[CR] LuxeBelly Review - Sushiei (寿司栄): หนึ่งในร้าน Modern Sushi ที่ติดอันดับ Top 15 Sushi ของญี่ปุ่น โดย Tabelog

ส่วนตัวแล้วผมชอบกิน Sushi แบบดั้งเดิมมากกว่า Fusion หรือ Modern Sushi แบบที่มีมากมายในปัจจุบัน และมีไม่กี่ร้านที่ผมที่สามารถทำ Modern Sushi ได้อร่อยครับ และ 1 ในร้านที่ผมประทับใจอย่างร้านนี้จะอยู่ห่างจากใจกลางโตเกียว มาแถบชิบะ
ส่วนร้านอื่นที่ผมชื่นชอบจะมีร้าน Tenzushi ใน Fukuoka, Yoshino ที่ Nagoya ครับ และ Taheizushi ที่ Kanazawa อมยิ้ม22

ร้านนี้ผมแวะประจำถ้าเกิดอยากจะช้อปปิ้งที่ Mitsui Outlet Park Makuhari ร้านนี้ก็อยู่ไม่ไกลจาก Outlet เดินทางจาก Tokyo Station ประมาณ 50 นาที - 1 ชั่วโมง มีชื่อว่าร้าน Sushiei (寿司栄) ครับ นั่งมาลงสถานี Chiba/Higashi-Chiba Station ก็ได้แล้วต่อ Taxi ประมาณ 1,000-1,200 Yen ผมค่อนข้างประทับใจกับวัตถุดิบ ฝีมือการปั้น และความสามารถในการ mix and match วัตถุดิบต่างๆเป็น Modern Sushi ได้อย่างลงตัว ร้านนี้ติด Top 15 Sushi ในญี่ปุ่นทางเวปไซต์ Tabelog ด้วยครับ อมยิ้ม03

ผมชอบร้านนี้มากทั้งในเรื่องของคุณภาพและราคาที่เหมาะสม ถ้าจำไม่ผิดร้านนี้ราคา Omakese อยู่ที่ 15,000 - 20,000 Yen สำหรับมื้อเย็น รู้สึกที่ผมสั่งจะเป็นชุด 20,000 Yen ซึ่งราคานี้มีอาหารทั้งหมด 24 ชนิดครับ เรียกได้ว่าจัดเต็มกันเลยทีเดียว และวัตถุดิบที่ให้นั้นก็คุณภาพเยี่ยม แถมจองคิวไม่ยาก เนื่องจากออกจากตัวเมืองพอสมควร แต่ตอนผมไปส่วน counter ก็มีลูกค้าเกือบเต็ม แถมถ้าใครชื่นชอบสาเก ที่นี่จะมี สาเก Kiss of Fire ครับ ที่ขึ้นชื่อในแถบ Ishikawa ซึ่งผมว่าเป็นหนึ่งในสาเกพรีเมี่ยมที่รสชาติดีมากครับ และร้านนี้สามารถจับคู่ Sake กับ Sushi ได้อย่างลงตัวด้วยครับ

ประจำ Counter ครับ

สาเก Kiss of fire ที่ผมชอบมากครับ เป็นสาเกทางแถบภูมิภาค Ishikawa ครับ อยู่แถบตอนเหนือของโตเกียว เป็นสาเก Premium เรียกกันว่า Junmai daiginjo ซึ่งเป็นสาเกคุณภาพสูงของญี่ปุ่น เมล็ดข้าวที่นำมาทำนั้นถูกขัดจนมีน้ำหนักลดลงครึ่งนึง (Rice-Polishing Ratio = 0.5) เป็นสาเกที่ใช้ความพยายามในการบ่มค่อนข้างมากครับ เป็นสาเกที่แนะนำให้กินคู่กับ Sashimi รสชาติจะอยู่ที่ค่อนข้าง Dry หรือเรียกว่า Semi dry มีกลิ่นหอมครับ

