สวัสดีค่าาา
วันนี้นะคะจะขอพาทุกท่านไปชิมซูชิ Omakase ที่ร้าน Sushi Ichiyanagi ณ โตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ค่ะ
Sushiya Ichiyanagi
https://tabelog.com/en/tokyo/A1301/A130101/13156961/
พิกัด : ย่านกินซ่า โตเกียว ญี่ปุ่น
1-5-14 Ginza Chuo Tokyo
東京都 中央区 銀座 1-5-14 銀座コシミオンビル 1階
ราคาต่อคน : 15,000 - 25,000 yen
ร้าน Sushi Ichiyanagi เป็นร้านดาวรุ่งน้องใหม่ของวงการซูชิญี่ปุ่นค่ะ เชฟไฟแรง โดยได้รับคะแนนค่อนข้างสูงในเว็ปไซต์รีวิวอาหารญี่ปุ่น tabelog ประมาณ 4 กว่าๆ อีกทั้งยังได้รับรางวัล tabelog bronze award 2018 อีกด้วย ต้องจองล่วงหน้าก่อนเท่านั้นค่ะ ครั้งนี้รู้สึกโชคดีที่มีโอกาสได้ไปกิน T^T
ติดตามไปชมกันเลยค่าาาา
และแล้วเราก็มาถึงร้าน ร้านซูชิ Ichiyanagi ก็เหมือนร้าน sushiya อื่นๆส่วนใหญ่ที่ตั้งชื่อร้านตามนามสกุลเชฟค่ะ
Head Chef ที่นี่มีชื่อว่า Kazuya Ichiyanagi ค่ะ แอบสืบประวัติเชฟมานิดหน่อย พบว่าเชฟเริ่มปั้นซูชิมาตั้งแต่อายุ 19 จนตอนนี้ 30 กว่าแล้วค่ะ (เชฟน่ารัก เป็นกันเองมาก แอบกรี๊ด 555+)
บรรยากาศที่ร้านให้ความรู้สึกญี่ปุ่นมากๆค่ะ แต่ด้วยความที่พนักงานทุกคนรวมถึงเชฟน่ารักก็เลยรู้สึกอบอุ่น เป็นกันเองค่ะ
วันนี้เราสั่งคอร์ส Sushi Omakase แบบ Dinner ราคา 15,000 yen ไม่รวม Appetizer ค่ะ แอบกระซิบว่าถึงไปกิน lunch ก็สั่ง Dinner ได้ค่ะ หรือจะสั่งเป็น Nigiri หรือคำแยกๆตามที่อยากกินก็ได้ค่ะ
อาวุธพร้อมค่ะ!!
1# คำแรก เริ่มกันที่ปลาเนื้อขาว hirame
มีรสชาติอ่อนตามแบบฉบับคำแรกๆ แต่ที่พิเศษของร้านนี้คือ ข้าว ข้าวที่นี่จะพิเศษตรงที่จะปรับอุณภูมิตามชนิดปลาเพื่อที่จะให้ได้รสชาติที่อร่อยมากที่สุด อืมม คำนี้มันอุ่นจนเกือบร้อนเลย แปลกมาก ไม่เคยกิน แอบจืดไปนิดนึง
2# Ara
คำนี้เชฟเริ่มเพิ่มรสชาติให้เข้มขึ้นมาอีกนิด ข้าวเริ่มเย็นลงนิดนึง
3# Shima-aji
คำนี้ค่อนข้างพอดีเลยค่ะ ทั้งรสชาติแล้วก็อุณภูมิข้าว กลมกล่อมมาก
4# Buri
คำนี้ว้าวเลย อยากจะบอกว่าอร่อยมากกก ฟินจ้า เป็น Buri ที่อร่อย และกลมกล่อมมากที่สุดเท่าที่เคยกินมาเลยแหละ
5# Akami
สีสวยมาก อร่อยตามแบบฉบับเนื้อแดงทูน่าแบบลีนๆ แต่ก็ไม่ได้มีอะไรพิเศษมากค่ะ
6# Chutoro
เชฟเริ่มเพิ่มระดับความมันขึ้นมาค่ะ เข้มข้นขึ้นอีกนิด อืมอร่อย ชูโทโร่หรือส่วนมันปานกลางเป็นส่วนทูน่าที่เราชอบอยู่แล้วค่ะ
7# Otoro
