บอสพาชิม in Hokkaido : Parco Fiera แฮม อุมามิ และอาหารอิตาลี (Inaho,Sapporo)
ร้านนี้เป็นอีกร้านที่ตั้งใจจะมาในทริปนี้ครับ หลังจากที่ได้ลองชิมแล้วต้องบอกว่าร้านนี้อนาคตไกลมากๆแน่นอน ด้วยรางวัล Best new entry ของ Tabelog 2023 และ ยังรักษา Tabelog silver ไว้ได้ในปี2024 โดยร้านนี้มีคะแนนสูงเป็นอันดับสามของ Tabelog ใน Sapporo ผมแนะนำให้ควรรีบมากินก่อนที่จะจองยาก นานมากแล้วที่ผมไม่ได้ประทับใจร้านไหนขนาดนี้
ร้านตั้งอยู่ในย่านชุมชนเล็กๆอย่าง Inaho ที่ใช้เวลาเดินทางด้วยรถไฟประมาณ 20 นาที จาก Sapporo ร้านนี้ถือว่าเป็นร้านที่เปิดโลกของแฮมสำหรับผม ไม่อยากจะเชื่อว่าเเฮมจะสามารถอร่อยได้ขนาดนี้ ผมแนะนำให้ทุกท่านมาลองสักครั้งครับ ด้วยราคาที่ไม่สูงมากนัก ความตั้งใจที่เต็มเปี่ยมและการบริการที่อบอุ่นของเชฟ Daisuke Nakajo และภรรยาที่ช่วยในเรื่องของการบริการและเป็นซอมเมอร์ริเยอร์ประจำร้านช่วยเลือกไวน์จากอติาลีและญี่ปุ่น ภายในห้องเก็บไวน์เล็กๆของทางร้านนั้นก็เป็นอีกสาเหตุที่ทำให้ร้านเเห่งนี้รู้สึกรู้สึกพิเศษสำหรับผม
เชฟไดสุเกะ นาคาโจ มีประสบการณ์การด้านอาหารมากกว่าสิบปีในแถบ piedmont ที่ซึ่งเค้าได้เรียนการทำอาหารกับNonna ชาวอิตาลี รวมทั้งยังมีโอกาสทำงานที่salumeria หรือร้านขายแฮมไส้กรอก ที่ซึ่งมีอิทธิพลอย่างมากกับอาหารที่เสิรฟ์ใน Parco fiera ครับ
แน่นอนภายใต้เค้าเตอร์ขนาดหกที่นั่งของ Parco fiera นั้นเชฟDaisuke ได้เสริฟ์อาหารจานคลาสสิกของ Piedmont ผสมผสานกับรากเหง้าของเชฟ โดยเเน่นที่การชูรสของวัตถดิบคุณภาพเยี่ยม หลายๆจานเราจะเห็นว่าเชฟปรุงอาหารไม่มากเลยแค่เกลือและน้ำมันมะกอก โดยมีHamต่างๆที่เชฟทำเองนั้นเป็นพระเอกในวันนี้อย่างแน่นอน
โดยรวมอาหารของที่นี่นั้นผมเรียกว่าเป็นอาหารอิตาลีที่ดูเรียบๆมีรสที่เรียบๆแต่ทว่าจัดจ้านและอร่อยเปี่ยมด้วยรสอุมามิแบบอาหารญี่ปุ่น ถูกหล่อหล่อมอัตตาลักษณ์ที่ชัดเจนจากประสบการณ์ของเชฟ และของขวัญจากธรรมชาติที่รุ่มรวยของเกาะตอนเหนือแห่งนี้ นอกจากสารพัดเเฮมที่ทำเองจากหมูดำคาโกชิมะแล้ว เราจะได้รับประทาน เทมปุระผักภูเขาที่เชฟขับรถไปกลับกว่าห้าชมเพื่อเก็บเอง หรือแฮมเบิรก์เนื้อกวาง ezo กับซอสจากเบียรดำ ไม่ควรพลาด ไอซ์ครีมรสนมสดที่ทำจากนม Lowfat ที่เคี่ยวกว่าสองวันกับเหล้า grappa นั้นเป็นอีกจานที่ผมรู้สึกพิเศษแตกต่างจริงๆ
ด้วยงบเพียง20,000 เยน ถ้าใครมีเวลาเหลือแล้วไม่ควรพลาดที่จะมาเยือนร้านแห่งนี้ครับจานอื่นในเมนูจะมีอะไรบ้างไปชมคำบรรยายตามรูปเลยครับ
Prosciutto curdo nama ham คำแรกเชฟเสริฟ์แฮมทำเองโดยใช้เนื้อหมูkuro buta จากkagoshima ซึ่งรสนั้นเค็มนำรสอุมามิแฝง เท็กเจอร์เเฮมนุ่มมาก
คำต่อมา ยังคงเป็น Prosciutto แต่เสริฟ์มากับน้ำมันมะกอก และ mozzarella ชีส โดยชีสที่ใช้ก็ทำเองอีก โดยเชฟเลือกใช้นมจากฟาร์มในชนบทของเกาะฮอกไกโด ที่ผมต้องบอกว่าทั้งรสชาติความเข้มข้น กลิ่นหรือเท็กเจอร์นั้น ต่างจากของสำเร็จรูป
นี้เป็นstatmentที่ยอดเยี่ยมจากเชฟ daisuke ครับ
.
