ปอเปี้ยะทอดไส้หมูสับ-หน่อไม้ อาหารไหว้ #1 (
https://ppantip.com/topic/37993201 )
หมี่ฮกเกี้ยนผัดแห้งหอยนางรม อาหารไหว้ #2 (
https://ppantip.com/topic/37998923 )
แกงส้มใต้แก้มปลาบุรี อาหารไหว้ #3 (
https://ppantip.com/topic/38004684 )
ปลาชิมะฮอกเกะแดดเดียวทอด อาหารไหว้ #4 (
https://ppantip.com/topic/38010888 )
น้ำชุบหยำ ดอกไม้ลวกกะทิ อาหารไหว้ #5 (
https://ppantip.com/topic/38020598 )
ซื้อ หูหมู 2 ชิ้น ลิ้นหมู 2 ชิ้น และ หัวหมู 1 ชิ้น มาจากร้านขายหัวหมูต้มที่ตลาดยิ่งเจริญ ให้ทางร้านหั่นมาเป็นชิ้นเล็ก นำมาต้มกับเบียร์ดำ ประมาณ 1 ชั่วโมง จนนิ่ม น้ำซอสข้นจากคอลลาเจน
หัวหมู หูหมู ลิ้นหมู และเบียร์ดำ 1 กระป๋อง
ต้นหอม 5 ต้น ขิงซอย 5 แว่น นำไปผัดกับน้ำมัน 2 ช้อนให้หอม ใส่หัวหมูลงไปผัด
เติมเบียร์ดำลงไป
พอเดือด ใส่ซีอิ้วขาว แล้วหรี่เป็นไฟอ่อน เคี่ยวไปประมาณ 1 ช.ม. ระหว่างนั้นให้เอาทัพพีกวนไปด้วย ทุกๆ 10 นาที จน หัวหมู ลิ้นหมู หูหมู นิ่ม คอลลาเจนละลายทำให้น้ำซอสข้น
เอาผักกวางตุ้งไต้หวันลวก วางในจาน ตักหัวหมู ลิ้นหมู หูหมู ใส่ในจาน
สวัสดี
หัวหมู ลิ้นหมู หูหมู ต้มเบียร์ดำ อาหารไหว้ #6
หมี่ฮกเกี้ยนผัดแห้งหอยนางรม อาหารไหว้ #2 ( https://ppantip.com/topic/37998923 )
แกงส้มใต้แก้มปลาบุรี อาหารไหว้ #3 ( https://ppantip.com/topic/38004684 )
ปลาชิมะฮอกเกะแดดเดียวทอด อาหารไหว้ #4 ( https://ppantip.com/topic/38010888 )
น้ำชุบหยำ ดอกไม้ลวกกะทิ อาหารไหว้ #5 ( https://ppantip.com/topic/38020598 )
ซื้อ หูหมู 2 ชิ้น ลิ้นหมู 2 ชิ้น และ หัวหมู 1 ชิ้น มาจากร้านขายหัวหมูต้มที่ตลาดยิ่งเจริญ ให้ทางร้านหั่นมาเป็นชิ้นเล็ก นำมาต้มกับเบียร์ดำ ประมาณ 1 ชั่วโมง จนนิ่ม น้ำซอสข้นจากคอลลาเจน
หัวหมู หูหมู ลิ้นหมู และเบียร์ดำ 1 กระป๋อง
ต้นหอม 5 ต้น ขิงซอย 5 แว่น นำไปผัดกับน้ำมัน 2 ช้อนให้หอม ใส่หัวหมูลงไปผัด
เติมเบียร์ดำลงไป
พอเดือด ใส่ซีอิ้วขาว แล้วหรี่เป็นไฟอ่อน เคี่ยวไปประมาณ 1 ช.ม. ระหว่างนั้นให้เอาทัพพีกวนไปด้วย ทุกๆ 10 นาที จน หัวหมู ลิ้นหมู หูหมู นิ่ม คอลลาเจนละลายทำให้น้ำซอสข้น
เอาผักกวางตุ้งไต้หวันลวก วางในจาน ตักหัวหมู ลิ้นหมู หูหมู ใส่ในจาน
สวัสดี