เดนิชเพสตรี้ danish pastry
แป้งที่ทำขนมจะเป็นแป้งครัวซองต์นะคะ เอาออกจากช่องแช่แข็ง พักให้คลายตัวในตู้เย็นประมาณ 30 นาที-1 ช.ม. ก่อนนำมารีดค่ะ
ลิ้งค์แป้งครัวซองต์ โดว์ครัวซองต์
สามารถเข้าไปอ่านการทำแป้งครัวซองต์
ลิ้งกระทู้การทำแป้งครัวซองต์
https://ppantip.com/topic/37708653
ส่วนผสม
1. แป้งขนมปังหรือแป้งสาลีอเนกประสงค์ 600 กรัม
2. เนยเพรสตี้มาร์การีน 325 กรัม
3. เนยจืด 80 กรัม (อุณหภูมิห้อง ใส่ตอนตีแป้ง)
4. น้ำตาลทราย 80 กรัม
5. น้ำเย็น 155 กรัม
6. เกลือ 1 ชช.
7.ยีสต์ 11 กรัม
8.นมเย็น 150 กรัม
ส่วนผสมไส้
1.น้ำตาลทรายสีรำ 1/2 ถ.ต.
2.ลูกเกดตามชอบ
3.เนยละลาย
ทาหน้าด้วยแยมผลไม้
แยม 3 ช.ต. ต่อน้ำ 1 ช.ต. (ถ้าแยม 6 ช.ต. น้ำก็ประมาณ 2 ค่ะ ถ้าชอบข้นก็ไม่ต้องใส่น้ำก็ได้ค่ะ)
นำเข้าไมโครเวฟ ประมาณ 1-2 นาที
ลิ้งวิธีทำ
วิธีทำ
1.นำแป้งครัวซองต์มารีดให้เป็นแผ่น รีดให้ได้ความหนาประมาณ 3-4 mm
(ถ้าเพิ่งเอาออกจากตู้เย็น พักไว้ให้แป้งนิ่มลง พอรีดเป็นแผ่นได้ง่ายหน่อยค่ะ)
2.ทาเนยละลาย โรยน้ำตาลทราย ใส่ลูกเกด
3.ม้วนให้แน่น
4.ตัดให้ได้ความกว้างประมาณ 1.5-2 ซ.ม.
5.วางลงในพิมพื กดให้แบนลง พักให้ขึ้นฟูประมาณ 30 นาที -1.ช.ม.
หรือจนแป้งฟูขึ้นมา 1.5-2 เท่า
6.พอแป้งฟูได้ที่แล้วก็ทาไข่ให้ทั่วก่อนนำไปอบ
7.อบอุณหภูมิ 180 ํ C ไฟบน-ล่าง ประมาณ 15-20 นาที
8.พออบเสร็จแล้ว นำแยมผลไม้ผสมกับน้ำเล็กน้อยเข้าไมโครเวฟ แล้วคนจนละลายเข้ากัน แล้วนำมาทาหน้าขนม
เสร็จแล้วค้าา
ติดตามครัวป้ามารายห์ได้เพิ่มเติมที่
https://www.facebook.com/JigaleeBakery/
วันหยุดนี้ป้าทำ"เดนิชเพสตรี้ danish pastry" รสชาติอร่อยมาก กรอบนอกนุ่มใน ลองทำกันดูนะคะ
แป้งที่ทำขนมจะเป็นแป้งครัวซองต์นะคะ เอาออกจากช่องแช่แข็ง พักให้คลายตัวในตู้เย็นประมาณ 30 นาที-1 ช.ม. ก่อนนำมารีดค่ะ
ลิ้งค์แป้งครัวซองต์ โดว์ครัวซองต์
สามารถเข้าไปอ่านการทำแป้งครัวซองต์
ลิ้งกระทู้การทำแป้งครัวซองต์
https://ppantip.com/topic/37708653
ส่วนผสม
1. แป้งขนมปังหรือแป้งสาลีอเนกประสงค์ 600 กรัม
2. เนยเพรสตี้มาร์การีน 325 กรัม
3. เนยจืด 80 กรัม (อุณหภูมิห้อง ใส่ตอนตีแป้ง)
4. น้ำตาลทราย 80 กรัม
5. น้ำเย็น 155 กรัม
6. เกลือ 1 ชช.
7.ยีสต์ 11 กรัม
8.นมเย็น 150 กรัม
ส่วนผสมไส้
1.น้ำตาลทรายสีรำ 1/2 ถ.ต.
2.ลูกเกดตามชอบ
3.เนยละลาย
ทาหน้าด้วยแยมผลไม้
แยม 3 ช.ต. ต่อน้ำ 1 ช.ต. (ถ้าแยม 6 ช.ต. น้ำก็ประมาณ 2 ค่ะ ถ้าชอบข้นก็ไม่ต้องใส่น้ำก็ได้ค่ะ)
นำเข้าไมโครเวฟ ประมาณ 1-2 นาที
ลิ้งวิธีทำ
วิธีทำ
1.นำแป้งครัวซองต์มารีดให้เป็นแผ่น รีดให้ได้ความหนาประมาณ 3-4 mm
(ถ้าเพิ่งเอาออกจากตู้เย็น พักไว้ให้แป้งนิ่มลง พอรีดเป็นแผ่นได้ง่ายหน่อยค่ะ)
2.ทาเนยละลาย โรยน้ำตาลทราย ใส่ลูกเกด
3.ม้วนให้แน่น
4.ตัดให้ได้ความกว้างประมาณ 1.5-2 ซ.ม.
5.วางลงในพิมพื กดให้แบนลง พักให้ขึ้นฟูประมาณ 30 นาที -1.ช.ม.
หรือจนแป้งฟูขึ้นมา 1.5-2 เท่า
6.พอแป้งฟูได้ที่แล้วก็ทาไข่ให้ทั่วก่อนนำไปอบ
7.อบอุณหภูมิ 180 ํ C ไฟบน-ล่าง ประมาณ 15-20 นาที
8.พออบเสร็จแล้ว นำแยมผลไม้ผสมกับน้ำเล็กน้อยเข้าไมโครเวฟ แล้วคนจนละลายเข้ากัน แล้วนำมาทาหน้าขนม
เสร็จแล้วค้าา
ติดตามครัวป้ามารายห์ได้เพิ่มเติมที่
https://www.facebook.com/JigaleeBakery/