อาหาร Otsumami ที่เสิร์ฟมีด้วยกันถึง 11 ชนิดครับ
1. Uni - ไข่หอยเม่น

2. Shirako + Karasumi - เป็นจานที่ผมเริ่มสัมผัสการสร้างสรรค์เมนูของที่นี่ เสปิร์มปลา cod โรยด้วย ไข่ปลากระบอกญี่ปุ่นป่น ทำได้เยี่ยมครับ

3. Shime Saba - ปลาซาบะดอง

4. Kawahagi liver - ตับปลาหน้าวัวสับ

5. Manjudai - หอยตลับยักษ์

หน้าตาของหอยครับ

6. Hotate - หอยเชลล์ ทานคู่กับเกลือที่ป่นละเอียดมากๆ เหมือนน้ำตาล icing บ้านเรา รสไม่เค็มจัดอร่อยครับ

7. Tairagai + Karasumi - ผมค่อนข้างชอบไข่ปลากระบอกญี่ปุ่นเป็นพิเศษ เมนูนี้นำมาทานคู่กับ หอยกาบญี่ปุ่นครับ

8. Black Truffle + Sturgeon Cavier + Fugu Shirako - จานนี้เป็นจานที่ผมประทับใจที่สุดครับ การนำเอาเห็ดทรัฟเฟิล มาทานคู่กับเสปิร์มของปลาปักเป้าและคาร์เวีย ผมว่ามันเป็นอะไรที่เข้ากันมากๆ กลิ่นโชยของเห็ดทรัฟเฟิล ความมันของเสปิร์มปลาปักเป้าที่ผ่านการย่างส่วนนอกให้กรอบนิดๆ และความเค็มของไข่ปลาคาร์เวีย เข้ากันมากๆครับ

Black Truffle

น่าทานมั้ยครับ  อมยิ้ม05

9. Amaebi + Ikura + Uni + Shoyu foam - จานนี้ก็เด็ดครับในการเอากุ้งหวาน ไข่ปลาแซลมอน ไข่หอยเม่น และปรุงด้วยซอส Shoyu แบบโฟม เสียตรงที่ซอสเค็มไปหน่อย ทำรสชาติหายไปบางส่วน
ผมว่าเมนูนี้ ผสมกันหนักไปหน่อยครับ แถมซอสโฟมรสชาติออกเค็มไปครับ อมยิ้ม07

10. Kobakokani - ปูหิมะตัวเมียครับ เป็นเมนูยอดฮิตหน้าหนาวที่ญี่ปุ่น ไข่จะมีทั้งข้างนอกและข้างใน เป็นเมนูที่ผมชอบมากครับ

11. Karasumi + Kani Miso - เนื่องจากเป็นหน้าหนาวครับ เมนูที่ใช้ไข่ปลากระบอกจะค่อนข้างเยอะ อย่างเมนูนี้นำมาทานกับ มันปูก็อร่อยเช่นกันครับ

ในส่วนของ Main course นั้นมีทั้งหมด 13 อย่างด้วยกันครับ

1. Toro + Menegi sushi - เป็นต้นอ่อนของหัวหอมห่อด้วยเนื้อปลาทูน่าส่วนท้องย่างครับ อร่อยมากๆครับคำนี้ ทำให้ผมเริ่มตื่นเต้นกับการนำเสนอ Sushi ที่นี่ครับ

2. Kaki - หอยนางรมญี่ปุ่น ตัวนี้จะมันไม่เยอะครับ เพราะเนื้อค่อนข้างจะไม่อ้วน แต่ผมชอบแบบนี้ รสจะเข้มกว่าแบบตัวใหญ่ๆ ที่ขายทั่วไปครับ

3. Nodoguro sushi - ปลา Blackthroat Seaperch เป็นปลาเนื้อขาวประจำหน้าหนาว จะมีความมันและ Juicy ในตัว เสิร์ฟกับซอสพอนซึในหัวไชเท้าเข้ากันมากๆครับ ที่นี่ทำเป็นแบบย่างหนังนิดๆครับ อร่อยดีครับ แต่ผมเคยทานอีกร้านนึงที่นำไปนึ่งกับสาเก อันนั้นก็อร่อยมากๆครับ

