ลองทำบราวน์นี่ คุกกี้ เก็บใส่กล่องไว้ทาน จะหยิบขึ้นมาจุ่มนมกินก็อร่อยไปอีกแบบ
ส่วนผสมทั้งหมด
ช๊อคโกแลต 110 กรัม
เนยขาว 30 กรัม
ไข่ขาว 1 ฟอง
น้ำตาลทรายแดง 55 กรัม
แป้งเค้ก 45 กรัม
ผงฟู 1 กรัม
เบกกิ้งโซดา 1 กรัม
กลิ่นวานิลลานิดหน่อย
ละลายช๊อคโกแลตกับเนยขาวให้เข้ากันดี
ตีไข่กับน้ำตาลจนน้ำตาลละลาย จากนั้นก็เทช๊อคโกแลตที่ละลายไว้แล้วใส่รวมกัน คนให้เนื้อเนียนเข้ากัน
แป้งเค้ก เบกกิ้งโซดา ผงฟู ร่อนรวมกัน ใส่กลิ่นวานิลลา คนให้เข้ากัน พลาสติกแร๊บแล้วนำไปพักไว้ตู้เย็น 30-60 นาที
แบ่งเป็นก้อนให้ขนาดเท่าๆกัน อบไฟบน-ล่าง 160 ํ C ประมาณ 10 นาที ดูเพิ่มเติมในคลิปวีดีโอคะ
อบเสร็จแล้วพักไว้ให้เย็น เก็บใส่ขวดโหลไว้รับประทานยามว่างคะ
ขอบคุณสูตรดีๆจากยูทูป hyossome
ลองทำ บราวน์นี่ คุกกี้ หวานๆหนึบๆจุ่มนม
ส่วนผสมทั้งหมด
ช๊อคโกแลต 110 กรัม
เนยขาว 30 กรัม
ไข่ขาว 1 ฟอง
น้ำตาลทรายแดง 55 กรัม
แป้งเค้ก 45 กรัม
ผงฟู 1 กรัม
เบกกิ้งโซดา 1 กรัม
กลิ่นวานิลลานิดหน่อย
ละลายช๊อคโกแลตกับเนยขาวให้เข้ากันดี
ตีไข่กับน้ำตาลจนน้ำตาลละลาย จากนั้นก็เทช๊อคโกแลตที่ละลายไว้แล้วใส่รวมกัน คนให้เนื้อเนียนเข้ากัน
แป้งเค้ก เบกกิ้งโซดา ผงฟู ร่อนรวมกัน ใส่กลิ่นวานิลลา คนให้เข้ากัน พลาสติกแร๊บแล้วนำไปพักไว้ตู้เย็น 30-60 นาที
แบ่งเป็นก้อนให้ขนาดเท่าๆกัน อบไฟบน-ล่าง 160 ํ C ประมาณ 10 นาที ดูเพิ่มเติมในคลิปวีดีโอคะ
อบเสร็จแล้วพักไว้ให้เย็น เก็บใส่ขวดโหลไว้รับประทานยามว่างคะ
ขอบคุณสูตรดีๆจากยูทูป hyossome