จานต่อมาเชฟเสริฟ์ Octopus from furubira มากับผักภูเขา kanagori , karasumiที่บ่มมาห้าปี , สัปปะรดจากไต้หวันดอง กะหล่ำปลีย่างฝอยมาบางๆ และมัสตารดทำเอง เนื้อปลาหมึกในจานนี้กรอบไม่เหนียว รสหวานอมเปรี้ยวของสัปปะรด ผักเขียวนิดๆ ความกรุบและฉุ่นจากมัสตารด เป็นอีกจานที่รสสะอาดและดีมากครับ
Salami toscano ชิ้นนี้มีรสเผ็ดจากพริกไทยอ่อนๆ กลิ่นกะเทียมนิดๆ พอรับประทานกับไวน์ขาวที่ผลิตในฮอคไกโดที่ผมได้สั่งในวันนี้แล้ว อร่อยละมีมิติมากขึ้นครับ “
จานต่อมาเชฟเสริฟ์ หอยนางรมจาก akashi มากับหน่อไม้ฟรั่ง puree จาก biei และ โฟมชีสgongonzola จาก piedmont จานนี้ยอดเยี่ยมากครับ หน่อไม้ฟรั่งนั้นมีความหวานเขียวอ่อนๆชวนให้รู้สึกถึงความสดชื่น มันถูกย่างมาเบาๆก่อนทำpuree และแช่เย็น เข้ากับหอยนางรมเนื้อหวานครีมมี่หอมกลิ่นทะเลจางๆ ชีสช่วยเพิ่มความเข้มข้นให้อย่างลงตัว ด้วยความที่จานนี้เสริฟมาเย็นแต่มีกลิ่นควันมันเลยยิ่งสร้างความประทับใจครับ
Salami อีกแบบเชฟอยากให้ลองกินเทียบกัน ผมว่ารสเค็มเข้มข้นขึ้นกว่าอันก่อนและพริกไทดำชัดกว่าครับ
ทารทารปลาวาฬ ใส่มากับผัก azukina , Soramame , sundried tomato และกระเทียม เสริฟ์มาบนขนมปังฟอคคาเซียทำเอง เป็นอีกจานที่ดีมากๆครับ ขนมปังถูกย่างมากลิ่นหอมควันกรอบเบาๆ รสปลาวาฬมีรสเข้มข้นแต่ไม่มีความฉุน รสมันนิดๆของเนื้อปลาวาฬ ถูกเพิ่มความเข้มข้นโดยถั่วและมะเขือเทศ ทำให้เราไม่รู้สึกหนักเกินไป ความกรอบและขมนิดๆของ Azukina นั้นเพิ่มมิติให้กับจานนี้ได้อย่างยอดเยี่ยม เป็นคำที่ดีมากๆครับ
Sakura matsu จากฮาโกดาเตะ รับประทานกับ udo ผักป่าญี่ปุ่นชนิดนึง ,ใบ kinome และผง wakame เท็กเจอร์ของปลาย่างนั้นนุ่มมากๆเหมือนกับกินเต้าหู้ ละลายในปากเนื้อมันเบาๆ เชฟปรุงรสด้วยเกลือเล็กน้อยพอให้เค็มนวลๆ โดยมีรสจากผงสาหร่ายเพิ่มความอุมามิ ก่อนปิดท้ายด้วยรสฉุนคิโนเมะ และความearthy ของผักป่าเพื่อเบรคความมันจากปลาครับ
Montadella with fried pizza sogh แฮมทำเองอีกแล้ว แป้งมาในทรงคาเนลโลนี่ า แฮมมีรสเบาๆอ่อนๆ อุมามิ ตัวแป้งกรอบเบามีกลิ่นแป้งสาลีอ่อนๆไม่เเข็งเลย