คำนี้ว้าววววมาก แบบมันกลมกล่อม มันละลายในปากเลย เป็นโอโทโร่ หรือส่วนท้องของทูน่าที่ไม่มีความเลี่ยนทั้งๆที่ปรกติไม่ชอบกินอะไรมันๆมากๆ ยิ่งพิมพ์ยิ่งหิว อยากกินอีก T^T
8# Sumi Ika
ปลาหมึกไม่มีความเหนียวเลย นุ่ม อร่อยเด้งสู้ฟันมาก
9# Kohada
ปรกติเราชอบ Kohada มาก เป็นปลาที่หนึ่งในดวงใจ คำนี้เชฟดองได้ดี แต่ว่าแอบเค็มไปนิดนึง ไม่ได้สุดขนาดนั้น
10# Aji
อร่อยอีกแล้วค่าาาา Aji หรือ ปลาทู เสิร์ฟพร้อมกับ ต้นหอม negi paste คำนี้เป็นหนึ่งใน Aji ที่ดีที่สุดในชีวิตเลย ยกนิ้วให้เชฟ
11# Uni
มาถึงไฮไลท์ของคอร์ส เราเลิฟ uni มาก ซึ่งคำนี้ก็ไม่ผิดหวังเลย คือน้อง uni หวานมากค่ะ แบบหวานละลาย ไม่มีกลิ่นคาวแม้แต่นิดเดียว อยากกินอีกคำ ฮือ T^T
12# Kuruma Ebi
คำนี้ส่วนตัวแอบไม่ค่อยชอบเท่าไหร่ค่ะ ด้วยความที่ไม่ชอบกินของคาวๆ เป็น Kuruma Ebi ที่เสิร์ฟค่อนข้างแปลกเพราะเชฟใส่มันกุ้งดิบติดมากับกุ้งต้มด้วยค่ะ ถ้าคนชอบของคาวๆก็จะเลิฟเลย เหมือนคุณแฟนกับพี่สาวเราที่มากินด้วย เค้าบอกกันว่าอร่อยมากค่ะ
13# Ikura
สดมาก รสชาติไข่ปลาจะค่อนข้างอ่อนนุ่มกว่าที่อื่นค่ะ อร่อยดี
14# Hamaguri Soup
ซุปหอย Hamaguri ไว้ล้างปากค่ะ รูปนี้ขอยืมมาจาก tabelog เนื่องจากทำรูปตัวเองหายค่ะ T^T
15# Kobashira
Kobashira เป็นส่วนเอ็นของหอย Bakagai ค่ะ เสิร์ฟพร้อมกับผักดอง รสชาติตัดกันดี เอ็นหอยอร่อยดีนะ เด้งๆแต่ก็นุ่ม ตัดกับ nori กรอบๆ รสหวานๆเค็มๆของผักดองที่มาด้วยกันก็ทำให้สดชื่นมากค่ะ ชอบค่ะ
16# Anago
ปลาไหลทะเลย่างทาซอสหวานๆข้างบน คำสุดท้ายแล้วค่ะ ยังอร่อยตามมาตรฐานคำอื่นๆ แต่ไม่ได้มีอะไรพิเศษค่ะ
17# Tamagoyaki
ปิดท้ายด้วยไข่หวานแบบ castella เป็นของหวานปิดท้ายมื้อนี้ค่ะ ไข่หวานอร่อยนุ่มฟูค่ะ ยืมรูปจาก tabelog อีกแล้วค่ะ เผลอลบไป ฮือ
ณ จุดๆนี้คืออิ่มมากจา แบบว่าจะกลิ้งกลับบ้านได้
สรุป อร่อยสุด = buri, aji, otoro, uni
คือแนะนำให้ไปกินเลยค่ะถ้ามีโอกาสมาโตเกียว ที่ร้านนี้อาจจะไม่ได้อร่อยแบบสุดยอดว้าวๆเมื่อเทียบกับร้านดังๆร้านอื่น แต่ที่ Sushi Ichiyanagi ก็มีจุดเด่นเป็นของตัวเองค่ะ ทั้งการคงความ traditional ความเอาใจใส่ของเชฟในทุกคำที่เสิร์ฟ สังเกตุจากอุณหภูมิข้าว เป็นต้น ส่วนเรื่องความคุ้มค่ากับราคานี่ให้เต็มเลย ถือว่าไม่แพงนะถ้าเทียบกับร้านคะแนนสูงๆร้านอื่นค่ะ เชฟก็น่ารักมากด้วย ถึงขนาดบอกว่าเคยไปเมืองไทยเมื่อนานมาแล้ว 555+
วันนี้ขอลาไปก่อนนะคะ หวังว่ารีวิวนี้จะเป็นประโยชน์ให้ทุกท่านไม่น้อยค่ะ ขอบคุณที่ติดตามค่ะ!
