Treecake Cookies
ส่วนผสมพิมพ์เค้ก 3 ปอนด์ 7x7 นิ้ว
1.แป้งเค้ก 225 กรัม
2.เนยเค็มละลาย 225 กรัม
3.อัลม่อนป่น 50 กรัม
4.นมจืด 75 กรัม
5.ผงฟู 2+1/2 ช.ช.
6.น้ำผึ้ง 40 กรัม
7.น้ำตาลทราย 150 กรัม
8.ไข่แดงเบอร์ 2 5 ฟอง
9.กลิ่นวานิลา 1 ช.ช.
1.ไข่ขาว 5 ฟอง
2.น้ำตาลทราย 60 กรัม
3.ครีมออฟทาร์ทาร์ 1/2 ช.ช.
คลิปลิ้งวิธีทำ
วิธีทำ
1.ตีไข่กับน้ำตาลทรายจนละลายเข้ากัน จากนั้นเติมนม น้ำผึ้ง กลิ่นวานิลาและเนยละลายลงไป แล้วคนให้เข้ากัน
2.ผสมแป้งเค้ก+ผงฟูและอัลมอนด์ป่น แล้วคนจนเข้ากัน
3.จากนั้นร่อนของแห้ง(แป้งเค้ก+ผงฟูและอัลมอนด์ป่น)ลงไป แล้วตะล่อมจนเข้ากัน
4.ตีไข่ขาวจนเป็นฟองหยาบจากนั้นใส่ครีมออฟทาร์ทาร์ลงไป จากนั้นทยอยใส่น้ำตาลทรายลงไป แบ่งใส่สัก 3 ครั้ง แล้วตีจนตั้งยอดอ่อน-กลาง
5.จากนั้นตักเมอแรงค์(ไข่ขาว)ลงไปบางส่วน ประมาณ 1/3 ส่วน แล้วตะล่อมจนเข้ากัน จากนั้นใส่ที่เหลือลงไปตะล่อมจนเข้ากัน
6.เทเค้กชั้นแรกลงไปประมาณ 90-100 กรัม อบด้วยอุณหภูมิ 220 ํ C เป็นเวลา 5-8 นาที หรือจนกว่าสีด้านบนขนมจะเหลืองหรือสีน้ำตาล
7.พออบเสร็จแล้วก็ทำชั้นต่อไปเรื่อยๆ อบจนครบ 9-10 ชั้น
8.พออบเสร็จแล้ว ลอกกระดาษไขออก พักให้เย็น แล้วนำมาตัดด้านข้างให้สวยงาม
ตัดขนาดตามชอบ ก็เสร็จแล้วค้าา
ติดตามครัวป้ามารายห์ได้เพิ่มเติมที่
https://www.facebook.com/JigaleeBakery/
วันนี้ป้าทำ Treecake Cookies จะเรียกว่าเค้กขอนไม้หรือเลเยอร์เค้กก็ได้ค่ะ ทำง่ายอร่อยดูแปลกตาน่ากินไปอีกแบบ
ส่วนผสมพิมพ์เค้ก 3 ปอนด์ 7x7 นิ้ว
1.แป้งเค้ก 225 กรัม
2.เนยเค็มละลาย 225 กรัม
3.อัลม่อนป่น 50 กรัม
4.นมจืด 75 กรัม
5.ผงฟู 2+1/2 ช.ช.
6.น้ำผึ้ง 40 กรัม
7.น้ำตาลทราย 150 กรัม
8.ไข่แดงเบอร์ 2 5 ฟอง
9.กลิ่นวานิลา 1 ช.ช.
1.ไข่ขาว 5 ฟอง
2.น้ำตาลทราย 60 กรัม
3.ครีมออฟทาร์ทาร์ 1/2 ช.ช.
คลิปลิ้งวิธีทำ
วิธีทำ
1.ตีไข่กับน้ำตาลทรายจนละลายเข้ากัน จากนั้นเติมนม น้ำผึ้ง กลิ่นวานิลาและเนยละลายลงไป แล้วคนให้เข้ากัน
2.ผสมแป้งเค้ก+ผงฟูและอัลมอนด์ป่น แล้วคนจนเข้ากัน
3.จากนั้นร่อนของแห้ง(แป้งเค้ก+ผงฟูและอัลมอนด์ป่น)ลงไป แล้วตะล่อมจนเข้ากัน
4.ตีไข่ขาวจนเป็นฟองหยาบจากนั้นใส่ครีมออฟทาร์ทาร์ลงไป จากนั้นทยอยใส่น้ำตาลทรายลงไป แบ่งใส่สัก 3 ครั้ง แล้วตีจนตั้งยอดอ่อน-กลาง
5.จากนั้นตักเมอแรงค์(ไข่ขาว)ลงไปบางส่วน ประมาณ 1/3 ส่วน แล้วตะล่อมจนเข้ากัน จากนั้นใส่ที่เหลือลงไปตะล่อมจนเข้ากัน
6.เทเค้กชั้นแรกลงไปประมาณ 90-100 กรัม อบด้วยอุณหภูมิ 220 ํ C เป็นเวลา 5-8 นาที หรือจนกว่าสีด้านบนขนมจะเหลืองหรือสีน้ำตาล
7.พออบเสร็จแล้วก็ทำชั้นต่อไปเรื่อยๆ อบจนครบ 9-10 ชั้น
8.พออบเสร็จแล้ว ลอกกระดาษไขออก พักให้เย็น แล้วนำมาตัดด้านข้างให้สวยงาม
ตัดขนาดตามชอบ ก็เสร็จแล้วค้าา
ติดตามครัวป้ามารายห์ได้เพิ่มเติมที่
https://www.facebook.com/JigaleeBakery/