Tempura gobo กับ lardo จานนี้เอาตามตรงคือแอบตกใจที่เข้ากันได้เฉย ลาโด้นั้นหวานละมุนมากๆครับพอกินคู่กับโกโบ แล้วความร้อนจากเทมปุระนั้นช่วยละลายมันของlardo ให้นุ่มขึ้น กลิ่นโบโบบางๆและรสหวานของลาโด้นั้นช่างเป็นการจับคู่ที่อร่อยมากครับ
จานต่อมาเป็นเทมปุระปลาmenuke ใส่ถั่วhezelnut nori และออนท็อปด้วยsmoked ham จานนี้ Texture ของปลาเด้งนิดๆเนื้อยังคงความจุยซี่ฉ่ำได้ความอุมามิจากสาหร่ายและเพิ่มความเข้มข้นด้วยแฮมกินเฉพาะตัวของแฮมรมควันของเชฟนั้นมีกลิ่นที่คล้ายกับซีอิ๊วทำให้เข้ากับเนื้อปลาเป็นอย่างมากครับ
จานต่อมาเป็นจานง่ายๆแต่ไม่ง่ายครับ เป็นพาสต้าเส้นสดทำเองตรงหน้า เสิร์ฟมากับปาร์มีจาโนเรจจาโน และน้ำต้มเส้นพาสต้า ก่อน on top ด้วยชีสขูด จานนี้ตัวเส้นเหมือนแข็งแต่ความจริงแล้วหนึบและกรุบดีครับมีกลิ่นหอมชีสที่ชัดเจนแต่ไม่รู้สึกหนักมากด้วยน้ำต้มเส้นพาสต้าที่ช่วยลดทอนความมันเลี่ยนลงไปได้
จานที่หน้าตาดูน่ากลัวจานนี้คือHamburg เนื้อกวางกับซอสที่ทำจากเบียร์ เอาตามตรงแอบตกใจที่เสิร์ฟอาหารมาหน้าตาแบบนี้แต่จานนี้เป็นหนึ่งในจานที่อร่อยที่สุดในมื้อนี้อย่างแน่นอนครับ ตัวแฮมเบิร์กนั้นมีกลิ่นหอมพริกไทยเล็กน้อยเนื้อกวางนั้นไม่มีความสาบเลยคือถ้าเกิดไม่บอกว่ากวางนี่คงจะเดาไม่ถูกมันเหมือนกับเนื้อแดงดีๆเลยครับ ตัวซอสนั้นมีกลิ่นคล้ายเบียร์ดำและมีรสหวานที่ชัดเจนจากหัวหอมพอตัดกับรสเค็มในเนื้อแสนชุ่มฉ่ำนิดๆแล้วอร่อยมากครับ
จานต่อมาเชฟต้องขับรถไปกว่า 2 ชั่วโมงครึ่งเพื่อเก็บผัก 2 ชนิดนี้มาทำเป็นอาหารจานนี้โดยได้รับสูตรจากแม่เชฟครับ
จานนี้เชฟนำผักToranome และ fuki noto ไปทอดเทมปุระและสับโรยข้าวสายพันธุ์ยูเมะเพริก้าที่ปลูกโดยเพื่อนของเชฟ โดยเชฟแนะนำให้ลองกินเปล่าๆก่อนและลองกินกับแฮม
จานนี้นั้นข้าว Texture ดีมากมันเหนียวมีความกรุบๆหวานเล็กน้อยครับ แต่โดยส่วนตัวแล้วผมว่าจานนี้ค่อนข้างแปลกเหมือนกินผักเขียวๆกับแฮมเค็มๆกับข้าวซึ่งถ้าเกิดไม่ใช่คนญี่ปุ่นแล้วอาจจะรู้สึกแปลกไปบ้าง