[CR] Gin Gin Tokyo - พาไปชิม Omakase ร้าน Sushi Ichiyanagi
วันนี้นะคะจะขอพาทุกท่านไปชิมซูชิ Omakase ที่ร้าน Sushi Ichiyanagi ณ โตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ค่ะ
Sushiya Ichiyanagi
https://tabelog.com/en/tokyo/A1301/A130101/13156961/
พิกัด : ย่านกินซ่า โตเกียว ญี่ปุ่น
1-5-14 Ginza Chuo Tokyo
東京都 中央区 銀座 1-5-14 銀座コシミオンビル 1階
ราคาต่อคน : 15,000 - 25,000 yen
ร้าน Sushi Ichiyanagi เป็นร้านดาวรุ่งน้องใหม่ของวงการซูชิญี่ปุ่นค่ะ เชฟไฟแรง โดยได้รับคะแนนค่อนข้างสูงในเว็ปไซต์รีวิวอาหารญี่ปุ่น tabelog ประมาณ 4 กว่าๆ อีกทั้งยังได้รับรางวัล tabelog bronze award 2018 อีกด้วย ต้องจองล่วงหน้าก่อนเท่านั้นค่ะ ครั้งนี้รู้สึกโชคดีที่มีโอกาสได้ไปกิน T^T
ติดตามไปชมกันเลยค่าาาา
และแล้วเราก็มาถึงร้าน ร้านซูชิ Ichiyanagi ก็เหมือนร้าน sushiya อื่นๆส่วนใหญ่ที่ตั้งชื่อร้านตามนามสกุลเชฟค่ะ
Head Chef ที่นี่มีชื่อว่า Kazuya Ichiyanagi ค่ะ แอบสืบประวัติเชฟมานิดหน่อย พบว่าเชฟเริ่มปั้นซูชิมาตั้งแต่อายุ 19 จนตอนนี้ 30 กว่าแล้วค่ะ (เชฟน่ารัก เป็นกันเองมาก แอบกรี๊ด 555+)
บรรยากาศที่ร้านให้ความรู้สึกญี่ปุ่นมากๆค่ะ แต่ด้วยความที่พนักงานทุกคนรวมถึงเชฟน่ารักก็เลยรู้สึกอบอุ่น เป็นกันเองค่ะ
วันนี้เราสั่งคอร์ส Sushi Omakase แบบ Dinner ราคา 15,000 yen ไม่รวม Appetizer ค่ะ แอบกระซิบว่าถึงไปกิน lunch ก็สั่ง Dinner ได้ค่ะ หรือจะสั่งเป็น Nigiri หรือคำแยกๆตามที่อยากกินก็ได้ค่ะ
อาวุธพร้อมค่ะ!!
1# คำแรก เริ่มกันที่ปลาเนื้อขาว hirame
มีรสชาติอ่อนตามแบบฉบับคำแรกๆ แต่ที่พิเศษของร้านนี้คือ ข้าว ข้าวที่นี่จะพิเศษตรงที่จะปรับอุณภูมิตามชนิดปลาเพื่อที่จะให้ได้รสชาติที่อร่อยมากที่สุด อืมม คำนี้มันอุ่นจนเกือบร้อนเลย แปลกมาก ไม่เคยกิน แอบจืดไปนิดนึง
2# Ara
คำนี้เชฟเริ่มเพิ่มรสชาติให้เข้มขึ้นมาอีกนิด ข้าวเริ่มเย็นลงนิดนึง
3# Shima-aji
คำนี้ค่อนข้างพอดีเลยค่ะ ทั้งรสชาติแล้วก็อุณภูมิข้าว กลมกล่อมมาก
4# Buri
คำนี้ว้าวเลย อยากจะบอกว่าอร่อยมากกก ฟินจ้า เป็น Buri ที่อร่อย และกลมกล่อมมากที่สุดเท่าที่เคยกินมาเลยแหละ
5# Akami
สีสวยมาก อร่อยตามแบบฉบับเนื้อแดงทูน่าแบบลีนๆ แต่ก็ไม่ได้มีอะไรพิเศษมากค่ะ
6# Chutoro
เชฟเริ่มเพิ่มระดับความมันขึ้นมาค่ะ เข้มข้นขึ้นอีกนิด อืมอร่อย ชูโทโร่หรือส่วนมันปานกลางเป็นส่วนทูน่าที่เราชอบอยู่แล้วค่ะ
7# Otoro
คำนี้ว้าววววมาก แบบมันกลมกล่อม มันละลายในปากเลย เป็นโอโทโร่ หรือส่วนท้องของทูน่าที่ไม่มีความเลี่ยนทั้งๆที่ปรกติไม่ชอบกินอะไรมันๆมากๆ ยิ่งพิมพ์ยิ่งหิว อยากกินอีก T^T
