นตามชอบ


เสร็จแล้วจ้าา จัดจานพร้อมเสริฟ ทานคู่กับผักเคียง อร่อยแน่นอน

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่