หัวหมู ลิ้นหมู หูหมู ต้มเบียร์ดำ อาหารไหว้ #6

กระทู้สนทนา
ปอเปี้ยะทอดไส้หมูสับ-หน่อไม้ อาหารไหว้ #1 ( https://ppantip.com/topic/37993201 )
หมี่ฮกเกี้ยนผัดแห้งหอยนางรม  อาหารไหว้ #2 ( https://ppantip.com/topic/37998923 )
แกงส้มใต้แก้มปลาบุรี อาหารไหว้ #3 ( https://ppantip.com/topic/38004684 )
ปลาชิมะฮอกเกะแดดเดียวทอด อาหารไหว้ #4 ( https://ppantip.com/topic/38010888 )
น้ำชุบหยำ ดอกไม้ลวกกะทิ อาหารไหว้ #5 ( https://ppantip.com/topic/38020598 )


ซื้อ หูหมู 2 ชิ้น ลิ้นหมู 2 ชิ้น และ หัวหมู 1 ชิ้น มาจากร้านขายหัวหมูต้มที่ตลาดยิ่งเจริญ ให้ทางร้านหั่นมาเป็นชิ้นเล็ก นำมาต้มกับเบียร์ดำ ประมาณ 1 ชั่วโมง จนนิ่ม น้ำซอสข้นจากคอลลาเจน

หัวหมู หูหมู ลิ้นหมู และเบียร์ดำ 1 กระป๋อง

ต้นหอม 5 ต้น ขิงซอย 5 แว่น นำไปผัดกับน้ำมัน 2 ช้อนให้หอม ใส่หัวหมูลงไปผัด

เติมเบียร์ดำลงไป

พอเดือด ใส่ซีอิ้วขาว แล้วหรี่เป็นไฟอ่อน เคี่ยวไปประมาณ 1 ช.ม.  ระหว่างนั้นให้เอาทัพพีกวนไปด้วย ทุกๆ 10 นาที จน หัวหมู ลิ้นหมู หูหมู นิ่ม คอลลาเจนละลายทำให้น้ำซอสข้น

เอาผักกวางตุ้งไต้หวันลวก วางในจาน ตักหัวหมู ลิ้นหมู หูหมู ใส่ในจาน



สวัสดี
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่