ปอเปี้ยะทอดไส้หมูสับ-หน่อไม้ อาหารไหว้ #1 (
https://ppantip.com/topic/37993201 )
หมี่ฮกเกี้ยนผัดแห้งหอยนางรม อาหารไหว้ #2 (
https://ppantip.com/topic/37998923 )
แก้มปลาบุรีนำมาทำแกงส้มใต้ใส่ดอกแค
ปลาบุรีเป็นปลาฮามาจิที่มีขนาดใหญ่ เนื้อปลาอร่อยเพราะไขมันเยอะ
ไขมันทำให้เนื้อปลามีความชุ่มชื้น ไม่แห้งร่วน
ชาวญี่ปุ่นนิยมเอาเนื้อปลานี้ไปทำปลาดิบซาชิมิและซูชิทาน
ส่วนแก้มปลาบุรีก็มีขนาดใหญ่ตามตัวปลา แต่ละชิ้นจะหนักประมาณ 2 ขีด
และเนื้อส่วนแก้มนี้จะมีความมันมากกว่าเนื้อปลา ร้านญี่ปุ่นจะนำไป ย่างเกลือ หรือ ต้มซีอิ้ว
สำหรับแกงส้มใต้นั้น ปลาที่นำมาทำแกงส้มใต้ให้อร่อยจะต้องมีความมันเยอะ จึงนิยมเอาเนื้อท้องของปลาทะเลตัวใหญ่เพราะเนื้อมีความมันสูง นำมาแกง
ดังนั้นแก้มปลาบุรีที่มีไขมันเยอะ เนื้อนิ่ม หวาน จึงเหมาะกับการนำมาทำแกงส้มใต้
เอาพริกแกงส้มใต้ ละลายน้ำ ตั้งให้เดือด
แก้มปลาบุรี 2 ชิ้น จัดการตัดครีบออกไป ใส่ลงไปในน้ำแกง
ต้มไปจนเนื้อปลาสุก ปรุงรสด้วยส้มแขก น้ำมะขามเปียก น้ำตาลปึกนิดหน่อย เกลือ น้ำปลา ใส่ดอกแค
แกงส้มใต้แก้มปลาบุรีดอกแค
สวัสดี
แกงส้มใต้แก้มปลาบุรี อาหารไหว้ #3
หมี่ฮกเกี้ยนผัดแห้งหอยนางรม อาหารไหว้ #2 ( https://ppantip.com/topic/37998923 )
แก้มปลาบุรีนำมาทำแกงส้มใต้ใส่ดอกแค
ปลาบุรีเป็นปลาฮามาจิที่มีขนาดใหญ่ เนื้อปลาอร่อยเพราะไขมันเยอะ
ไขมันทำให้เนื้อปลามีความชุ่มชื้น ไม่แห้งร่วน
ชาวญี่ปุ่นนิยมเอาเนื้อปลานี้ไปทำปลาดิบซาชิมิและซูชิทาน
ส่วนแก้มปลาบุรีก็มีขนาดใหญ่ตามตัวปลา แต่ละชิ้นจะหนักประมาณ 2 ขีด
และเนื้อส่วนแก้มนี้จะมีความมันมากกว่าเนื้อปลา ร้านญี่ปุ่นจะนำไป ย่างเกลือ หรือ ต้มซีอิ้ว
สำหรับแกงส้มใต้นั้น ปลาที่นำมาทำแกงส้มใต้ให้อร่อยจะต้องมีความมันเยอะ จึงนิยมเอาเนื้อท้องของปลาทะเลตัวใหญ่เพราะเนื้อมีความมันสูง นำมาแกง
ดังนั้นแก้มปลาบุรีที่มีไขมันเยอะ เนื้อนิ่ม หวาน จึงเหมาะกับการนำมาทำแกงส้มใต้
เอาพริกแกงส้มใต้ ละลายน้ำ ตั้งให้เดือด
แก้มปลาบุรี 2 ชิ้น จัดการตัดครีบออกไป ใส่ลงไปในน้ำแกง
ต้มไปจนเนื้อปลาสุก ปรุงรสด้วยส้มแขก น้ำมะขามเปียก น้ำตาลปึกนิดหน่อย เกลือ น้ำปลา ใส่ดอกแค
แกงส้มใต้แก้มปลาบุรีดอกแค
สวัสดี