4. Shiroebi sushi - กุ้งขาวเล็กสับ

5. Akagai sushi - หอยแครงญี่ปุ่น ที่นี่ใช้หอยแครงที่มีคุณภาพ สดและกรอบ แถมยังมีวิธีการแล่ที่แปลกไปจากที่อื่นด้วย ดีครับคำนี้

6. Murasaki and Bafun Uni Sushi - ไข่หอยเม่นญี่ปุ่นครับที่นี่จัดให้ทั้งสองชนิดคล้ายๆกับที่ Yoshitake ที่เคยเสนอก่อนหน้า

7. Toro Millefeuille sushi - คำนี้เป็นอีกคำที่ผมประทับใจครับสำหรับที่นี่ครับ ทางร้านจะแล่ปลาทูน่าส่วนท้องบางๆนำมาซ้อนกันหลายๆชั้น เหมือนขนม Millefeuille (มีล์ยเฟย) ของฝรั่งเศสครับ นำเสนอได้ดีมากครับ คำนี้มีอีกที่คือ Sushi Sho Masa ครับ ที่นั่นจะหั่นชิ้นหนากว่าที่นี่ โดยส่วนตัวผมชอบที่นี่มากกว่า

8. Kohada sushi - ปลา Kohada ดองน้ำส้ม ร้านนี้ทำได้มาตรฐานร้านซูชิ high end ทั่วไปครับ แต่ผมว่าตัวปลากระด้างไปนิดนึงครับ

9. Sawara sushi - ปลาอินทรีย์ญี่ปุ่น จานนี้ผมค่อนข้างเฉยๆ คำนี้ผมประทับใจที่ Sushi Minato ที่ Asahikawa มากกว่าที่ แล่เป็นแบบ Millefeuille แถมร้านนั้นเป็นอีกร้านนึงที่ราคายอดเยี่ยม คุ้มค่า

10. Tamago - ไข่หวาน จานนี้ผมค่อนข้างเฉยๆครับ

11. Kegani sushi - เนื้อและมันของปูขน ประทับใจอีกแล้วครับกับความสดของเมนูนี้ ซอสโฟมที่ผมบอกว่าเค็มไปนิด ทำให้รสชาติตกลงไปหน่อยครับ จริงๆแทบไม่ต้องเติมซอส Shoyu เลย แค่รสมันๆหวานๆของมันปู และรสชาติหวานของเนื้อปูก็เพียงพอแล้วครับ

12. Kinmedai soup - ซุปปลาตาเดียว

13. Ankimo Rice - เป็นข้าวหน้าตับของปลาอังโกะ (Monk Fish)

ในส่วนของขนมนั้นมี Gooseberry มาให้ครับผม ซึ่งที่นั่นค่อนข้างถือว่าเป็นผลไม้ชั้นเยี่ยมครับ ผิดจากบ้านเราที่หาได้ค่อนข้างง่าย

โดยรวมแล้วผมคิดว่าถ้าคิดจะไปช้อปปิ้ง Outlet ในแถบ Chiba ร้านนี้ก็เป็นตัวเลือกที่ดี รับรองหายเหนื่อยครับสำหรับ 1 day trip ส่วนตัวแล้วผมประทับใจมาก ถ้ากลับไปโตเกียวอีกก็จะไปแวะร้านนี้บ่อยครั้ง ส่วนตัวคิดว่าจองไว้จะดีกว่าครับ เพราะเดินทางไกล และต้องนั่ง counter ครับ เนื่องจากเชฟก็ค่อนข้างคุยเยอะและสนุกด้วยครับ เป็นร้านที่ผมแนะนำจริงๆครับ

รสชาติ: 4.1/5.0
การบริการ: 4.0/5.0
บรรยากาศร้าน: 3.7/5.0
ความคุ้มค่า: 3.8/5.0

ราคา: 15,000 - 20,000 Yen for Omakase Course
Tabelog link: https://tabelog.com/en/chiba/A1201/A120101/12019424/
Location on Google map: https://goo.gl/maps/J5gtpYfZCzv

ขอบคุณมากครับ อมยิ้ม17

[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
ชื่อสินค้า:   Omakase Sushi Course
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่