เค้กสตรอเบอรี่ strawberry pound cake
ส่วนผสม
1.สตรอเบอรี่ปั่น 60 กรัม
2.น้ำตาลทราย 125 กรัม
3.ไข่ไก่ 2 ฟอง
4.เกลือป่น 1/4 ช.ช.
5.ผงฟู 1/2 ช.ช.
6.แป้งเค้ก 150 กรัม
7.ครีมชีส 75 กรัม
8.เนยสดรสเค็ม 120 กรัม
9.ผิวเลม่อน 1 ช.ต.
10.10.เบกกิ้งโซดา 1/4 ช.ช.
11.กลิ่นวานิลลา 1 ช.ช.
ลิ้งคลิปวิธีทำ
1.ตีเนยสดรสเค็ม ครีมชีสตีจนขึ้นฟู เนยสีอ่อนลงน้ำตาลทราย+เกลือป่น
(ป้าผสมไว้แล้ว)
2.ไข่ไก่ กลิ่นวานิลลา
2.ผสมแป้งเค้กและผงฟู เบกกิ้งโซดา นำมาร่อน
สตรอเบอรี่ปั่น + ผิวเลม่อน สีแดงผสมอาหาร เทลงไปในพิมพ์ปล่อง
4.อบอุณหภูมิ 180 ํ C ไฟบนล่าง ปิดพัดลม เป็นเวลา 45 นาที
น่าทานไหมคะ
วันนี้ป้ามีเมนู "strawberry pound cake"มาฝากจ้า ทำง่ายเค้กอร่อย หน้าตาดูดีน่าทานเชียว ลองทำกันดูนะคะ
ส่วนผสม
1.สตรอเบอรี่ปั่น 60 กรัม
2.น้ำตาลทราย 125 กรัม
3.ไข่ไก่ 2 ฟอง
4.เกลือป่น 1/4 ช.ช.
5.ผงฟู 1/2 ช.ช.
6.แป้งเค้ก 150 กรัม
7.ครีมชีส 75 กรัม
8.เนยสดรสเค็ม 120 กรัม
9.ผิวเลม่อน 1 ช.ต.
10.10.เบกกิ้งโซดา 1/4 ช.ช.
11.กลิ่นวานิลลา 1 ช.ช.
ลิ้งคลิปวิธีทำ
1.ตีเนยสดรสเค็ม ครีมชีสตีจนขึ้นฟู เนยสีอ่อนลงน้ำตาลทราย+เกลือป่น
(ป้าผสมไว้แล้ว)
2.ไข่ไก่ กลิ่นวานิลลา
2.ผสมแป้งเค้กและผงฟู เบกกิ้งโซดา นำมาร่อน
สตรอเบอรี่ปั่น + ผิวเลม่อน สีแดงผสมอาหาร เทลงไปในพิมพ์ปล่อง
4.อบอุณหภูมิ 180 ํ C ไฟบนล่าง ปิดพัดลม เป็นเวลา 45 นาที
น่าทานไหมคะ