ขนมหวานจานนี้ยังตราตรึงใจผมจนถึงทุกวันนี้ครับนี่น่าจะเป็นไอศครีมนมที่ดีที่สุดที่ผมเคยกินเนื้อ Texture ของมันนั้นแตกต่างจากไอติมทั่วไปเป็นอย่างมาก โดยเชฟใช้นมจากฮาโกดาเตะแบบ low fat เคี่ยวกว่า 2 วันในการทำขนมจานนี้ครับ โดยรับประทานกับเหล้าgrappa เป็นการปิดท้ายมื้อได้อย่างสมบูรณ์แบบ
#Score:
🍾Service: 8.5/10
🍽Food: 9/10
🤩WOW factor: 9/10
💰Value for money: 8.75/10
Total: 8.75/10
Visit : Apr-2024
🗺เเผนที่ :
https://maps.app.goo.gl/EPHhwBnA8rQsTYqN6
⏰เวลาเปิดปิด: inregular
💵ค่าเสียหาย: ~20,000 yen
⌨️เว็บไซต์ร้าน: NA
เราเป็นเพจรีวิวร้านอาหาร Fine dining แบบจริงใจและเจาะลึกทั้งในไทยทั่วโลก
ชอบช่วยกดไลค์ ใช่ช่วยกดเเชร์ เพื่อเป็นกำลังใจให้เรา #บอสพาชิม #eatliketheboss
Website: www.eatlikethebossth.com
InstaGram: @eatliketheboss (
https://goo.gl/DqzWfN )
FaceBook: บอสพาชิม (
https://goo.gl/gHPnnG)
Blogdit:
https://www.blockdit.com/eatliketheboss
Email : eatlikethebossth@gmail.com
[CR] บอสพาชิม in Hokkaido : Parco Fiera แฮม อุมามิ และอาหารอิตาลี (Inaho,Sapporo)
ร้านนี้เป็นอีกร้านที่ตั้งใจจะมาในทริปนี้ครับ หลังจากที่ได้ลองชิมแล้วต้องบอกว่าร้านนี้อนาคตไกลมากๆแน่นอน ด้วยรางวัล Best new entry ของ Tabelog 2023 และ ยังรักษา Tabelog silver ไว้ได้ในปี2024 โดยร้านนี้มีคะแนนสูงเป็นอันดับสามของ Tabelog ใน Sapporo ผมแนะนำให้ควรรีบมากินก่อนที่จะจองยาก นานมากแล้วที่ผมไม่ได้ประทับใจร้านไหนขนาดนี้
ร้านตั้งอยู่ในย่านชุมชนเล็กๆอย่าง Inaho ที่ใช้เวลาเดินทางด้วยรถไฟประมาณ 20 นาที จาก Sapporo ร้านนี้ถือว่าเป็นร้านที่เปิดโลกของแฮมสำหรับผม ไม่อยากจะเชื่อว่าเเฮมจะสามารถอร่อยได้ขนาดนี้ ผมแนะนำให้ทุกท่านมาลองสักครั้งครับ ด้วยราคาที่ไม่สูงมากนัก ความตั้งใจที่เต็มเปี่ยมและการบริการที่อบอุ่นของเชฟ Daisuke Nakajo และภรรยาที่ช่วยในเรื่องของการบริการและเป็นซอมเมอร์ริเยอร์ประจำร้านช่วยเลือกไวน์จากอติาลีและญี่ปุ่น ภายในห้องเก็บไวน์เล็กๆของทางร้านนั้นก็เป็นอีกสาเหตุที่ทำให้ร้านเเห่งนี้รู้สึกรู้สึกพิเศษสำหรับผม