8# Sumi Ika
ปลาหมึกไม่มีความเหนียวเลย นุ่ม อร่อยเด้งสู้ฟันมาก
9# Kohada
ปรกติเราชอบ Kohada มาก เป็นปลาที่หนึ่งในดวงใจ คำนี้เชฟดองได้ดี แต่ว่าแอบเค็มไปนิดนึง ไม่ได้สุดขนาดนั้น
10# Aji
อร่อยอีกแล้วค่าาาา Aji หรือ ปลาทู เสิร์ฟพร้อมกับ ต้นหอม negi paste คำนี้เป็นหนึ่งใน Aji ที่ดีที่สุดในชีวิตเลย ยกนิ้วให้เชฟ
11# Uni
มาถึงไฮไลท์ของคอร์ส เราเลิฟ uni มาก ซึ่งคำนี้ก็ไม่ผิดหวังเลย คือน้อง uni หวานมากค่ะ แบบหวานละลาย ไม่มีกลิ่นคาวแม้แต่นิดเดียว อยากกินอีกคำ ฮือ T^T
12# Kuruma Ebi
คำนี้ส่วนตัวแอบไม่ค่อยชอบเท่าไหร่ค่ะ ด้วยความที่ไม่ชอบกินของคาวๆ เป็น Kuruma Ebi ที่เสิร์ฟค่อนข้างแปลกเพราะเชฟใส่มันกุ้งดิบติดมากับกุ้งต้มด้วยค่ะ ถ้าคนชอบของคาวๆก็จะเลิฟเลย เหมือนคุณแฟนกับพี่สาวเราที่มากินด้วย เค้าบอกกันว่าอร่อยมากค่ะ
13# Ikura
สดมาก รสชาติไข่ปลาจะค่อนข้างอ่อนนุ่มกว่าที่อื่นค่ะ อร่อยดี
14# Hamaguri Soup
ซุปหอย Hamaguri ไว้ล้างปากค่ะ รูปนี้ขอยืมมาจาก tabelog เนื่องจากทำรูปตัวเองหายค่ะ T^T
15# Kobashira
Kobashira เป็นส่วนเอ็นของหอย Bakagai ค่ะ เสิร์ฟพร้อมกับผักดอง รสชาติตัดกันดี เอ็นหอยอร่อยดีนะ เด้งๆแต่ก็นุ่ม ตัดกับ nori กรอบๆ รสหวานๆเค็มๆของผักดองที่มาด้วยกันก็ทำให้สดชื่นมากค่ะ ชอบค่ะ
16# Anago
ปลาไหลทะเลย่างทาซอสหวานๆข้างบน คำสุดท้ายแล้วค่ะ ยังอร่อยตามมาตรฐานคำอื่นๆ แต่ไม่ได้มีอะไรพิเศษค่ะ
17# Tamagoyaki
ปิดท้ายด้วยไข่หวานแบบ castella เป็นของหวานปิดท้ายมื้อนี้ค่ะ ไข่หวานอร่อยนุ่มฟูค่ะ ยืมรูปจาก tabelog อีกแล้วค่ะ เผลอลบไป ฮือ
ณ จุดๆนี้คืออิ่มมากจา แบบว่าจะกลิ้งกลับบ้านได้
สรุป อร่อยสุด = buri, aji, otoro, uni
คือแนะนำให้ไปกินเลยค่ะถ้ามีโอกาสมาโตเกียว ที่ร้านนี้อาจจะไม่ได้อร่อยแบบสุดยอดว้าวๆเมื่อเทียบกับร้านดังๆร้านอื่น แต่ที่ Sushi Ichiyanagi ก็มีจุดเด่นเป็นของตัวเองค่ะ ทั้งการคงความ traditional ความเอาใจใส่ของเชฟในทุกคำที่เสิร์ฟ สังเกตุจากอุณหภูมิข้าว เป็นต้น ส่วนเรื่องความคุ้มค่ากับราคานี่ให้เต็มเลย ถือว่าไม่แพงนะถ้าเทียบกับร้านคะแนนสูงๆร้านอื่นค่ะ เชฟก็น่ารักมากด้วย ถึงขนาดบอกว่าเคยไปเมืองไทยเมื่อนานมาแล้ว 555+
วันนี้ขอลาไปก่อนนะคะ หวังว่ารีวิวนี้จะเป็นประโยชน์ให้ทุกท่านไม่น้อยค่ะ ขอบคุณที่ติดตามค่ะ!
CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้
ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น