ขนมปัง
A แป้งขนมปัง 155กรัม
A แป้งเค้ก 50กรัม
A น้ำตาล 20กรัม
A ผงนม 35กรัม
A เกลือ 3กรัม
A ยีส 5กรัม
A นม 50
A วิปปิ้งครีม 70กรัม
A ไข่ 60กรัม
B เนย 10กรัม
1. นำ A ใส่โถตี ใช้หัวตะข้อตีแป้งประมาณ 5 นาทีให้เข้ากัน แล้วใส่ B ตีต่อประมาณ 20นาที ให้แป้งเนียนและยืดเป็นฟิลม์ได้
2. รอแป้งขึ้นรองที่แรก ประมาณ 1 – 2ชั่วโมง
3. แบ่งแป้งให้เท่าๆกัน ปั้นกลม รอแป้งขึ้นรอบสอง 30 – 45 นาที
4. อบไฟ 160องศา 10นาที
5. พักขนมปังให้เย็นสนิท
ครีมนม
C นม 50กรัม
C วิปปิ้งครีม 90กรัม
C นมข้น 30กรัม
C ผงนม 20กรัม
C แป้งข้าวโพด 2ช้อนชา
D วิปปิ้งครีม 150กรัม
D น้ำตาลไอซิ่ง 20กรัม
E น้ำตาลไอซิ่ง 1ช้อนชา
1. นำ C ใส่หม้อต้ม ตั้งไฟอ่อนกวนให้เหนียว แล้วพักให้เย็นสนิท
2. ตี D ให้ฟู
3. นำ C + D มาผสมกัน ใส่ถุงบีบที่มีหัวบีบไส้ (ถ้าเหลวพักในตู้เย็น 30 – 60 นาที)
4. บีบไส้ในขนมปังให้เต็ม
5. ร่อน E ให้ทั่ว
ทำขนมปังนมสดกินเอง ง่ายๆนะ
สำหรับใครที่อยากทานแต่กลัวอ้วน แนะนำให้ทไแล้วแจกจ่าย เก็บกินชิ้นเดี่ยวนะค่ะ
ปล: ใครชอบหวานเพิ่มน้ำตาลในไส้ครีมสดนะ
ฝาก Pooky Linda ด้วยนะค่ะ
Facebook: http://www.facebook.com/pg/bakesoulbypookylinda
Instagram: http://www.instagram.com/pooky_linda
Youtube: http://www.youtube.com/c/PookyLindaChannel
ขนมปัง
A แป้งขนมปัง 155กรัม
A แป้งเค้ก 50กรัม
A น้ำตาล 20กรัม
A ผงนม 35กรัม
A เกลือ 3กรัม
A ยีส 5กรัม
A นม 50
A วิปปิ้งครีม 70กรัม
A ไข่ 60กรัม
B เนย 10กรัม
1. นำ A ใส่โถตี ใช้หัวตะข้อตีแป้งประมาณ 5 นาทีให้เข้ากัน แล้วใส่ B ตีต่อประมาณ 20นาที ให้แป้งเนียนและยืดเป็นฟิลม์ได้
2. รอแป้งขึ้นรองที่แรก ประมาณ 1 – 2ชั่วโมง
3. แบ่งแป้งให้เท่าๆกัน ปั้นกลม รอแป้งขึ้นรอบสอง 30 – 45 นาที
4. อบไฟ 160องศา 10นาที
5. พักขนมปังให้เย็นสนิท
ครีมนม
C นม 50กรัม
C วิปปิ้งครีม 90กรัม
C นมข้น 30กรัม
C ผงนม 20กรัม
C แป้งข้าวโพด 2ช้อนชา
D วิปปิ้งครีม 150กรัม
D น้ำตาลไอซิ่ง 20กรัม
E น้ำตาลไอซิ่ง 1ช้อนชา
1. นำ C ใส่หม้อต้ม ตั้งไฟอ่อนกวนให้เหนียว แล้วพักให้เย็นสนิท
2. ตี D ให้ฟู
3. นำ C + D มาผสมกัน ใส่ถุงบีบที่มีหัวบีบไส้ (ถ้าเหลวพักในตู้เย็น 30 – 60 นาที)
4. บีบไส้ในขนมปังให้เต็ม
5. ร่อน E ให้ทั่ว