เชฟไดสุเกะ นาคาโจ มีประสบการณ์การด้านอาหารมากกว่าสิบปีในแถบ piedmont ที่ซึ่งเค้าได้เรียนการทำอาหารกับNonna ชาวอิตาลี รวมทั้งยังมีโอกาสทำงานที่salumeria หรือร้านขายแฮมไส้กรอก ที่ซึ่งมีอิทธิพลอย่างมากกับอาหารที่เสิรฟ์ใน Parco fiera ครับ
แน่นอนภายใต้เค้าเตอร์ขนาดหกที่นั่งของ Parco fiera นั้นเชฟDaisuke ได้เสริฟ์อาหารจานคลาสสิกของ Piedmont ผสมผสานกับรากเหง้าของเชฟ โดยเเน่นที่การชูรสของวัตถดิบคุณภาพเยี่ยม หลายๆจานเราจะเห็นว่าเชฟปรุงอาหารไม่มากเลยแค่เกลือและน้ำมันมะกอก โดยมีHamต่างๆที่เชฟทำเองนั้นเป็นพระเอกในวันนี้อย่างแน่นอน
โดยรวมอาหารของที่นี่นั้นผมเรียกว่าเป็นอาหารอิตาลีที่ดูเรียบๆมีรสที่เรียบๆแต่ทว่าจัดจ้านและอร่อยเปี่ยมด้วยรสอุมามิแบบอาหารญี่ปุ่น ถูกหล่อหล่อมอัตตาลักษณ์ที่ชัดเจนจากประสบการณ์ของเชฟ และของขวัญจากธรรมชาติที่รุ่มรวยของเกาะตอนเหนือแห่งนี้ นอกจากสารพัดเเฮมที่ทำเองจากหมูดำคาโกชิมะแล้ว เราจะได้รับประทาน เทมปุระผักภูเขาที่เชฟขับรถไปกลับกว่าห้าชมเพื่อเก็บเอง หรือแฮมเบิรก์เนื้อกวาง ezo กับซอสจากเบียรดำ ไม่ควรพลาด ไอซ์ครีมรสนมสดที่ทำจากนม Lowfat ที่เคี่ยวกว่าสองวันกับเหล้า grappa นั้นเป็นอีกจานที่ผมรู้สึกพิเศษแตกต่างจริงๆ
ด้วยงบเพียง20,000 เยน ถ้าใครมีเวลาเหลือแล้วไม่ควรพลาดที่จะมาเยือนร้านแห่งนี้ครับจานอื่นในเมนูจะมีอะไรบ้างไปชมคำบรรยายตามรูปเลยครับ
Prosciutto curdo nama ham คำแรกเชฟเสริฟ์แฮมทำเองโดยใช้เนื้อหมูkuro buta จากkagoshima ซึ่งรสนั้นเค็มนำรสอุมามิแฝง เท็กเจอร์เเฮมนุ่มมาก
คำต่อมา ยังคงเป็น Prosciutto แต่เสริฟ์มากับน้ำมันมะกอก และ mozzarella ชีส โดยชีสที่ใช้ก็ทำเองอีก โดยเชฟเลือกใช้นมจากฟาร์มในชนบทของเกาะฮอกไกโด ที่ผมต้องบอกว่าทั้งรสชาติความเข้มข้น กลิ่นหรือเท็กเจอร์นั้น ต่างจากของสำเร็จรูป
นี้เป็นstatmentที่ยอดเยี่ยมจากเชฟ daisuke ครับ
.
