ทำขนมปังนมสดกินเอง ง่ายๆนะ

ขนมปังนมโสดดด มาแว้ววว เราต้องไม่ตกเทรนนะ เข้มข้นนมสุดๆบอกเลย 🍞 🐮🐄
สำหรับใครที่อยากทานแต่กลัวอ้วน แนะนำให้ทไแล้วแจกจ่าย เก็บกินชิ้นเดี่ยวนะค่ะ


ปล: ใครชอบหวานเพิ่มน้ำตาลในไส้ครีมสดนะ

เพี้ยนเย้

ฝาก Pooky Linda ด้วยนะค่ะ
Facebook: http://www.facebook.com/pg/bakesoulbypookylinda
Instagram: http://www.instagram.com/pooky_linda
Youtube: http://www.youtube.com/c/PookyLindaChannel

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ


ขนมปัง
A แป้งขนมปัง 155กรัม
A แป้งเค้ก 50กรัม
A น้ำตาล 20กรัม
A ผงนม 35กรัม
A เกลือ 3กรัม
A ยีส 5กรัม
A นม 50
A วิปปิ้งครีม 70กรัม
A ไข่ 60กรัม
B เนย 10กรัม

1.    นำ A ใส่โถตี ใช้หัวตะข้อตีแป้งประมาณ 5 นาทีให้เข้ากัน แล้วใส่ B ตีต่อประมาณ 20นาที ให้แป้งเนียนและยืดเป็นฟิลม์ได้

2.    รอแป้งขึ้นรองที่แรก ประมาณ 1 – 2ชั่วโมง

3.    แบ่งแป้งให้เท่าๆกัน ปั้นกลม รอแป้งขึ้นรอบสอง 30 – 45 นาที

4.    อบไฟ 160องศา 10นาที

5.    พักขนมปังให้เย็นสนิท

ครีมนม
C นม 50กรัม
C วิปปิ้งครีม 90กรัม
C นมข้น 30กรัม
C ผงนม 20กรัม
C แป้งข้าวโพด 2ช้อนชา
D วิปปิ้งครีม 150กรัม
D น้ำตาลไอซิ่ง 20กรัม
E น้ำตาลไอซิ่ง 1ช้อนชา

1.    นำ C ใส่หม้อต้ม ตั้งไฟอ่อนกวนให้เหนียว แล้วพักให้เย็นสนิท

2.    ตี D ให้ฟู

3.    นำ C + D มาผสมกัน ใส่ถุงบีบที่มีหัวบีบไส้ (ถ้าเหลวพักในตู้เย็น 30 – 60 นาที)

4.    บีบไส้ในขนมปังให้เต็ม

5.    ร่อน E ให้ทั่ว
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่