จานต่อมาเชฟเสริฟ์ Octopus from furubira มากับผักภูเขา kanagori , karasumiที่บ่มมาห้าปี , สัปปะรดจากไต้หวันดอง กะหล่ำปลีย่างฝอยมาบางๆ และมัสตารดทำเอง เนื้อปลาหมึกในจานนี้กรอบไม่เหนียว รสหวานอมเปรี้ยวของสัปปะรด ผักเขียวนิดๆ ความกรุบและฉุ่นจากมัสตารด เป็นอีกจานที่รสสะอาดและดีมากครับ
Salami toscano ชิ้นนี้มีรสเผ็ดจากพริกไทยอ่อนๆ กลิ่นกะเทียมนิดๆ พอรับประทานกับไวน์ขาวที่ผลิตในฮอคไกโดที่ผมได้สั่งในวันนี้แล้ว อร่อยละมีมิติมากขึ้นครับ “
จานต่อมาเชฟเสริฟ์ หอยนางรมจาก akashi มากับหน่อไม้ฟรั่ง puree จาก biei และ โฟมชีสgongonzola จาก piedmont จานนี้ยอดเยี่ยมากครับ หน่อไม้ฟรั่งนั้นมีความหวานเขียวอ่อนๆชวนให้รู้สึกถึงความสดชื่น มันถูกย่างมาเบาๆก่อนทำpuree และแช่เย็น เข้ากับหอยนางรมเนื้อหวานครีมมี่หอมกลิ่นทะเลจางๆ ชีสช่วยเพิ่มความเข้มข้นให้อย่างลงตัว ด้วยความที่จานนี้เสริฟมาเย็นแต่มีกลิ่นควันมันเลยยิ่งสร้างความประทับใจครับ
Salami อีกแบบเชฟอยากให้ลองกินเทียบกัน ผมว่ารสเค็มเข้มข้นขึ้นกว่าอันก่อนและพริกไทดำชัดกว่าครับ
ทารทารปลาวาฬ ใส่มากับผัก azukina , Soramame , sundried tomato และกระเทียม เสริฟ์มาบนขนมปังฟอคคาเซียทำเอง เป็นอีกจานที่ดีมากๆครับ ขนมปังถูกย่างมากลิ่นหอมควันกรอบเบาๆ รสปลาวาฬมีรสเข้มข้นแต่ไม่มีความฉุน รสมันนิดๆของเนื้อปลาวาฬ ถูกเพิ่มความเข้มข้นโดยถั่วและมะเขือเทศ ทำให้เราไม่รู้สึกหนักเกินไป ความกรอบและขมนิดๆของ Azukina นั้นเพิ่มมิติให้กับจานนี้ได้อย่างยอดเยี่ยม เป็นคำที่ดีมากๆครับ
Sakura matsu จากฮาโกดาเตะ รับประทานกับ udo ผักป่าญี่ปุ่นชนิดนึง ,ใบ kinome และผง wakame เท็กเจอร์ของปลาย่างนั้นนุ่มมากๆเหมือนกับกินเต้าหู้ ละลายในปากเนื้อมันเบาๆ เชฟปรุงรสด้วยเกลือเล็กน้อยพอให้เค็มนวลๆ โดยมีรสจากผงสาหร่ายเพิ่มความอุมามิ ก่อนปิดท้ายด้วยรสฉุนคิโนเมะ และความearthy ของผักป่าเพื่อเบรคความมันจากปลาครับ
Montadella with fried pizza sogh แฮมทำเองอีกแล้ว แป้งมาในทรงคาเนลโลนี่ า แฮมมีรสเบาๆอ่อนๆ อุมามิ ตัวแป้งกรอบเบามีกลิ่นแป้งสาลีอ่อนๆไม่เเข็งเลย
Tempura gobo กับ lardo จานนี้เอาตามตรงคือแอบตกใจที่เข้ากันได้เฉย ลาโด้นั้นหวานละมุนมากๆครับพอกินคู่กับโกโบ แล้วความร้อนจากเทมปุระนั้นช่วยละลายมันของlardo ให้นุ่มขึ้น กลิ่นโบโบบางๆและรสหวานของลาโด้นั้นช่างเป็นการจับคู่ที่อร่อยมากครับ
จานต่อมาเป็นเทมปุระปลาmenuke ใส่ถั่วhezelnut nori และออนท็อปด้วยsmoked ham จานนี้ Texture ของปลาเด้งนิดๆเนื้อยังคงความจุยซี่ฉ่ำได้ความอุมามิจากสาหร่ายและเพิ่มความเข้มข้นด้วยแฮมกินเฉพาะตัวของแฮมรมควันของเชฟนั้นมีกลิ่นที่คล้ายกับซีอิ๊วทำให้เข้ากับเนื้อปลาเป็นอย่างมากครับ
จานต่อมาเป็นจานง่ายๆแต่ไม่ง่ายครับ เป็นพาสต้าเส้นสดทำเองตรงหน้า เสิร์ฟมากับปาร์มีจาโนเรจจาโน และน้ำต้มเส้นพาสต้า ก่อน on top ด้วยชีสขูด จานนี้ตัวเส้นเหมือนแข็งแต่ความจริงแล้วหนึบและกรุบดีครับมีกลิ่นหอมชีสที่ชัดเจนแต่ไม่รู้สึกหนักมากด้วยน้ำต้มเส้นพาสต้าที่ช่วยลดทอนความมันเลี่ยนลงไปได้
จานที่หน้าตาดูน่ากลัวจานนี้คือHamburg เนื้อกวางกับซอสที่ทำจากเบียร์ เอาตามตรงแอบตกใจที่เสิร์ฟอาหารมาหน้าตาแบบนี้แต่จานนี้เป็นหนึ่งในจานที่อร่อยที่สุดในมื้อนี้อย่างแน่นอนครับ ตัวแฮมเบิร์กนั้นมีกลิ่นหอมพริกไทยเล็กน้อยเนื้อกวางนั้นไม่มีความสาบเลยคือถ้าเกิดไม่บอกว่ากวางนี่คงจะเดาไม่ถูกมันเหมือนกับเนื้อแดงดีๆเลยครับ ตัวซอสนั้นมีกลิ่นคล้ายเบียร์ดำและมีรสหวานที่ชัดเจนจากหัวหอมพอตัดกับรสเค็มในเนื้อแสนชุ่มฉ่ำนิดๆแล้วอร่อยมากครับ
จานต่อมาเชฟต้องขับรถไปกว่า 2 ชั่วโมงครึ่งเพื่อเก็บผัก 2 ชนิดนี้มาทำเป็นอาหารจานนี้โดยได้รับสูตรจากแม่เชฟครับ
จานนี้เชฟนำผักToranome และ fuki noto ไปทอดเทมปุระและสับโรยข้าวสายพันธุ์ยูเมะเพริก้าที่ปลูกโดยเพื่อนของเชฟ โดยเชฟแนะนำให้ลองกินเปล่าๆก่อนและลองกินกับแฮม
จานนี้นั้นข้าว Texture ดีมากมันเหนียวมีความกรุบๆหวานเล็กน้อยครับ แต่โดยส่วนตัวแล้วผมว่าจานนี้ค่อนข้างแปลกเหมือนกินผักเขียวๆกับแฮมเค็มๆกับข้าวซึ่งถ้าเกิดไม่ใช่คนญี่ปุ่นแล้วอาจจะรู้สึกแปลกไปบ้าง
ขนมหวานจานนี้ยังตราตรึงใจผมจนถึงทุกวันนี้ครับนี่น่าจะเป็นไอศครีมนมที่ดีที่สุดที่ผมเคยกินเนื้อ Texture ของมันนั้นแตกต่างจากไอติมทั่วไปเป็นอย่างมาก โดยเชฟใช้นมจากฮาโกดาเตะแบบ low fat เคี่ยวกว่า 2 วันในการทำขนมจานนี้ครับ โดยรับประทานกับเหล้าgrappa เป็นการปิดท้ายมื้อได้อย่างสมบูรณ์แบบ
#Score:
🍾Service: 8.5/10
🍽Food: 9/10
🤩WOW factor: 9/10
💰Value for money: 8.75/10
Total: 8.75/10
Visit : Apr-2024
🗺เเผนที่ : https://maps.app.goo.gl/EPHhwBnA8rQsTYqN6
⏰เวลาเปิดปิด: inregular
💵ค่าเสียหาย: ~20,000 yen
⌨️เว็บไซต์ร้าน: NA
เราเป็นเพจรีวิวร้านอาหาร Fine dining แบบจริงใจและเจาะลึกทั้งในไทยทั่วโลก
ชอบช่วยกดไลค์ ใช่ช่วยกดเเชร์ เพื่อเป็นกำลังใจให้เรา #บอสพาชิม #eatliketheboss
Website: www.eatlikethebossth.com
InstaGram: @eatliketheboss (https://goo.gl/DqzWfN )
FaceBook: บอสพาชิม (https://goo.gl/gHPnnG)
Blogdit: https://www.blockdit.com/eatliketheboss
Email : eatlikethebossth@gmail.com
CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้